VN-Index lao dốc xuống mức thấp gần 2 năm

VN-Index lao dốc xuống mức thấp gần 2 năm
VN-Index lao dốc xuống mức thấp gần 2 năm

Bởi Dat Nguyen & nbspOng 11, 2022 | 01:53 chiều GMT + 7

VN-Index lao dốc xuống mức thấp gần 2 năm

Một nhà đầu tư xem giá cổ phiếu trên màn hình tại một công ty môi giới ở TP. Ảnh của VnExpress / Quynh Tran

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam giảm 1,010 điểm vào đầu giờ chiều thứ Ba, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020, do thị trường toàn cầu lao dốc trong bối cảnh dự báo Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong năm tới.

VN-Index đã giảm 33 điểm vào lúc 1,40 chiều sau khi nhích gần 7 điểm vào thứ Hai.

Chỉ số tổng hợp NASDAQ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm vào thứ Hai sau khi Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cảnh báo rằng Mỹ có thể sẽ rơi vào suy thoái vào năm 2023.

Thị trường châu Á cũng đi xuống. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã mất 2,64% tại thời điểm xuất bản, trong khi Chỉ số tổng hợp KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,93%.

Trong bốn tuần qua, VN-Index đã giảm 16,52%, mức giảm điểm kém thứ hai trên toàn cầu sau Nga với mức giảm 23,67%.

Rổ VN30, bao gồm 30 cổ phiếu giới hạn lớn nhất, có 26 mã chìm trong sắc đỏ tại thời điểm phát hành với TCB của công ty cho vay tư nhân lớn nhất Techcombank và TPB của ngân hàng tư nhân TPBank giảm sàn.

Các mã giảm giá khác bao gồm VIB của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam, VPB của ngân hàng cho vay tư nhân VPBank và MSN của tập đoàn Masan Group, đều giảm khoảng 6%.

GAS của Petrovietnam Gas thuộc sở hữu nhà nước là blue chip duy nhất tăng 1,3%.

Khối ngoại bán ròng 69 tỷ đồng, chủ yếu bán ra NVL của nhà phát triển bất động sản Novaland Group và VND của công ty môi giới VNDirect.

Chỉ số HNX-Index đối với các cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, nơi có vốn hóa trung bình và nhỏ, giảm 3,59%, trong khi chỉ số UPCoM-Index cho Thị trường Công ty Đại chúng chưa niêm yết giảm 2,35%.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *