Cách các thương hiệu làm đẹp tận dụng lợi thế của sự bùng nổ du lịch năm 2022

Cách các thương hiệu làm đẹp tận dụng lợi thế của sự bùng nổ du lịch năm 2022
Cách các thương hiệu làm đẹp tận dụng lợi thế của sự bùng nổ du lịch năm 2022

Các nhà ga sân bay chật ních đám đông. Hàng giờ đồng hồ để vượt qua an ninh. Các chuyến bay bị hủy hoặc bị hoãn và các khiếu nại về hành lý chứa đầy hành lý thất lạc.

Mùa hè năm 2022 là mùa của “du lịch trả thù”, một tư duy chung của những du khách thích lang thang bù đắp cho khoảng thời gian đã mất, chỉ để bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn hoàn toàn do sự phức tạp của ngành du lịch gây ra. Nhưng đối với tất cả các vấn đề đau đầu và hỗn loạn, ít nhất một ngành được hưởng lợi rất nhiều từ sự bùng nổ du lịch gần đây: bán lẻ du lịch. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, mặc dù số lượng khách du lịch nói chung không đạt mức trước đại dịch, nhưng theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, ngành công nghiệp làm đẹp đã báo cáo doanh số bán hàng mạnh mẽ tương quan với lưu lượng hành khách tăng.

“Mọi người rất hào hứng khi được đi du lịch một lần nữa. Chúng tôi nhận thấy khách du lịch tự tin hơn trong việc mua hàng, vì họ thích được di chuyển một lần nữa khi bị tước cơ hội trong thời kỳ đại dịch, ”Marianna Fellmann, người đứng đầu nhóm truyền thông công ty tại L’Occitane Group, cho biết. “Ở cấp độ toàn cầu, bán lẻ du lịch làm đẹp đang phục hồi trở lại, nhưng trên thực tế, sẽ mất nhiều thời gian để đạt được mức doanh số trước đại dịch. Tuy nhiên, L’Occitane Travel Retail đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ trong quý II [of fiscal 2023]. ”

Trong năm tài chính 2022 của Tập đoàn L’Occitane, kênh bán lẻ du lịch đã tăng trưởng hai con số và tiếp tục tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023, Fellman cho biết. Cô cho biết Tập đoàn L’Occitane đã lạc quan về sự tăng trưởng liên tục của kênh, đặc biệt là khi hoạt động du lịch dần dần hoạt động trở lại.

Đối với Coty Inc., mảng bán lẻ du lịch toàn cầu chiếm 6% tổng doanh thu bán hàng trong năm tài chính 2022, theo Guilhem Souche, giám đốc mảng bán lẻ du lịch cho Trung Quốc đại lục tại Coty Inc. Hoạt động bán lẻ du lịch của Coty trong 12 tháng qua là “bay theo đúng nghĩa đen, với mức tăng trưởng ba con số, ”Souche nói.

Nước hoa là một mua lẻ du lịch phổ biến. Theo một báo cáo của Research Dive, thị trường bán lẻ du lịch toàn cầu dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 225,7 tỷ đô la từ năm 2022 đến năm 2031, trong đó ngành hàng nước hoa có lợi nhuận cao nhất là 81,4 tỷ đô la.

Nhưng Coty, giống như nhiều doanh nghiệp khác, đã phải xoay vòng và suy nghĩ lại các chiến lược dựa trên những mối quan tâm và thách thức của đại dịch. Động thái đầu tiên của gã khổng lồ làm đẹp là cung cấp trải nghiệm mua sắm an toàn bằng cách tung ra các thiết bị kiểm tra hương thơm không cần chạm vào kỹ thuật số tại tất cả các nhà bán lẻ làm đẹp của mình, bao gồm hàng chục cửa hàng miễn thuế. Thiết bị thử nghiệm cũng cung cấp cho công ty quyền truy cập vào dữ liệu sử dụng để tối ưu hóa định vị sản phẩm và trải nghiệm khách hàng. Sự đổi mới như vậy dự kiến ​​sẽ thu hút sự tham gia của người tiêu dùng và thúc đẩy doanh số bán lẻ du lịch.

Trong khi đó, YSL Beauty thuộc sở hữu của L’Oréal sẽ ra mắt công nghệ Scent-Station, sử dụng khoa học thần kinh để đưa ra lời khuyên về hương thơm cá nhân, tại sân bay Hải Nam vào cuối tháng 10. L’Oréal Travel Retail cũng có kế hoạch sử dụng công ty thời tiết và chất lượng không khí BreezoMeter để đưa ra các đề xuất sản phẩm chính xác cho khách hàng khi họ đi du lịch.

Souche cho biết: “Trong thời kỳ đại dịch, doanh số bán nước hoa là một điểm sáng cho Coty, và điều này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay,” Souche nói, đặc biệt là Trung Quốc, là thị trường bị ảnh hưởng bởi các hạn chế của Covid nhưng đã trở lại mức tăng trưởng hai con số cho công ty. . Ông nói, mọi thị trường ở APAC đều tăng trưởng mạnh mẽ ở mức hai con số. “Chúng tôi đang làm tốt hơn trong một thị trường đang chứng tỏ khả năng phục hồi trong điều kiện thị trường đầy biến động – thứ mà chúng tôi gọi là ‘hiệu ứng hương thơm’.”

Coty không vượt qua doanh số bán nước hoa trong thu nhập của mình, nhưng báo cáo thu nhập hàng quý trước đây chỉ ra rằng các loại nước hoa danh tiếng, bao gồm dòng Marc Jacobs Daisy và Gucci, vẫn mạnh, trong khi nước hoa đại trà thì không. Theo dữ liệu của NPD, doanh số bán nước hoa uy tín đã giảm 8% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2020 và tăng trở lại ở mức hai con số vào năm 2021.

Để kết hợp thành công của hiệu ứng hương thơm và tận dụng sự trở lại rầm rộ của du lịch, Coty Inc. đã đầu tư thêm vào lĩnh vực bán lẻ du lịch và mở rộng các dịch vụ của mình, giới thiệu sản phẩm trang điểm và chăm sóc da uy tín đến tất cả các thị trường toàn cầu từ năm 2021 đến năm 2022. Các dịch vụ mới phản ánh các xu hướng mới nổi từ đại dịch Covid-19, chẳng hạn như chăm sóc da và bao bì thân thiện với môi trường, có thể sẽ là xu hướng hàng hóa tiếp theo trong bán lẻ du lịch.

Trong một báo cáo của Data Bridge Market Research, phân khúc chăm sóc da của thị trường bán lẻ đồ làm đẹp du lịch “dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm cao nhất là 6,3% trong giai đoạn dự báo từ 2022 đến 2029,” do nhận thức về sức khỏe làn da của người tiêu dùng.

“Lĩnh vực du lịch đang được hưởng lợi từ sự gia tăng liên tục của du lịch quốc tế, mang lại cho người tiêu dùng nhiều cơ hội hơn để tương tác với các thương hiệu của chúng tôi. Các thương hiệu uy tín của chúng tôi đang hoạt động rất tốt và có cơ hội rõ ràng để chúng tôi mở rộng hơn nữa sang lĩnh vực chăm sóc da, ”Souche nói, đồng thời đặt tên Lancaster như một ví dụ điển hình về một thương hiệu uy tín hoạt động tốt. Coty đã khởi động lại thương hiệu ở Hải Nam vào “quý đầu tiên rất mạnh kết quả, ”với kế hoạch mở rộng sang các địa điểm Miễn thuế ở Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc. “Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thị trường bán lẻ du lịch, đặc biệt là ở châu Á, cho thấy cơ hội tăng trưởng rất lớn – đặc biệt khi ngành hàng chăm sóc da đang tiếp tục dẫn đầu ngành công nghiệp làm đẹp, với nhu cầu chủ yếu do khu vực này thúc đẩy”.

L’Occitane thậm chí còn tung ra các sản phẩm mới dựa trên xu hướng đại dịch – cụ thể là người tiêu dùng có ý thức, Fellmann nói. Ví dụ: nó đã mở rộng các bộ bán lẻ du lịch của mình với các dòng sản phẩm chăm sóc tóc có ý thức về môi trường, được cung cấp trên toàn cầu tại các cửa hàng bán lẻ du lịch. Công ty đã chọn thêm những hàng hóa này vào các dịch vụ bán lẻ du lịch của mình sau khi biết rằng đại dịch đã làm tăng sự quan tâm của người tiêu dùng đối với tính bền vững và tiêu dùng có tâm. Theo M1nd-set, một cơ quan nghiên cứu du lịch cho biết các nỗ lực phát triển bền vững có tác động tích cực đến nhận thức của họ về một thương hiệu.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *