Các meme ‘khẳng định’ là liều thuốc giải độc cho nội dung động lực của Instagram

Các meme ‘khẳng định’ là liều thuốc giải độc cho nội dung động lực của Instagram
Các meme ‘khẳng định’ là liều thuốc giải độc cho nội dung động lực của Instagram

“Tôi thích âm thanh của đồng hồ báo thức.” “Kiếm tiền quá dễ dàng vào năm 2022.” “Chẳng bao lâu nữa tôi sẽ có thể mua nhà của riêng mình.” “Công việc mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của tôi.” Đây chỉ là một vài trong số các meme Instagram truyền cảm hứng yêu thích của Thế hệ Z. Như bạn có thể nói, họ là bất cứ điều gì ngoại trừ truyền cảm hứng.

Các tài khoản “Khẳng định”, với sự hài hước đen tối và tính thẩm mỹ xoắn (ví dụ như những câu nói nhại lại những câu nói khích lệ màu phấn), đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi họ đã bắt kịp với người dùng Gen-Z, các thương hiệu làm đẹp đã bắt đầu chú ý. Ví dụ, thương hiệu chăm sóc mụn Gen-Z Starface, gần đây đã thực hiện bài đăng meme được tài trợ đầu tiên của mình với sự hợp tác của @afffirmations, tài khoản phổ biến nhất của loại tài khoản này.

“Tất cả chúng ta đều là những người hâm mộ lớn của @afffirmations trong một thời gian dài. Meredith Kassler, giám đốc chiến lược thương hiệu tại Starface, cho biết tài khoản này luôn quản lý để đăng nội dung có liên quan và gây cười. Starface đã trở thành thương hiệu thứ hai tài trợ cho một bài đăng trên tài khoản này bằng cách quảng bá sự hợp tác giữa SpongeBob với bộ sưu tập meme theo chủ đề SpongeBob vào ngày 21 tháng 4. Chiến dịch đã thành công, giúp tăng 3% lượng người theo dõi trên Instagram của Starface. Thương hiệu hiện có 200.000 người theo dõi.

Thật khó để bỏ qua những bức ảnh meme đầy cảm hứng về mặt thẩm mỹ đã chiếm sóng Instagram trong những năm gần đây. Khẳng định là tất cả mọi thứ họ không phải là.

Với phông chữ nhẹ nhàng và nhiều màu hồng thiên niên kỷ, các phiên bản chân thành hơn của các tài khoản meme khẳng định mang lại nhiều niềm vui cho bản thân, kêu gọi người đọc “tin tưởng vào trực giác của bạn” hoặc “bỏ qua những gì đang kìm hãm bạn”. Thường xuyên được chia sẻ bởi những người có ảnh hưởng hàng năm, thông điệp cơ bản của những tài khoản này ngụ ý rằng một người có thể cải thiện hoàn cảnh cuộc sống của họ chỉ bằng cách cải thiện tư duy của họ. (Xem thêm: biểu hiện.)

Khẳng định, trong khi đó, dường như không có áp lực như vậy. Được một bài báo trên Rolling Stone mô tả như một phản ứng đối với “nỗi sợ hãi hiện sinh” của Thế hệ Z, tài khoản này đề cập đến những lo lắng sâu sắc nhất – và hời hợt nhất – mà mọi người phải đối mặt từ nhiều cuộc khủng hoảng thời gian này. Các meme “khẳng định” đề cập đến các vấn đề từ sức khỏe tinh thần và thể chất đến các tai ương kinh tế và các sự kiện hiện tại, hoặc chạm vào cảm giác chung của ennui (“Tôi không chỉ nhận ra cuộc sống lặp đi lặp lại như thế nào”) và sự bất an. Những người khác hoàn toàn vô lý. Với những tuyên bố như “Tôi có thể đánh lừa bộ não của mình để thích các ngày Thứ Hai” và “Phương tiện truyền thông xã hội tốt cho tôi”, nó đã thu hút được sự hâm mộ bằng cách kêu gọi người dùng phản hồi bằng “Tôi khẳng định”, để thực hiện những gì nó lồng tiếng ” tự thôi miên toàn cầu. ”

Kassler nói: “Các tài khoản Meme là một bước đột phá cần thiết khỏi khía cạnh truyền cảm hứng, được quản lý của Instagram. “Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một nơi áp đảo mà bạn cảm thấy như thể bạn luôn phải thể hiện bản thân tốt nhất của mình. Thật dễ dàng nhận thấy rằng bạn đang cuộn trang không có mục đích và so sánh mình với người khác ”.

Cô cho biết việc từ chối chủ nghĩa hoàn hảo này có tác dụng với một thương hiệu như Starface, công ty thúc đẩy phong trào trị mụn trực tuyến được những người có ảnh hưởng thế hệ Z như Charli D’Amelio hưởng ứng.

Hình ảnh của Afffirmations và các tài khoản tương tự cũng phù hợp với việc Gen Z quay lưng lại với gu thẩm mỹ tiêu chuẩn của Instagram. Với cách phối màu đậm ở khắp nơi, các phông chữ meme khẳng định gợi lên nghệ thuật chữ máy tính của thế kỷ 90 được ghép nối với các hình ảnh từ hài hước đến đáng lo ngại sâu sắc. Các nhân vật hoạt hình, ngôi sao nhạc pop nổi tiếng thời kỳ đầu, búp bê troll và những chú hề đáng sợ có trong sự kết hợp.

Tài khoản “có thể nhận ra ngay lập tức” “thực hiện rất tốt việc tham khảo các nhân vật hoài cổ và văn hóa đại chúng trong khi vẫn phù hợp với những gì đang diễn ra ngày nay,” Kassler nói.

Được biết được tạo ra bởi một sinh viên đại học người Na Uy 20 tuổi tên là Matthew (người đã không trả lời yêu cầu phỏng vấn), Afffirmations đang thu hút sự chú ý của các ngôi sao mạng xã hội Gen-Z. Những người nổi tiếng theo dõi tài khoản bao gồm Barbie Ferreira, Ella Emhoff và Dixie D’Amelio, cũng như những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ như Tessa Thompson.

Cả tài khoản chân thành và tài khoản nhại đều giải quyết những lo lắng tương tự của thời đại hiện tại. Với nhiều người trong thế hệ Instagram cảm thấy làm việc quá sức và kiệt sức – nhưng không thể đạt được các mốc quan trọng trong cuộc sống như mua nhà – đồng thời đọc những tin tức khủng khiếp hàng ngày và vật lộn với căn bệnh tâm thần không có khả năng điều trị, họ đã chuyển sang các meme truyền cảm hứng. Khi Instagram ngày càng ít thoát khỏi đại dịch, có một điều gì đó an ủi một cách kỳ lạ trong Khẳng định. Việc giải quyết các vấn đề trực diện, nó cho thấy sự vô lý khi nói với mọi người rằng các vấn đề cuộc sống do các vấn đề cơ cấu trong xã hội gây ra chỉ là sản phẩm của suy nghĩ tiêu cực của họ.

Với 973.000 người theo dõi, phong cách của nó rõ ràng đang gây được tiếng vang lớn. Với lượng người theo dõi đình đám, nó bán nhiều loại hàng hóa được in các meme phổ biến nhất của mình và gần đây đã tổ chức một cuộc triển lãm trực tiếp ở Barcelona. Tài khoản cũng đã tạo ra một loạt các phụ đề lớn dành riêng cho các chủ đề thích hợp, với các tài khoản “xác nhận” xuất hiện trên toàn thế giới cho các trường đại học và thành phố cụ thể.

Trong khi meme theo phong cách Khẳng định chưa nhận được nhiều sự chú ý về mặt sponcon, các thương hiệu đã bắt đầu áp dụng các phong cách meme hài hước hơn. Truly Beauty, công ty gần đây cũng đã hợp tác với SpongeBob, tiêu thụ nguồn cấp dữ liệu của mình với SpongeBob và các trò đùa meme hoạt hình khác. Trong danh mục chăm sóc cá nhân của nam giới, Tiến sĩ Squatch đặc biệt dành cho nội dung hài hước và meme.

Kassler cho biết: “Nội dung hài hước, dễ hiểu và phù hợp sẽ chiến thắng”, người nói thêm rằng việc hợp tác với các loại tài khoản meme này “chắc chắn là một chiến lược mà chúng tôi muốn tiếp tục lặp lại trong tương lai”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *