7 cách thông minh để dọn dẹp nhà cửa của bạn trong 1 ngày – Danh sách kiểm tra

7 cách thông minh để dọn dẹp nhà cửa của bạn trong 1 ngày – Danh sách kiểm tra
7 cách thông minh để dọn dẹp nhà cửa của bạn trong 1 ngày – Danh sách kiểm tra

 

Làm thế nào để dọn dẹp nhà cửa của bạn trong một ngày - Các cách thông minh

Nếu bạn muốn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn trong chính ngôi nhà của mình, thì việc dọn dẹp là điều đầu tiên bạn nên làm. Tuy nhiên, đôi khi, dù chúng ta có dọn dẹp bao nhiêu đi chăng nữa, chúng ta dường như không thể dọn dẹp mọi thứ một cách tốt nhất vì tất cả đều bừa bộn. Những thứ bừa bộn là những vật dụng mà chúng ta thường thấy trong nhà chỉ nằm xung quanh và khiến chúng ta cảm thấy choáng ngợp. Hầu hết trong số này không còn được sử dụng nữa, vì vậy hầu hết mọi người dùng đến cách loại bỏ chúng.

Theo một nghiên cứu, người ta có thể loại bỏ 40% công việc gia đình bằng cách sắp xếp nhà cửa và loại bỏ sự bừa bộn. Mặc dù điều này có hiệu quả đối với một số người, nhưng nhiều người khác cho rằng việc dọn dẹp dường như là chưa đủ. Vì vậy, chúng tôi đã biên soạn một danh sách kiểm tra bao gồm 7 cách dễ hiểu sẽ giúp bạn cách sắp xếp và ngăn nắp ngôi nhà của mình trong một ngày.

1) Nhặt rác trên sàn nhà

Nếu bạn giống tôi, các đồ vật nằm rải rác trên sàn có thể rất khó chịu khi nhìn vào. Nó khiến ngôi nhà trông thật bừa bộn. Vì vậy, mặc dù đây là điều cơ bản và thông thường, bạn nên bắt đầu nhặt những thứ lộn xộn trên sàn nhà.

Lấy một cái giỏ, một cây lau nhà hoặc bất kỳ vật dụng nào bạn có trong nhà có thể chứa những thứ lộn xộn mà bạn sắp chọn. Sau đó, bắt đầu ở một đầu của ngôi nhà của bạn và làm việc về phía đầu kia. Khi bạn làm việc trong từng phòng, tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch đặt từng vật dụng của mình ở đâu. Và sau đó dọn sạch những gì còn lại. Hơn nữa, những người ở Văn phòng Thủy thủ người giúp việc Dịch vụ người giúp việc Thành phố Jersey khuyên bạn nên làm như vậy ở mọi phòng.

Kiểm tra đống lộn xộn mà bạn thu thập được và cố gắng tìm xem chúng thuộc về căn phòng nào. Làm điều này hàng ngày để đạt được sự ngăn nắp mà bạn đang hướng tới. Bằng cách loại bỏ sự bừa bộn trong nhà, bạn có thể giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống, góp phần tạo ra 80% chi phí y tế.

2) Tạo một phòng thở

Đôi khi, quá nhiều thứ chúng ta không cần có thể quá tải. Vì vậy, hãy cho phép mình thở lại bằng cách đánh giá các món đồ của bạn. Hãy bắt đầu với quần áo. Hãy thử mở tủ và xem mọi thứ bên trong có phải là quần áo bạn luôn mặc, thỉnh thoảng, hiếm khi hay không. Hãy phân loại, sau đó quyết định xem bộ quần áo nào trong số đó mang lại cho bạn niềm vui hoặc thứ gì đó có thể có giá trị đáng kể.

Đối với những bộ quần áo có thể không có giá trị như vậy, bạn có thể thử bán chúng hoặc quyên góp cho những người cần nó. Đối với những bộ quần áo còn lại, hãy sắp xếp lại tủ quần áo của bạn theo màu sắc và xem sự khác biệt lớn so với trước đây. Bạn có thể làm điều này với bất kỳ vật dụng nào khác trong nhà của bạn. Làm điều này từng chút một nếu bạn phải làm. Rốt cuộc, không dễ dàng để buông bỏ mọi thứ.

Tạo một phòng thở

3) Xóa một số bảng

Bàn rất dễ lấy, đó là lý do tại sao nó là một trong những khu vực trong nhà của chúng ta đầy lộn xộn. Từ thư đến bài tập cho đến đồ chơi trẻ em và giặt ủi, bảng là nơi chúng tôi đặt chúng đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc dọn dẹp mọi thứ lên đầu bảng của mình, bạn nên thử các thủ thuật khai báo sau:

● Nếu đó là nơi bạn sắp xếp email, thì có lẽ bạn có thể chuyển hoạt động đó đến một nơi nào đó gần cửa.

● Nếu bạn yêu thích việc xếp chồng các tạp chí, có lẽ đã đến lúc đặt chúng lên giá sách.

● Nếu đó là nơi thông thường để làm bài tập về nhà, có lẽ nên chỉ định một khu vực làm việc riêng để con bạn làm việc đó.

Nói cách khác, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn có một không gian thay thế, nơi bạn có thể đặt những thứ mà bạn thường đặt trên bàn. Điều này sẽ giúp làm cho khu vực của bạn trở nên gọn gàng hơn.

Xóa một số bảng

4) Đóng các ngăn kéo và tủ quần áo

Tiếp theo, đóng các ngăn kéo và tủ quần áo của bạn. Tại sao? Bởi vì bạn không muốn mọi người nhìn thấy những gì bên trong nó, bất kể bên trong được tổ chức như thế nào. Nó chỉ làm cho căn phòng có vẻ đầy đủ.

Nếu tủ quần áo và ngăn kéo của bạn tiếp tục mở, bạn có thể sử dụng nam châm và kẹp chất kết dính để giữ chúng đóng lại. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn có thể cần phải cố định những cánh cửa ngăn kéo đó để không còn lo lắng về chúng nữa.

Đóng các ngăn kéo và tủ quần áo

5) Làm thẳng ghế ăn

Tiếp theo, bạn muốn làm thẳng những chiếc ghế ăn, có thể trông giống như lộn xộn thay vì là một phần của ngôi nhà của bạn. Những thứ bạn có thể cần kiểm tra là các bậc thang lỏng lẻo, ghế lung lay, chân lỏng lẻo và các mảnh rời ra.

Có rất nhiều DIY trên internet có thể hướng dẫn bạn cách khắc phục những vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự mình làm điều đó, bạn luôn có thể đến gặp chuyên gia.

Làm thẳng ghế ăn

6) Làm sạch bồn rửa nhà bếp

Cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là dọn dẹp bồn rửa nhà bếp của bạn. Càng nhiều càng tốt, đừng để bát đĩa chất đống trong nhiều giờ trước khi rửa chúng. Và sau khi rửa bát xong, hãy lau sạch bồn rửa để tránh dầu mỡ và các vi khuẩn khác trú ngụ.

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, việc dọn dẹp bồn rửa bát sẽ khiến ngôi nhà của bạn giống như một ngôi nhà hơn nếu có khách ghé qua. Bạn cũng có thể chuẩn bị và nấu thức ăn nhanh hơn nhiều với tất cả mọi thứ tại chỗ.

Làm sạch bồn rửa nhà bếp

7) Loại bỏ bộ nhớ đang mở

Một chiếc kệ mở là lý tưởng nếu bạn muốn làm cho một phần của ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi. Nhưng lưu trữ mở quá nhiều cũng không tốt. Đối với một, nó phơi bày mọi thứ bạn sở hữu. Và điều này không hữu ích nếu đồ đạc của bạn lộn xộn. Hãy tưởng tượng loại ấn tượng sẽ tạo ra khi ai đó đến thăm bạn.

Điều đó nói rằng, nó sẽ là tốt nhất để lắp đặt tủ đóng. Làm như vậy cho phép bạn tránh xa tầm nhìn của các vật dụng không phải cá nhân. Một số ví dụ về những thứ phi cá nhân là băng và bóng đèn. Mặt khác, bạn có thể chọn giỏ và hộp để đựng các vật phẩm mà bạn có thể cần nhưng không nhất thiết phải xem hàng ngày. Bạn muốn xếp các hộp của mình trong tủ quần áo hay biến nó thành một phần của đồ trang trí nội thất tùy thuộc vào bạn. Điều quan trọng là bạn có thể giữ cho một số đồ đạc của mình khuất tầm nhìn.

Phần kết luận

Một ngôi nhà không có lộn xộn là một ngôi nhà thư giãn. Nếu bạn coi trọng sự sạch sẽ và yên tâm, bạn nên dọn dẹp sự bừa bộn bất cứ khi nào bạn nhìn thấy nó. Nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn phát triển các thói quen có thể giúp duy trì sự sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn. Và bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo các mẹo tuyệt vời được liệt kê ở trên. Hãy làm những điều này một cách nhất quán, và chắc chắn bạn sẽ đạt được một nơi gọn gàng hơn mà bạn cảm thấy hạnh phúc khi sống. Nếu bạn cũng biết một số cách thông minh để dọn dẹp, sắp xếp và ngăn nắp ngôi nhà của mình trong một ngày, hãy cho chúng tôi biết.

Tác giả Bio (Tác giả khách)

Mira Adora là một nhà văn tự do đến từ Mỹ. Cô thích chia sẻ kiến ​​thức về các chủ đề liên quan đến du lịch, kinh doanh và công nghệ. Cô ấy giữ cho mình bận rộn bằng cách sản xuất nội dung.

Bạn cũng có thể thích

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x