Việt Nam quyết tâm đảm bảo thị trường lành mạnh, có đạo đức: PM

Việt Nam quyết tâm đảm bảo thị trường lành mạnh, có đạo đức: PM
Việt Nam quyết tâm đảm bảo thị trường lành mạnh, có đạo đức: PM

Bởi Anh Tú & nbspOng 12, 2022 | 08:10 tối GMT + 7

Việt Nam quyết tâm đảm bảo thị trường lành mạnh, có đạo đức: PM

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 12/10/2022. Ảnh Cổng Thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam sẽ củng cố lòng tin của các nhà đầu tư đối với thị trường trái phiếu, cổ phiếu, tiền tệ và tài sản bằng cách lành mạnh hóa các thị trường này, xử lý dứt điểm các vi phạm.

“Đảng và Nhà nước sẽ bảo vệ những doanh nhân liêm chính nhưng sẽ không dung thứ cho những hành vi sai trái, lừa đảo làm xói mòn lòng tin, tài sản của công dân và làm xói mòn văn hóa, sự tử vong và uy tín của các nhà đầu tư và doanh nghiệp”, ông nói sáng thứ Tư tại Ngày Doanh nhân Việt Nam (Ngày 13 tháng 10) lễ kỷ niệm.

Trong năm nay, Chính phủ đã xử lý một số vụ gian lận và vi phạm lớn trong khu vực tư nhân, trong đó lãnh đạo của các công ty phát triển bất động sản Vạn Thịnh Phát, Tân Hoàng Minh và FLC bị bắt vì cáo buộc gian lận trên thị trường trái phiếu và chứng khoán.

Ông Chinh nhắc lại mục tiêu của Đảng là có ít nhất hai triệu doanh nghiệp vào năm 2030 và khu vực kinh tế tư nhân đóng góp 60-65% GDP.

Trong bối cảnh những dự báo tiêu cực về nền kinh tế toàn cầu và lạm phát gia tăng ở nhiều quốc gia cùng với sự gián đoạn chuỗi cung ứng, thiên tai và dịch bệnh, Việt Nam có thể sẽ đối mặt với nhiều thách thức hơn là cơ hội, ông nói.

Tuy nhiên, chính phủ sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp bằng cách quản lý sáng tạo và xây dựng một hệ thống nhẹ và hiệu quả, Thủ tướng cho biết.

Nó sẽ thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và duy trì cân bằng kinh tế, ông nói.

Nó cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận công bằng với các nguồn lực và cho phép các công ty tư nhân tham gia vào các dự án cơ sở hạ tầng thông qua quan hệ đối tác công tư, ông nói thêm.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải, thay mặt các doanh nghiệp trong nước cho biết, các doanh nhân Việt Nam sẽ thể hiện tinh thần yêu nước và trách nhiệm bằng những hành động thiết thực.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *