VN-Index nhích lên so với đáy

VN-Index nhích lên so với đáy
VN-Index nhích lên so với đáy

Bởi Đạt Nguyễn & nbspOng 10, 2022 | 03:59 chiều GMT + 7

VN-Index nhích lên so với đáy

Một nhà đầu tư xem giá cổ phiếu trên màn hình tại một công ty môi giới ở TP. Ảnh của VnExpress / Quynh Tran

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam tăng 0,63% lên 1.042,48 điểm hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội bằng cách mua vào các cổ phiếu bluechip.

Chỉ số này đóng cửa cao hơn 6,6 điểm sau khi mất 38,6 điểm vào thứ Sáu để đóng cửa ở mức thấp mới trong năm nay. Đây là chỉ số hoạt động tồi tệ nhất trên toàn cầu vào tuần trước.

Giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) giảm 11% xuống 15,06 nghìn tỷ đồng (630,53 triệu USD).

Rổ VN-30, bao gồm 30 mã giới hạn lớn nhất, có 17 mã tăng giá.

MWG của chuỗi bán lẻ điện máy Thế giới di động tăng 5,7%, theo sau là PLX của nhà phân phối xăng dầu Petrolimex với mức tăng 5,3%.

HPG của nhà sản xuất thép Hòa Phát tăng 4,3% và GAS của Petrovietnam Gas quốc doanh tăng 3,9%.

Các mã tăng giá khác bao gồm CTG của công ty cho vay vốn nhà nước VietinBank, BVH của công ty bảo hiểm Tập đoàn Bảo Việt và KDH của công ty bất động sản Khang Điền House.

Mười mã bluechip giảm, trong đó TPB của TPBank tư nhân giảm sàn, giảm 6,9%.

Các mã khác giảm là TCB của ngân hàng cho vay tư nhân lớn nhất Techcombank, VJC của hãng hàng không giá rẻ Vietjet và NVL của nhà phát triển bất động sản Novaland Group.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng với giá trị 561,39 tỷ đồng, chủ yếu mua NVL của nhà phát triển bất động sản Novaland Group và BCM của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex.

Chỉ số HNX-Index tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, nơi niêm yết giá trị vốn hóa vừa và nhỏ, tăng 1,66% trong khi chỉ số UPCoM-Index tại Thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết tăng 0,20%.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *