VN-Index nhảy từ đáy – VnExpress International

VN-Index nhảy từ đáy – VnExpress International
VN-Index nhảy từ đáy – VnExpress International

Bởi Dat Nguyen & nbspOng 12/10/2022 | 04:04 chiều GMT + 7

VN-Index nhảy từ đáy

Một nhà đầu tư xem giá cổ phiếu trên điện thoại thông minh tại một công ty môi giới ở TP.HCM. Ảnh của VnExpress / Quynh Tran

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng 2,84% lên 1034,81 điểm hôm thứ Tư, phục hồi từ mức đáy của năm nay, với việc các nhà đầu tư nước ngoài đổ một khoản tiền lớn để mua vào.

Chỉ số đóng cửa tăng 28,6 điểm sau khi mất 36,3 điểm hôm thứ Ba.

Giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) giảm 10,9% xuống 11,47 nghìn tỷ đồng (479,06 triệu USD).

Rổ VN-30, bao gồm 30 mã giới hạn lớn nhất, có 27 mã tăng giá, trong đó có 7 mã tăng trần.

KDH của công ty bất động sản Khang Điền House, ACB của Ngân hàng Á Châu và HPG của tập đoàn thép Hòa Phát dẫn đầu với mức tăng 6,9-7%.

Tiếp theo là 4 ngân hàng: MBB của ngân hàng cho vay MB, STB của ngân hàng cho vay Sacombank tại TP.HCM, BID của ngân hàng quốc doanh BIDV và CTG của ngân hàng quốc doanh VietinBank.

Các mã tăng mạnh khác bao gồm SSI của công ty môi giới hàng đầu Công ty chứng khoán SSI, tăng 6,5%, TPB của TPBank tư nhân, tăng 5,9% và VPB của công ty cho vay tư nhân VPBank, tăng 4,2%.

PDR của Phát triển Bất động sản Phát Đạt là blue chip duy nhất giảm 0,3%.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng với giá trị 1,23 nghìn tỷ đồng, chủ yếu mua HPG, KBC của nhà phát triển bất động sản công nghiệp Kinh Bắc City và DGC của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang.

Chỉ số HNX-Index tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, nơi niêm yết giá trị vốn hóa trung bình và nhỏ, tăng 2,13% trong khi chỉ số UPCoM-Index tại Thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết tăng 1,27%.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *