Việt Nam góp phần vào sự bùng nổ doanh số của Apple

Việt Nam góp phần vào sự bùng nổ doanh số của Apple
Việt Nam góp phần vào sự bùng nổ doanh số của Apple

Tác giả Lưu Quý & nbsp 31/10/2022 | 08:54 sáng GMT + 7

Việt Nam góp phần vào sự bùng nổ doanh số của Apple

Doanh số iPhone 13 Pro Max ở mức cao tại nhiều nhà bán lẻ điện tử ở Việt Nam. Ảnh của VnExpress / Tuấn Hùng

Giám đốc tài chính của Apple cho biết doanh số iPhone đặc biệt ấn tượng tại một số thị trường mới nổi lớn, trong đó có Việt Nam.

Times of India trích lời Luca Maestri cho biết hôm thứ Bảy: “Chúng tôi đã lập kỷ lục quý tháng 9 ở phần lớn các thị trường mà chúng tôi theo dõi. Và hiệu suất của chúng tôi đặc biệt ấn tượng ở một số thị trường mới nổi lớn, với Ấn Độ lập kỷ lục doanh thu mới mọi thời đại và Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Mexico tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. “

Quý IV tài chính của Apple kết thúc khi iPhone 14 vừa ra mắt. Doanh số bán iPhone tăng trưởng mạnh tại các thị trường mới nổi lớn đã đóng góp vào doanh thu của công ty là 90,1 tỷ USD và lợi nhuận 20,7 tỷ USD trong quý.

Trong cả năm tài chính, doanh thu là 394,3 tỷ USD, tăng 8% so với năm trước.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết: “Trên gần như mọi phân khúc địa lý, chúng tôi đã đạt kỷ lục doanh thu mới trong quý”.

Gần đây, các nhà bán lẻ Việt Nam đã báo cáo sự bùng nổ về doanh số bán iPhone, với FPT Shop, Thế Giới Di Động và CellphoneS chứng kiến ​​doanh số khổng lồ của 13 Pro Max, có giá hơn 30 triệu đồng (1.200 USD).

Người quản lý một chuỗi cửa hàng bán lẻ cho biết quý 2 và quý 3 thường chậm nhất trên thị trường điện thoại thông minh, nhưng việc giảm giá và các chương trình khuyến mãi khác để dọn hàng chuẩn bị cho iPhone 14 đã giúp các mẫu cũ đạt doanh số lớn hơn.

Các chuyên gia dự đoán Apple sẽ tăng trưởng mạnh trong quý vừa qua, với việc iPhone 14 tiếp tục bán chạy.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo thừa nhận rất khó để mua 14 mẫu Pro và Pro Max do tốc độ sản xuất chưa bắt kịp nhu cầu ở nhiều thị trường.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *