Cách người đẹp có thể khai thác tích hợp YouTube của Shopify

Cách người đẹp có thể khai thác tích hợp YouTube của Shopify
Cách người đẹp có thể khai thác tích hợp YouTube của Shopify

Trong hơn một thập kỷ, các liên kết để mua các sản phẩm được giới thiệu trong video YouTube của những người có ảnh hưởng về sắc đẹp đã được chuyển xuống phụ đề video. Kỷ nguyên đó đã kết thúc, nhờ tích hợp Shopify gần đây, đây là sáng kiến ​​mới nhất trong số các sáng kiến ​​mua sắm xã hội của YouTube.

Shopify và YouTube đã công bố quan hệ đối tác vào ngày 19 tháng 7, cho phép những người sáng tạo đủ điều kiện thêm liên kết sản phẩm có thể mua được thông qua video, luồng trực tiếp và tab cửa hàng. Mối quan hệ hợp tác này là lần gần đây nhất trong việc tích hợp nền tảng mua sắm xã hội của Shopify, cũng như là một phần trong nỗ lực của YouTube để nhúng mua sắm vào trang web. Là động lực chính thúc đẩy doanh số bán sản phẩm trên YouTube, những người có ảnh hưởng đến sắc đẹp là chìa khóa cho chiến lược này.

Christen Dominique là người đẹp có ảnh hưởng đầu tiên trong chương trình thử nghiệm, sử dụng chương trình này dành riêng cho thương hiệu mỹ phẩm Dominique Cosmetics của cô. Cô ấy đã thực hiện video đầu tiên của mình với danh sách có thể mua được trong tuần này.

Dominique cho biết: “Thật tuyệt vì thật dễ dàng để thu hút những người theo dõi của tôi và thu hút họ ngay lập tức, dễ dàng lấy các sản phẩm mà tôi đang nói đến và nhìn thấy chúng một cách trực quan và mua chúng”.

Đối với video, người sáng tạo có thể tạo “giá” sản phẩm bên dưới video của họ để người dùng nhấp vào và mua. Trên video phát trực tiếp, các liên kết có thể được ghim trong video khi người dẫn chương trình đang thảo luận về sản phẩm. Người sáng tạo và thương hiệu cũng có thể giữ toàn bộ lựa chọn sản phẩm của họ trong một cửa hàng trực tuyến trên kênh YouTube của họ. Tại Hoa Kỳ, người mua hàng có thể thanh toán trực tiếp trên YouTube.

Việc tích hợp cũng có nghĩa là thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ được tự động điền vào phần mô tả sản phẩm trên YouTube. Khi tên sản phẩm, hình ảnh, giá cả hoặc thông tin giao hàng được thay đổi trên chương trình phụ trợ Shopify, các thay đổi sẽ hiển thị trên mô tả sản phẩm của YouTube. Việc xóa tự động khỏi các cửa hàng trên YouTube sẽ xảy ra khi sản phẩm bán hết. Về phía Shopify, người bán có thể xem số liệu về doanh số bán hàng từ video YouTube trên trang quản trị cửa hàng của họ.

Shopify đã và đang tăng cường quan hệ đối tác mua sắm trên mạng xã hội, thông báo tích hợp mới với Twitter vào tháng 6 năm 2022. Vào tháng 6 năm 2019, nó hợp tác với Snapchat để tích hợp quảng cáo. Instagram Shopping cũng cho phép người bán kết nối danh sách sản phẩm Shopify với hồ sơ doanh nghiệp của họ.

Theo đại diện của YouTube, việc tích hợp mới là một phần của sức mạnh ngày càng tăng của nội dung để bán hàng và “xóa mờ ranh giới giữa người bán và người sáng tạo”. David Katz, giám đốc phụ trách sản phẩm mua sắm tại YouTube, cho biết trong thông cáo phát hành rằng, trước khi có quan hệ đối tác này, “việc người sáng tạo“ tiếp cận khán giả của họ bằng những sản phẩm này trực tiếp trên YouTube không được suôn sẻ ”.

YouTube đã nhanh chóng thúc đẩy phát triển khả năng thương mại, với vẻ đẹp là thành phần quan trọng của chiến lược đó. Tháng trước, nền tảng này đã sử dụng Ngày hội Người đẹp YouTube là thời điểm để công bố tính năng phát trực tiếp có thể mua được của nó.

Dominique mô tả bối cảnh mua sắm trên mạng xã hội là “hoàn toàn khác” so với khi cô ấy bắt đầu làm người có ảnh hưởng về sắc đẹp trên YouTube lần đầu tiên. “Nó chắc chắn sẽ giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc bất kỳ ai có doanh nghiệp cũng là người sáng tạo nội dung,” cô nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *