VinFast bắt đầu lắp bộ sạc điện cho ô tô tại cây xăng

VinFast bắt đầu lắp bộ sạc điện cho ô tô tại cây xăng
VinFast bắt đầu lắp bộ sạc điện cho ô tô tại cây xăng

Bởi Hoài Thu & nbspJuly 5, 2022 | 09:40 sáng GMT + 7

VinFast bắt đầu lắp bộ sạc điện cho ô tô tại cây xăng

Cơ sở sạc xe VinFast tại cây xăng PVOIL, Hải Phòng. Ảnh của VnExpress / Minh Anh

Nhà sản xuất ô tô VinFast đã lên kế hoạch tích hợp trạm sạc xe điện với trạm xăng với máy bơm PVOIL đầu tiên của họ.

Trạm nằm ở huyện Cát Hải, Hải Phòng và được trang bị một bộ sạc siêu nhanh 150 kw và 5 bộ sạc nhanh 60 kw, có thể phục vụ 12 xe cùng một lúc.

Việc tích hợp bộ sạc EV với các trạm xăng cũng đi kèm với kế hoạch trở thành nhà cung cấp năng lượng hiện đại của PVOIL mà PVOIL đã công bố tại cuộc họp đại hội đồng thường niên vào tháng 4.

“PVOIL sẽ cung cấp cho khách hàng không chỉ các sản phẩm xăng dầu mà còn cung cấp điện và hydro”, Chủ tịch Cao Hoài Dương cho biết.

Ông Vũ Thắng, Giám đốc trung tâm mạng lưới sạc xe điện, cho biết trong năm nay VinFast có kế hoạch mở 300 điểm sạc tại các trạm của PVOIL.

Vào ngày 3/6, VinFast cũng đã ký thỏa thuận với Petrolimex, một nhà phân phối nhiên liệu khác, để xây dựng các cơ sở sạc tại các trạm xăng của mình.

PVOIL và Petrolimex là hai nhà bán lẻ nhiên liệu lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 3.500 cửa hàng và sau là 5.500.

Để thúc đẩy việc sử dụng xe điện, chính phủ đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích bao gồm cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và miễn lệ phí trước bạ trong ba năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia kêu gọi chính phủ cũng phát triển các tiêu chuẩn và chính sách cho các trạm thu phí, đồng thời cho rằng các điểm thu phí nên là điểm bắt buộc đối với cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *