111 Người sáng lậpSkin về việc xây dựng thương hiệu do chuyên gia lãnh đạo: ‘Chúng tôi đưa ra quyết định sản phẩm dựa trên bệnh nhân’

111 Người sáng lậpSkin về việc xây dựng thương hiệu do chuyên gia lãnh đạo: ‘Chúng tôi đưa ra quyết định sản phẩm dựa trên bệnh nhân’
111 Người sáng lậpSkin về việc xây dựng thương hiệu do chuyên gia lãnh đạo: ‘Chúng tôi đưa ra quyết định sản phẩm dựa trên bệnh nhân’

Khi bác sĩ Yannis Alexandrides lần đầu tiên điều chế ra một loại huyết thanh chữa bệnh cho các bệnh nhân của phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ có trụ sở tại London, ông không có ý định biến nó thành một trong những thương hiệu cao cấp được săn đón nhất của ngành công nghiệp làm đẹp.

Thương hiệu này ra đời sau khi bác sĩ Alexandrides, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vẫn đang hành nghề, tìm kiếm một phương pháp điều trị sau phẫu thuật mà bệnh nhân có thể sử dụng để chữa lành bất kỳ vết thương và vết thương nào còn sót lại. Nhưng khi một trong những bệnh nhân của anh ấy đề cập đến mối quan hệ của cô ấy với huyết thanh với một người mua sắm cá nhân của Harrod, cửa hàng bách hóa sang trọng nổi tiếng đã tìm cách tích trữ thương hiệu, và mọi thứ bắt đầu từ đó. Địa điểm thực hành của Tiến sĩ Alexandrides, tại 111 Phố Harley ở London, đã truyền cảm hứng cho tên thương hiệu.

Kể từ khi bắt đầu với một kệ duy nhất tại Harrods vào năm 2012, thương hiệu này đã phát triển một cách chậm rãi và lặng lẽ mạng lưới phân phối toàn cầu bao gồm Bergdorf Goodman, Net-a-Porter, Neiman Marcus, Harvey Nichols và Mecca. Khi doanh nghiệp được thành lập, 111Skin đã đưa Eva Alexandridis, vợ của Tiến sĩ Yannis Alexandrides vào hội đồng quản trị, với tư cách là người đồng sáng lập để giúp mở rộng bán lẻ. Hiện cô cũng giám sát hướng sáng tạo và phát triển sản phẩm mới của thương hiệu.

Tiến sĩ Alexandrides nói với người dẫn chương trình Priya Rao trong tập mới nhất của Glossy Beauty Podcast: “Chúng tôi không bao giờ đưa ra quyết định dựa trên cuộc họp hội đồng quản trị hoặc theo xu hướng. “Chúng tôi đưa ra quyết định về sản phẩm dựa trên những bệnh nhân mà tôi gặp tại phòng khám – về các vấn đề da thực sự và về các giải pháp da thực mang lại kết quả tuyệt vời. Đó là điều khiến chúng tôi trở nên khác biệt – trở thành một thương hiệu mang tính khoa học cao và không chạy theo xu hướng ”.

Chiến lược này đã trả giá cho thương hiệu, vốn đã kiếm được 20 triệu đô la doanh số bán buôn vào năm 2020 và khoảng 50 triệu đô la tổng doanh số bán lẻ. Sản phẩm của hãng được bán với giá từ $ 15- $ 995. Vào tháng 2 năm 2020, 111Skin đã huy động được một khoản tài trợ bên ngoài không được tiết lộ từ Vaultier7, công ty trước đây đã đầu tư vào thương hiệu chăm sóc tóc Gisou và nền tảng bán lại thời trang Vestiaire Collective.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Tìm đối tác bán lẻ phù hợp
Tiến sĩ Alexandrides: “[Going into Harrod’s] là một trải nghiệm mở mang tầm mắt. Đến từ một văn phòng bác sĩ, tôi không biết làm thế nào để tung ra một sản phẩm thương mại. Tuy nhiên, kinh nghiệm của [working with] đội của Harrods là vô song. Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2011, họ đã nhận được khoảng 50 yêu cầu mỗi tháng [from brands] để khởi động trong bộ phận làm đẹp. Và họ chỉ chọn hai năm một lần để ra mắt. Họ đã cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc từ phía bên kia, [like] cách người tiêu dùng cảm nhận một sản phẩm và những gì họ đang tìm kiếm, để hiểu [a brand’s] nhắn. Là một bác sĩ, tôi cần sự hỗ trợ này để tạo ra bao bì phù hợp, màu sắc phù hợp và cũng như kết nối với người tiêu dùng. ”

Chuyển sang bán hàng trực tuyến vào năm 2020
Eva Alexandrides: “Chúng tôi bắt đầu kinh doanh bán lẻ và – thậm chí bây giờ, hậu Covid – chúng tôi hỗ trợ bán lẻ. Nhưng may mắn cho chúng tôi, chúng tôi đã có thể chuyển đổi rất nhiều nhân viên bán hàng của mình thành các nhà tư vấn trực tuyến. Và bởi vì họ được đào tạo bài bản và yêu thích thương hiệu, đó là một loại trải nghiệm mang tính nghi lễ. Họ sẽ làm việc chặt chẽ với mọi khách hàng, áp dụng các sản phẩm cùng nhau và [setting a skin-care] lịch trình. Tất cả các sản phẩm mà chúng tôi đã tạo ra đều phù hợp với xu hướng nghi lễ tại gia. Chúng tôi không chỉ là một thương hiệu chăm sóc da; chúng tôi là một thương hiệu mang tính trải nghiệm và bạn có thể tìm thấy chúng tôi tại hơn 50 spa năm sao trên toàn cầu. Thật dễ dàng để chúng tôi chuyển đổi khách hàng của mình sang trải nghiệm làm đẹp tại nhà nhưng theo một cách rất vui vẻ… Nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​sự quay trở lại rất mạnh mẽ của ngành bán lẻ. Chúng ta đang thấy tiền Covid [sales] những con số ở thời điểm hiện tại. ”

Về việc chấp nhận các nhà đầu tư bên ngoài
Tiến sĩ Alexandrides: “Đó không phải là một quyết định dễ dàng. Hầu như hàng tuần, chúng tôi đều nhận được email và cuộc gọi từ các công ty quan tâm đến chúng tôi. Họ đã nhìn thấy chúng tôi trong các cửa hàng bách hóa hoặc nghe câu chuyện của chúng tôi. Và họ phát hiện ra rằng chúng tôi đã có rất nhiều lời kêu gọi đầu tư đến. Trong một thời gian dài, chúng tôi nghĩ rằng sự tăng trưởng hữu cơ mà chúng tôi đã thấy trong chín năm đầu tiên của công ty là điều chúng tôi ấp ủ và là điều giúp chúng tôi xây dựng nền tảng của thương hiệu khoa học này theo cách chúng tôi thích. Tuy nhiên, khi chúng tôi phát triển vừa là một nhóm vừa là một công ty có rất nhiều [customers], những thách thức đã thay đổi, và thang đo cũng thay đổi. Nhà đầu tư phù hợp có thể là một đồng minh tốt của thương hiệu. Chúng tôi đã may mắn được chọn từ rất nhiều người cầu hôn [to find one] phù hợp, cả với tư cách là nhà đầu tư chiến lược và trên cơ sở một đối một. [Vaultier7] hiểu thương hiệu, tôn trọng các giá trị của thương hiệu và để chúng tôi tiếp tục hành trình này mà không can thiệp vào những gì chúng tôi tin là điều đúng đắn cần làm ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x