Việt Nam đứng đầu thế giới về áp dụng tiền điện tử: Chainanalysis

Việt Nam đứng đầu thế giới về áp dụng tiền điện tử: Chainanalysis
Việt Nam đứng đầu thế giới về áp dụng tiền điện tử: Chainanalysis

Bởi Khương Nha & nbsp Ngày 16 tháng 9 năm 2022 | 08:45 sáng GMT + 7

Việt Nam đứng đầu thế giới về áp dụng tiền điện tử: Chainanalysis

Các đại diện của tiền điện tử trong hình minh họa này được chụp vào ngày 24 tháng 1 năm 2022. Ảnh của Reuters / Dado Ruvic

Theo một nghiên cứu của nền tảng dữ liệu blockchain Chainanalysis, Việt Nam là nơi mọi người đầu tư nhiều nhất tiền của họ vào tiền điện tử.

Kết quả nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của Chainanalysis cho thấy Việt Nam đạt điểm tối đa là 1, xếp trên Philippines (0,75), Ukraine (0,69) và Ấn Độ (0,66).

Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng. Năm 2019, khi nghiên cứu này được thực hiện lần đầu tiên, quốc gia này đã đứng thứ 10.

Chainanalysis cho biết: “Việt Nam cho thấy sức mua cực kỳ cao và sự chấp nhận được điều chỉnh theo dân số trên các công cụ tiền điện tử tập trung, DeFi và P2P”.

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainanalysis 2022.  Ảnh do Chainanalysis cung cấp.

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022 của Chainanalysis. Ảnh do Chainanalysis cung cấp.

Nền tảng cho biết họ xếp hạng 146 quốc gia / vùng lãnh thổ theo tổng giá trị giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch phi tập trung và tập trung, giá trị trao đổi ngang hàng và giá trị trao đổi DeFi, tất cả đều được tính theo sức mua tương đương (PPP) trên đầu người.

Sau đó, nó lấy trung bình hình học của xếp hạng của mỗi quốc gia trong tất cả các chỉ số phụ và chuẩn hóa con số cuối cùng đó trên thang điểm từ 0 đến 1. Điểm cuối cùng của quốc gia đó càng gần với 1, thứ hạng càng cao hoặc quốc gia đó càng thích nghi. là tiền điện tử.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy Việt Nam nằm trong số những người chơi tiền điện tử và NFT hàng đầu thế giới.

Khoảng 21% người tiêu dùng Việt Nam cho biết đã sử dụng hoặc sở hữu tiền điện tử, chỉ đứng sau Nigeria với tỷ lệ 32%, theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2020 bởi cổng dữ liệu Statista.

Nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết đất nước này có thể là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực blockchain vào tháng 6 năm ngoái.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *