Các thương hiệu làm đẹp tham gia ‘cuộc cách mạng bạc’ với các sản phẩm chăm sóc tóc màu xám khói

Các thương hiệu làm đẹp tham gia ‘cuộc cách mạng bạc’ với các sản phẩm chăm sóc tóc màu xám khói
Các thương hiệu làm đẹp tham gia ‘cuộc cách mạng bạc’ với các sản phẩm chăm sóc tóc màu xám khói

Khi nghệ sĩ trang điểm Gen-X Nikol Johnson Sanchez quyết định ngừng nhuộm màu xám vào năm 2015, thông tin trực tuyến về quá trình chuyển đổi – và các sản phẩm sẽ sử dụng – rất khó tìm ra.

“Vào năm 2015, có những nữ diễn viên lớn tuổi hơn có mái tóc hoa râm, [but on] các nền tảng xã hội, bạn không thể tìm thấy bất kỳ ai ”nói về mái tóc hoa râm, cô nói. Và khi cô ấy cố gắng tìm các sản phẩm dành cho tóc có thể giúp ngăn ngừa rễ rõ ràng trong quá trình chuyển đổi, các lựa chọn cũng hạn chế như nhau.

Cô ấy chỉ tìm thấy một sản phẩm duy nhất, tại Sally Beauty, sản phẩm mà cô ấy nói là “lấp lánh” trên mái tóc của cô ấy. Vì vậy, cô ấy bắt đầu ghi lại quá trình này trên mạng xã hội.

Khi cô sớm phát hiện ra, nhu cầu tìm kiếm thông tin trực tuyến về chăm sóc tóc bạc rất mạnh. Hiện là tác giả đã xuất bản cuốn sách về việc tóc sẽ bạc, cô ấy chia sẻ lời khuyên về tóc cho hơn 203.000 người đăng ký trên YouTube và 102.000 người theo dõi trên Instagram, và nhóm riêng của hơn 15.000 phụ nữ trên Facebook. Sanchez là một phần của phong trào ủng hộ tóc bạc và chống lại chủ nghĩa tuổi tác đang phát triển trong những năm gần đây, với sự trợ giúp của văn hóa đại chúng, những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng và các cuộc khóa sổ đại dịch. Và các thương hiệu làm đẹp đã chú ý đến.

Thái độ đối với tóc bạc đã nhanh chóng thay đổi trong 5 năm qua. Theo dữ liệu từ Mintel, một cuộc khảo sát vào tháng 11 năm 2020 cho thấy 64% người sử dụng màu tóc nhuộm tại nhà đồng ý rằng mọi người nên để tóc bạc. Đó là một sự khác biệt đáng kể so với một cuộc khảo sát tương tự vào tháng 10 năm 2016, nơi công ty nghiên cứu thị trường phát hiện ra rằng chỉ 23% người dùng màu tóc cho biết mọi người nên tự hào về mái tóc bạc của họ.

Ngay cả khi thuốc nhuộm tóc tại nhà bay khỏi kệ trong đợt đại dịch ban đầu đóng cửa, các công ty khởi nghiệp và tập đoàn làm đẹp cũng tung ra các sản phẩm mới dành riêng cho tóc bạc, làm việc với những người có ảnh hưởng như Sanchez để quảng bá chúng.

Go Grey là công ty mới nhất gia nhập thị trường chăm sóc tóc màu xám, được thành lập bởi thương hiệu thuốc nhuộm tóc Developlus, Go Grey ra mắt vào tháng 12 năm 2021 và gia nhập Walmart vào tháng 1. Thương hiệu đã ra mắt với dòng sản phẩm gồm 4 sản phẩm, bao gồm những sản phẩm được làm để làm phai màu tóc hiện tại, cũng như các sản phẩm làm sáng màu tím để loại bỏ màu bạc trên tóc.

“Chúng tôi sản xuất rất nhiều loại dầu gội và dầu xả, và trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã nhận thấy xu hướng tóc bạc. Trong thời gian Covid, chúng tôi có rất nhiều người quyết định họ muốn chuyển sang màu xám, ”Jenniffer Paulson, vp marketing của Go Grey cho biết. “Chúng tôi thấy có sự nhận thức tuyệt vời về nó.”

Go Grey đã tham gia ngày càng nhiều thương hiệu và Mỹ phẩm trên thị trường được tạo ra để kỷ niệm, thay vì che giấu, tóc bạc. Công ty khởi nghiệp chăm sóc tóc 3 năm tuổi Better Not Younger cung cấp dầu gội đầu màu tím và mặt nạ dưỡng tóc dành riêng cho tóc bạc. Thương hiệu Sinh học tóc của Procter & Gamble, ra mắt vào năm 2020 cho nhóm nhân khẩu học trên 50 tuổi, cung cấp dầu gội, dầu xả và serum dưỡng tóc màu bạc.

“Phụ nữ ngày nay thực sự nghĩ khác về lão hóa, và họ muốn cảm thấy được trao quyền để phá bỏ những định kiến ​​này. [They want] Sonsoles Gonzalez, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Better Not Younger, nói.

Susan Cavanaugh, giám đốc tại Hair Biology, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng có một cơ hội trên thị trường để thực sự nói chuyện với phụ nữ trên 50 tuổi.

Các thương hiệu làm đẹp cổ điển cũng đã chú ý đến. Sanchez cho biết một khoảnh khắc đột phá là khi Pantene mời cô ấy tham gia một chiến dịch vào năm 2019, bay cô ấy đến London cùng với sáu người có ảnh hưởng tóc bạch kim khác.

Katie Emery, người điều hành một blog về tóc bạc có tên “Katie Goes Platinum” và một nhóm Facebook cá nhân 17.000 người, đã nhận thấy sự gia tăng trong các yêu cầu về chiến dịch thương hiệu trong thời gian đại dịch.

Cô nói: “Tôi đã có thêm rất nhiều thương hiệu” được tiếp cận kể từ năm 2020. “Đó là một vụ nổ, bởi vì họ muốn nói ra. Thực tế mỗi ngày, tôi đều được các thương hiệu đang muốn tiếp cận với thị trường tóc bạc ”.

Đại dịch đã là một nhân tố quan trọng thúc đẩy phong trào tóc bạc ở phụ nữ, nhiều người trong số họ đã ngừng nhuộm tóc khi các tiệm đóng cửa.

“Các thẻ bắt đầu bằng # như #GrayHairDontCare, #EmbraceTheGray và #GrayHairMovement đã tạo được động lực trên mạng xã hội, đặc biệt là trong giai đoạn ngăn chặn đại dịch, khi người tiêu dùng rơi vào trạng thái tự cô lập bằng cách mọc tóc bạc”, Olivia Guinaugh, người đẹp cao cấp và cá nhân cho biết nhà phân tích chăm sóc tại Mintel.

Bây giờ, họ đã nhận ra rằng họ không muốn quay trở lại. Dữ liệu từ cuộc khảo sát của trang Better Not Younger cho thấy 20% người được hỏi cho biết họ có tóc bạc khi thương hiệu lần đầu tiên ra mắt vào năm 2019, nhưng tỷ lệ đó hiện đã tăng lên 32%. Dầu gội màu tím dành cho tóc bạc của thương hiệu này chiếm 20% doanh số bán dầu gội đầu và là loại dầu gội bán chạy thứ hai.

“Đại dịch thực sự khiến mọi người hiểu rằng nó không đáng sợ như họ vẫn nói, và họ thực sự thích nó,” Sanchez nói về quá trình chuyển đổi sang màu xám. “Nó giống như một sự thức tỉnh vào năm 2020 đối với những người đang ở trong hàng rào.”

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, rất nhiều người nổi tiếng và những khoảnh khắc văn hóa đại chúng đã gây chú ý lớn hơn cho phong trào này. Nữ diễn viên Andie McDowell, người đã quyết định ngừng nhuộm tóc trong thời kỳ đại dịch, đã tạo nên tiếng vang khi cô ra mắt mái tóc bạch kim của mình tại Liên hoan phim Cannes năm ngoái. Cô ấy cũng đã hoàn thành nhiều phương tiện truyền thông phỏng vấn kỷ niệm diện mạo mới của cô ấy. Jane Fonda, trong khi đó, trên “Ellen” năm ngoái để chia sẻ quyết định chuyển sang màu xám ở tuổi 82.

Phong trào cũng được đưa vào một cốt truyện trong phần phụ mới của “Sex and the City”, “And Just Like That”, đặt các nhân vật Miranda và Charlotte ở hai phía đối lập của cuộc tranh luận xám hay không xám.

Và nữ diễn viên Cynthia Nixon, người đóng vai Miranda, đang có ảnh hưởng đến thị trường chăm sóc tóc bạc ở ngoài đời. Better Not Younger đã chứng kiến ​​doanh thu tăng vọt khi Nixon thảo luận về mái tóc của nhân vật của cô trên “The Today Show”, lưu ý rằng thương hiệu đã được sử dụng cho cô trên phim trường. Cô ấy rất thích hàng hiệu, cô ấy đã chia sẻ một bức ảnh trong chương trình có cảnh cô ấy và đội trang điểm và làm tóc của cô ấy mặc áo khoác phù hợp với dòng chữ “Better Not Younger”.

Nhưng khoảnh khắc văn hóa này từ lâu đã có trước đại dịch, đặc biệt là với sự gia tăng của những người có ảnh hưởng chuyên dụng và các nhóm trực tuyến.

“Khi chúng tôi bắt đầu [Better Not Younger] ba năm trước, thật khó để tìm thấy những người có ảnh hưởng trong độ tuổi này. Gonzalez nói.

Sự bùng nổ hội thoại trực tuyến đã “bật đèn xanh cho con đường trước khi chúng ta bật đèn xanh cho tóc bạc. – Ông Sanchez nói.

Các nhóm truyền thông xã hội tư nhân cũng đóng vai trò quan trọng như những người có ảnh hưởng đến công chúng trong việc thúc đẩy xu hướng. Emery bắt đầu nhóm Facebook của mình Cuộc cách mạng bạc vào năm 2018 sau khi trở thành người phụ nữ duy nhất ngừng nhuộm tóc. Nhóm và những người khác thích nó có các thành viên chia sẻ lời khuyên chăm sóc tóc bạc và chuyển đổi, cũng như ảnh tự chụp và thảo luận về cách họ vẫn đối phó với các vấn đề do xã hội kỳ thị và phân biệt tuổi tác đặt ra.

Các nhóm Facebook cá nhân là cần thiết trong một môi trường trực tuyến đầy rẫy phân biệt tuổi tác, phân biệt giới tính và quấy rối trực tuyến.

“Thật tuyệt khi có một môi trường được kiểm soát. Chúng tôi nhận đủ sự căm ghét của xã hội ngay trên YouTube, ”Sanchez trong nhóm riêng của cô ấy nói. “Đó là cách để kiểm soát nó và giữ nó ở nơi thăng hoa và tích cực. Đó là một lối thoát và họ không phải giải quyết mọi thứ mà họ giải quyết trên các nền tảng khác ”.

Theo Emery, phụ nữ gặp nhiều áp lực trong cuộc sống khi phải nhuộm tóc. Những người thân của phụ nữ lớn tuổi thường khuyến khích họ tiếp tục nhuộm tóc. Ngoài ra, chủ nghĩa tuổi tác trong công ty khiến phụ nữ cảm thấy bị áp lực vì lý do kinh tế.

“Đã có chủ nghĩa tuổi tác trong lực lượng lao động của chúng tôi. Điều đó thật đáng sợ, kiểu như ‘Nếu bạn để tóc bạc, bạn có đột nhiên tiết lộ với đồng nghiệp rằng bạn già hơn họ nghĩ không?’ ” nền tảng để loại bỏ những thái độ này.

Nhưng mặc dù họ ủng hộ việc tóc bạc đi, các nhà làm tóc vẫn tránh thuốc nhuộm tóc bị quỷ ám.

Sanchez nói: “Tôi không ngồi trên bục và nói, ‘Ồ, mọi người đều phải chuyển sang màu xám. “Nó cho phụ nữ lựa chọn để sống theo một cách nào đó mà họ nghĩ rằng họ không thể sống vì nó quá khó chịu.”

“Không có quy tắc làm đẹp nào,” cô nói. “Và tôi muốn nhấn mạnh điều đó rất nhiều, bởi vì mọi người cảm thấy như có sự phán xét nếu bạn không trở nên xám xịt hoặc bạn không làm điều này hoặc nếu bạn muốn sử dụng Botox. Bạn muốn làm gì thì làm. Đó là điều khiến bạn hạnh phúc và cảm thấy chân thực và cảm thấy như bạn là người tự tin nhất và xinh đẹp nhất có thể. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *