Các công cụ làm đẹp đang âm thầm xây dựng làn sóng tiếp theo của các thương hiệu ‘nó’

Các công cụ làm đẹp đang âm thầm xây dựng làn sóng tiếp theo của các thương hiệu ‘nó’
Các công cụ làm đẹp đang âm thầm xây dựng làn sóng tiếp theo của các thương hiệu ‘nó’

Thương hiệu làm đẹp trị giá hàng tỷ đô la tiếp theo có thể sẽ không đến từ những người trong ngành mà thay vào đó là những người ngoài ngành.

Một số công cụ làm đẹp được thiết kế để hỗ trợ các thương hiệu non trẻ đã xuất hiện trong năm năm qua. Có Sephora Accelerate, Credo for Change, Ulta Beauty’s MUSE Accelerator, Tower28’s Clean Beauty Summer School, True Beauty Ventures x Bridge Mentorship, và Glow Recipe Mentorship, là một vài cái tên. Sự nổi lên của họ báo hiệu một sự thay đổi đang bộc lộ, xét về tình trạng của vẻ đẹp: Sự đổi mới không đến từ những người hàng đầu trong các tập đoàn; nó đến từ những người ngoài ngành, đặc biệt là những người sáng lập da màu.

Accelerator đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách thông tin và giúp những người sáng lập nhận ra tầm nhìn của họ thông qua sự cố vấn. Năm 2019, Sandra Velasquez thành lập Nopalera, một thương hiệu tắm và chăm sóc cơ thể bày tỏ lòng kính trọng đối với nguồn gốc Mexico của cô. Nhớ lại những ngày đầu của Nopalera, cô cho biết cô đã phải vật lộn để tìm kiếm nhà sản xuất, nhà kho 3PL và nhà đóng gói.

“TÔI [came from] Velasquez nói. “Nhóm thuần tập và công cụ gia tốc đã giới thiệu tôi với những người sau đó có thể giới thiệu [the third-party partners] Tôi cần.”

Keta Burke-Williams, người sáng lập thương hiệu nước hoa Ourside, cũng chia sẻ một câu chuyện tương tự. Chương trình tăng tốc đầu tiên cô tham gia là Trường hè Clean Beauty của Tower28. Cô được kết đôi với một người cố vấn đã giúp cô tìm được một nhà sản xuất nước hoa.

“Tôi đã có những suy nghĩ và quan điểm về ý nghĩa của việc thành lập và điều hành một công ty, nhưng rõ ràng, có rất nhiều sắc thái bên trong cảnh quan sắc đẹp và hương thơm,” cô nói.

Nhiều công cụ làm đẹp nổi lên để hưởng ứng sự chú ý của phong trào Black Lives Matter năm 2020 về nạn phân biệt chủng tộc trong ngành công nghiệp làm đẹp, điều này cũng thúc đẩy các trường hợp hoạt động tích cực như các thương hiệu đăng ký 15 Percent Pledge của Aurora James. 15 Percent Pledge kêu gọi các nhà bán lẻ hỗ trợ những người sáng lập BIPOC bằng cách bán một tỷ lệ lớn hơn các thương hiệu của họ.

Vào năm 2022, Credo For Change đã mở ứng dụng của mình cho bất kỳ thương hiệu làm đẹp BIPOC nào, bất kể giai đoạn phát triển của nó, một động thái báo hiệu cam kết của Credo đối với sự đa dạng trong ngành công nghiệp làm đẹp. Sephora đã khởi chạy lại chương trình tăng tốc của mình vào năm 2021 để hỗ trợ những người sáng lập màu sắc, với kết quả là nhóm thuần tập đầu tiên của Sephora chỉ bao gồm những người sáng lập da màu. Chương trình cố vấn của Glow Recipe yêu cầu các doanh nghiệp do POC sở hữu và được thành lập. Họ cũng phải có trụ sở tại Hoa Kỳ và có từ bốn nhân viên toàn thời gian trở xuống.

Rauvan Dulay, giám đốc kinh doanh, phát triển kinh doanh và chiến lược tại Sephora, cho biết, “Một trong những điều thú vị nhất về sự cải tiến của chương trình là tất cả những người tham gia giờ đây đều có cơ hội ra mắt thương hiệu của họ tại Sephora. Trong năm qua, chúng tôi đã giới thiệu sáu thương hiệu mới do BIPOC sở hữu cho Sephora thông qua chương trình Accelerate, với nhiều dự kiến ​​ra mắt trong những tháng tới. ” Kể từ khi ra mắt lại, tất cả các thương hiệu Sephora Accelerate tham gia đều đã có mặt trên các kệ hàng của Sephora, bao gồm Kulfi Beauty, Topicals và 54 Thrones.

Với sự phức tạp của ngành công nghiệp làm đẹp, không có gì lạ khi các nhà sáng lập làm đẹp mới phải trải qua nhiều bước tăng tốc trước khi đặt chân lên. Về phần mình, Velasquez đã trải qua sáu chương trình tăng tốc, bao gồm cả những người của True Beauty Ventures, Tower28 Clean Beauty School, nơi cô đã giành chiến thắng trong sân chơi Clean Beauty Summer School, và Black Ambition của Pharrell Williams, nơi cô hiện đang lọt vào vòng chung kết với khoản tài trợ 1 triệu đô la. phần thưởng. Không giống như các công cụ gia tốc truyền thống như Techstars, Black Ambition không nhận cổ phần từ các thương hiệu tham gia.

Mặc dù trao giải thưởng, nhưng các chuyên gia về sắc đẹp có xu hướng tập trung nhiều hơn vào giáo dục và khả năng tiếp cận hơn là tài trợ. Là người chiến thắng năm 2022 trong cuộc thi ném bóng của Tower28, Velasquez đã nhận được khoản tài trợ 10.000 đô la từ New Voices Foundation, tổ chức hỗ trợ các doanh nhân nữ da màu, cũng như thời gian quý báu với cả các chuyên gia bán lẻ tại cơ quan quản lý lĩnh vực Headcount và các nhóm pháp lý tại Weinberg Gonser LLP. Cô cũng được đảm bảo gặp gỡ người mua với Sephora và Ulta Beauty.

Các công cụ làm đẹp cũng có thể có ảnh hưởng đáng kể đến các thương hiệu ở các giai đoạn phát triển sau này. Trong khi các máy gia tốc thường được thiết kế để nuôi dưỡng một kỷ nguyên mới của các nhà sáng lập làm đẹp, một số nhà sáng lập vẫn tiếp tục tham gia các máy gia tốc để có cơ hội kết nối. Điều đó bao gồm cơ hội kết nối với các nhà lãnh đạo sắc đẹp nổi tiếng, cũng như các nhà sáng lập đồng nghiệp trong chương trình.

Christina Tegbe, người sáng lập 54 Thrones, một thương hiệu chăm sóc da tôn vinh các nghi lễ làm đẹp truyền thống của châu Phi cho biết: “Tôi kết nối với những người sáng lập khác trong nhóm. Tegbe đã tham gia vào trình tăng tốc của Sephora Accelerate, Credo For Change và Glow Recipe. “[Talking to other founders] sẽ tăng thêm giá trị. Những người sáng lập này cũng đã được chọn để tham gia chương trình. Vào cuối ngày, tất cả về [establishing] các mối quan hệ và mọi người muốn làm việc với những người họ thích, ”cô nói.

Khi mong muốn của người tiêu dùng đối với các thương hiệu đích thực ngày càng tăng, những người sáng lập có nền tảng gia tốc này đã sẵn sàng để xác định tương lai của vẻ đẹp, và các nhà bán lẻ biết điều đó.

Rauvan Dulay của Sephora cho biết, “Chương trình Sephora Accelerate có thành tích đã được chứng minh về việc tìm kiếm các thương hiệu mới nổi có tiềm năng đáng kinh ngạc và giúp phát triển họ thành những doanh nghiệp khả thi. Một trong những lĩnh vực trọng tâm chính của chúng tôi tại Sephora là khác biệt hóa sản phẩm. Công việc của chúng tôi là đi trước các xu hướng và luôn cung cấp một loạt các sản phẩm và thương hiệu đang phát triển để thực sự tạo được tiếng vang cho khách hàng của chúng tôi. ”

Các nhà bán lẻ hàng đầu như Sephora và Ulta Beauty biết rằng họ cần phải có mặt trước các thương hiệu mới nổi ở khắp mọi nơi, ngay cả bên ngoài các chương trình của riêng họ.

Và các công ty kế thừa cuối cùng cũng bắt kịp tiềm năng của các tài năng bên ngoài. Vào tháng 10, chi nhánh liên doanh New Incubation Ventures của The Estée Lauder Companies đã hợp tác với FounderMade, một nền tảng và chuỗi sự kiện dành cho các thương hiệu tiêu dùng giai đoạn đầu, để khởi động Cuộc thi Đổi mới Thương hiệu. Ba mươi thương hiệu làm đẹp mới nổi đã được chọn để gặp gỡ trực tiếp với nhóm New Incubation Ventures trong Triển lãm FounderMade West vào tháng 10. Nopalera là một trong 30 thương hiệu đó.

“Các thương hiệu kế thừa cần kết nối với những người như tôi vì chúng tôi là những tài năng mới. Velasquez nói rằng chúng tôi là những người đang tạo ra những thương hiệu đích thực từ con số không.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *