Vietnam Airlines tìm kiếm sự giúp đỡ của Chính phủ để ngăn chặn việc hủy niêm yết cổ phiếu

Vietnam Airlines tìm kiếm sự giúp đỡ của Chính phủ để ngăn chặn việc hủy niêm yết cổ phiếu
Vietnam Airlines tìm kiếm sự giúp đỡ của Chính phủ để ngăn chặn việc hủy niêm yết cổ phiếu

Vietnam Airlines đang cố gắng ngăn chặn việc cổ phiếu của mình bị hủy niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng hãng cần được Chính phủ chấp thuận cho việc tái cơ cấu.

Một phát ngôn viên của hãng nói với các phương tiện truyền thông cho biết, hãng vận tải quốc doanh, đã bị thị trường chứng khoán chính của nước này cảnh báo hồi đầu tháng về việc có thể bị hủy niêm yết do thua lỗ, đang cố gắng cải thiện tình hình tài chính của mình.

“Nguy cơ bị hủy niêm yết vẫn còn, và điều đó có xảy ra hay không phụ thuộc vào nỗ lực của các hãng hàng không và sự chấp thuận của chính phủ đối với các kế hoạch tái cơ cấu của hãng.”

Người phát ngôn cho biết kế hoạch, bao gồm thoái vốn khỏi một số công ty con và phát hành thêm cổ phiếu, sẽ cung cấp tiền mặt cho nó.

Một trong những công ty con của nó là hãng hàng không giá rẻ Pacific Airlines đang ghi nhận Người phát ngôn cho biết lỗ hơn 7 nghìn tỷ đồng (296,76 triệu USD) và có ba nhà đầu tư quan tâm đến việc mua nó, nhưng có mâu thuẫn trong các luật khác nhau liên quan đến việc bán một công ty nhà nước.

Cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines đã bị hạn chế giao dịch sau khi hãng hàng không do Chính phủ nắm giữ 86% cổ phần, báo lỗ trong hai năm qua.

Tính đến ngày 30 tháng 6, vốn chủ sở hữu của công ty là âm 4,9 nghìn tỷ đồng (209 triệu đô la) và các khoản nợ quá hạn là hơn 14,85 nghìn tỷ đồng.

Các khoản lỗ xảy ra trong hai năm của Covid-19 khi hầu hết các chuyến bay bị hủy bỏ và các hoạt động du lịch dừng lại.

HVN đã giảm 36% trong năm nay, còn 14.750 đồng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *