VinFast hợp tác với nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới CATL

VinFast hợp tác với nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới CATL
VinFast hợp tác với nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới CATL

Bởi Đạt Nguyễn & nbsp Ngày 01 tháng 11 năm 2022 | 03:56 chiều GMT + 7

VinFast hợp tác với nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới CATL

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng (thứ 3 từ L) đứng cạnh Chủ tịch CATL Robin Zeng tại lễ ký kết hợp tác giữa VinFast và CATL tại Nhật Bản vào ngày 30 tháng 10 năm 2022. Ảnh: Vingroup

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã hợp tác với nhà sản xuất pin ô tô điện hàng đầu thế giới Contemporary Amperex Technology Company (CATL) trong việc phát triển thiết bị cho ô tô điện của mình.

Hai công ty sẽ hợp tác sản xuất pin và khung ván trượt, một hệ thống ở dưới cùng của xe, nơi đặt các bộ pin và các bộ phận quan trọng khác, theo một bản ghi nhớ được ký kết vào ngày 30 tháng 10 tại Nhật Bản.

Vingroup cho biết: “Hợp tác với CATL – tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về công nghệ tiên tiến năng lượng mới – là cột mốc phát triển tiếp theo của VinFast trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao phạm vi và trải nghiệm lái xe đồng thời đưa ra mức giá cạnh tranh, giúp mọi người sử dụng xe điện thông minh hiệu quả hơn và dễ tiếp cận hơn”. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu Lê Thị Thu Thủy.

Lễ ký kết có sự tham dự của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và người sáng lập kiêm Chủ tịch Robin Zeng.

Nhà sản xuất ô tô chính thức đầu tiên của Việt Nam VinFast dự kiến ​​xuất xưởng 5.000 xe điện đến Mỹ, Canada và châu Âu vào đầu tháng 11 và giao cho khách hàng vào tháng sau.

Đầu năm nay, VinFast cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina với công suất hàng năm là 150.000 EV.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *