Xuất khẩu sản phẩm gỗ vẫn tiếp tục đạt mục tiêu: hiệp hội ngành

Xuất khẩu sản phẩm gỗ vẫn tiếp tục đạt mục tiêu: hiệp hội ngành
Xuất khẩu sản phẩm gỗ vẫn tiếp tục đạt mục tiêu: hiệp hội ngành

Bởi Viễn Thông & nbsp 9 tháng 10, 2022 | 07:16 sáng GMT + 7

Xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam dự kiến ​​đạt 16,5 tỷ USD trong năm nay, tăng từ 14,12 tỷ USD vào năm 2021, Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Công nghiệp Gỗ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HAWA, cho biết: Mặc dù đơn đặt hàng trong quý IV đã giảm, nhưng mục tiêu xuất khẩu 16,5 tỷ USD … là có thể đạt được.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ trong 9 tháng đầu năm đạt 12,4 tỷ USD, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.

Với việc người tiêu dùng Mỹ và châu Âu chi tiêu ít hơn do lo ngại lạm phát và nền kinh tế Trung Quốc, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản, tăng trưởng chậm lại, các doanh nghiệp đồ gỗ Việt Nam nhận được ít đơn đặt hàng hơn.

Việt Nam vận chuyển sản phẩm gỗ đến khoảng 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng 90% trong năm ngoái là đến Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.

HAWA cho biết, ngành công nghiệp này có khả năng sẽ hướng vào trong để khai thác thị trường nội địa, đặc biệt là kể từ khi ngành xây dựng hồi sinh sau Covid-19, HAWA cho biết, lưu ý rằng khoảng 30% công ty phục vụ thị trường nội địa.

Một kế hoạch cho thập kỷ này, được chính phủ phê duyệt vào tháng 3, dự kiến ​​doanh thu của ngành sẽ tăng vào năm 2030 lên 6 tỷ đô la Mỹ tại thị trường nội địa và 25 tỷ đô la Mỹ từ xuất khẩu.

Để đạt được chúng, các chuyên gia cho rằng các nhà sản xuất đồ nội thất nên thay thế thiết bị và công nghệ lạc hậu và cải thiện quản lý.

Vecta, một nhà cung cấp thiết bị chế biến gỗ, cho biết chỉ có 5-10% doanh nghiệp sử dụng máy móc hiện đại.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *