10 câu hỏi để hỏi bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc của bạn (Danh sách kiểm tra)

10 câu hỏi để hỏi bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc của bạn (Danh sách kiểm tra)
10 câu hỏi để hỏi bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc của bạn (Danh sách kiểm tra)

Danh sách kiểm tra phẫu thuật cấy ghép tóc

Cấy tóc không phải là quyết định bạn nên vội vàng, cũng không phải là quyết định bạn nên thực hiện một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn đang tiến hành cấy tóc, thì bạn cần nhớ rằng đó là một thủ thuật phẫu thuật, có nghĩa là bạn cần phải hỏi một số câu hỏi, trước khi thực sự ký vào bất kỳ đường chấm nào.

Dưới đây là một danh sách kiểm tra cần thiết gồm 10 câu hỏi để hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn trước khi bạn hoàn tất quy trình cấy tóc của mình:

# 1 Tất cả các quy trình cấy tóc là gì?


Trong hầu hết các trường hợp, có hai lựa chọn để cấy tóc – FUT hoặc phẫu thuật dải và FUE. Việc lựa chọn thủ tục sẽ phụ thuộc vào diện tích của nhà tài trợ và người nhận của bạn. Ví dụ, nếu khu vực người nhận của bạn rất lớn và cần số lượng ghép lớn hơn, thì phương pháp FUT sẽ có ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, nếu tình trạng rụng tóc của bạn nhiều hơn với biểu hiện thưa chung và không có các đốm hói rõ ràng, thì FUE sẽ là lựa chọn tốt hơn. Bác sĩ phẫu thuật mà bạn gặp để tư vấn, sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và giải thích tất cả các thủ tục này cho bạn, trước khi giúp bạn chọn phương án tốt nhất.

# 2 FUT hay FUE tốt hơn?


Mặc dù bạn có thể đã đọc về cả FUT và FUE, nhưng chỉ bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm mới có thể giải thích sự khác biệt thực tế giữa cả hai và chỉ bác sĩ phẫu thuật mới có thể cho bạn biết lựa chọn nào tốt hơn. Trên thực tế, ngay cả bác sĩ phẫu thuật sẽ có thể cho bạn biết quy trình nào tốt hơn cho bạn, sau khi kiểm tra da đầu và tóc của bạn.# 3 Bạn có thể cho tôi xem ảnh trước và sau khi chụp được không?


Trước khi hoàn thiện phòng khám, bạn cần đảm bảo rằng bạn yêu cầu được xem một vài bức ảnh trước và sau, bởi vì những bức ảnh này sẽ cho bạn biết rõ họ làm tốt như thế nào. Trong trường hợp nhân viên phòng khám không sẵn sàng cho bạn xem ảnh, bạn có thể hiểu rằng có điều gì đó không ổn. Những phòng khám tốt sẽ luôn có những bức tranh như vậy trong tay và sẽ đem ra khoe vì họ muốn cho bạn thấy họ giỏi như thế nào trong những việc họ làm.

Cấy tóc trước khi chụp ảnh

# 4 Phòng khám đã xử lý bao nhiêu thủ tục và cụ thể hơn là bác sĩ phẫu thuật đã xử lý như thế nào?


Đây là một câu hỏi cực kỳ quan trọng vì bạn cần chọn một bác sĩ phẫu thuật đã hoàn thành rất nhiều thủ thuật thành công vì điều này sẽ chứng minh chuyên môn và năng lực của họ. Lý do tại sao số lượng thủ tục mà phòng khám xử lý cũng quan trọng bởi kinh nghiệm của nhân viên hỗ trợ cũng quan trọng không kém.

# 5 Có thể gặp hoặc nói chuyện với bệnh nhân cũ không?


Đây là một cách tuyệt vời để bạn thu thập thông tin trực tiếp về bác sĩ phẫu thuật và phòng khám vì những người đã trải qua phẫu thuật cấy tóc ở đó sẽ có thể cho bạn biết rõ nhất những gì bạn mong đợi. Hầu hết các phòng khám tốt sẽ kết nối bạn với những bệnh nhân cũ để bạn có thể tự nói chuyện với họ và giải quyết thắc mắc của mình. Cũng có thể có một số phòng khám mà khách hàng có thể đã yêu cầu sự riêng tư; tại những nơi như vậy, bạn có thể yêu cầu lời chứng thực bằng văn bản.# 6 Kinh nghiệm của bạn là gì? Kinh nghiệm của nhân viên là gì?


Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên mà bạn nên hỏi bác sĩ phẫu thuật của mình vì kinh nghiệm của họ sẽ tạo nên sự khác biệt. Dưới bàn tay của một bác sĩ phẫu thuật cực kỳ giàu kinh nghiệm, bạn có thể chắc chắn rằng việc thu hoạch và cấy ghép sẽ diễn ra suôn sẻ và chân tóc sẽ được thiết kế tự nhiên. Điều này sẽ đảm bảo rằng khi tóc bắt đầu mọc vào, sẽ không có dấu hiệu của việc cấy ghép. Bên cạnh chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật, kinh nghiệm của nhân viên cũng rất cần thiết vì nếu họ không hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật đúng cách thì cơ hội của ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp sẽ ít hơn rất nhiều.

# 7 Tất cả sự công nhận đối với bạn là gì và bạn là thành viên của hiệp hội nào?


Những bác sĩ phẫu thuật cấy tóc giỏi nhất và được kính trọng nhất sẽ là những người tiếp tục con đường học vấn và không ngừng tìm tòi học hỏi và hoàn thiện các kỹ thuật mới. Để làm được điều này, họ sẽ tham dự các khóa học và hội thảo, và mỗi khi được trao chứng chỉ tương tự, họ sẽ trưng bày nó trong văn phòng của mình. Ngoài ra, một số sẽ chọn tải lên các thông tin chi tiết trên trang web của họ, để truy cập dễ dàng hơn và tốt hơn. Kiểm tra những chi tiết này sẽ cho phép bạn biết được bác sĩ phẫu thuật giỏi như thế nào. Ngoài ra, các bác sĩ giỏi cũng sẽ là thành viên của các hiệp hội phẫu thuật cấy ghép tóc như Hiệp hội phẫu thuật phục hồi tóc quốc tế.# 8 Cần bao nhiêu mảnh ghép và có thể thu hoạch bao nhiêu mảnh ghép trong một buổi?


Số lượng mảnh ghép cần thiết cho việc cấy tóc của bạn sẽ phụ thuộc vào diện tích của người nhận. Số lượng phiên cần thiết để trích xuất các mảnh ghép sẽ phụ thuộc vào số lượng mảnh ghép cần thiết. Những loại thông tin mà bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn, sau lần tư vấn đầu tiên.# 9 Những biện pháp phòng ngừa nào cần được thực hiện trước và sau khi phẫu thuật?


Đây có lẽ là hai chủ đề cần được thảo luận sâu hơn vì bạn cần biết những gì bạn phải làm trước và sau khi làm thủ thuật để đảm bảo kết quả tốt nhất. Khi bạn đã đăng ký với một phòng khám cấy tóc tốt, bạn sẽ được chỉ dẫn tất cả các hướng dẫn bằng lời nói và bạn cũng sẽ được cung cấp một danh sách in các hướng dẫn tương tự để không có nhầm lẫn hoặc thiếu sót.# 10 Nó sẽ có giá bao nhiêu?


Đây có vẻ là một câu hỏi không quan trọng, nhưng nó là một câu hỏi mà bạn chắc chắn nên hỏi nhất vì cấy tóc sẽ không phải là chuyện rẻ. Trong hầu hết các trường hợp, chi phí sẽ phụ thuộc vào số lượng mô ghép được thu hoạch và số lượng mô ghép còn sống.

Có thể bạn cũng thích đọc:


Tạm biệt Gàu với Các biện pháp khắc phục tại nhà

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x