Cách Olly vitamin tận dụng các đối tác bán lẻ trong bối cảnh chuỗi cung ứng DTC gặp vấn đề

Cách Olly vitamin tận dụng các đối tác bán lẻ trong bối cảnh chuỗi cung ứng DTC gặp vấn đề
Cách Olly vitamin tận dụng các đối tác bán lẻ trong bối cảnh chuỗi cung ứng DTC gặp vấn đề

Tiên đề của ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là việc bán hết sản phẩm là một lời nguyền may mắn. Mặc dù nó có thể chứng tỏ sự phổ biến của một sản phẩm, nó cũng ngăn cản việc bán thêm và thậm chí có thể hướng khách hàng sang đối thủ cạnh tranh. Đó là kinh nghiệm mà Olly Nutrition thuộc sở hữu của Unilever đã có vào năm 2020, khi nó phải đối mặt với những khó khăn lớn trong chuỗi cung ứng.

Jennifer Peters, giám đốc DTC tại Olly, cho biết chuỗi cung ứng nguyên liệu thô của Olly bị ảnh hưởng tương đối khó khăn vào năm 2020, với các nguyên liệu như cơm cháy gần như không thể mua được. Cô ước tính rằng vào thời điểm đỉnh điểm của các vấn đề về chuỗi cung ứng, có tới 80% sản phẩm của hãng đã hết hàng. Trước khi tìm ra giải pháp, Olly sẽ cho khách hàng cơ hội được thông báo về cập nhật hàng tồn kho bằng cách điền vào biểu mẫu trên trang chi tiết của sản phẩm. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung thường được coi là các mặt hàng chức năng hoặc chiếu lệ, và khách hàng sẵn sàng trả lại giữa các nhãn hiệu cạnh tranh hơn dựa trên tình trạng sẵn có. Để ngăn chặn sự tiêu hao của khách hàng, Olly đã làm việc với công ty phân tích thương mại điện tử MikMak để kết nối khách hàng trực tuyến của các sản phẩm hết hàng với trang web của các nhà bán lẻ đối tác của mình. Bằng cách cung cấp tùy chọn dễ dàng, Olly giảm bớt sự khó chịu và thất vọng của khách hàng. Từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, Olly đã phân bổ 28.000 đô la doanh số bán hàng của mình cho khả năng hướng những khách hàng đó đi nơi khác.

“Khi khách hàng đến trang web của chúng tôi và thấy một sản phẩm Olly đã hết hàng, họ có một lựa chọn để chuyển sang [sites] để mua nó. Đó là giải pháp chính cho vấn đề lớn mà chúng tôi gặp phải, ”Peters nói. “Nhưng điều đi kèm với đó là rất nhiều thông tin chi tiết và thông tin, dữ liệu mới mà trước đây chúng tôi chưa từng có”.

Thương mại điện tử DTC chiếm 5-10% tổng doanh thu của thương hiệu. Nhưng những khách hàng DTC đó là một số khách hàng quan trọng nhất vì lòng trung thành của họ, Peters nói, mặc dù anh từ chối giải thích. Đáng chú ý, Olly có một thỏa thuận với Target để cung cấp độc quyền sáu tháng, ngoài Olly.com, trên bất kỳ sản phẩm mới nào. Do đó, khi Olly không có sản phẩm mới trong kho, việc hướng khách hàng đến Target.com cho thấy sự tận tâm của họ đối với mối quan hệ nhà bán lẻ quan trọng nhất của mình.

Bằng cách liên kết với các đối tác bán lẻ, Olly cũng có được cái nhìn độc đáo về thói quen mua sắm của khách hàng, bao gồm các sản phẩm khác mà họ mua, những gì họ đang tìm kiếm và duyệt cũng như đối tác bán lẻ nào mà họ thu hút. Ví dụ: 42% khách truy cập DTC thích mua sắm trên Target.com. MikMak hợp tác với các nhà bán lẻ để cung cấp dữ liệu thương hiệu của bên thứ nhất từ ​​các đối tác bán lẻ. Rachel Tipograph, Giám đốc điều hành và người sáng lập MikMak, cho biết điều này phù hợp với tất cả các quy định CCPA và GDRP, cũng như tất cả các chính sách xung quanh cookie của bên thứ ba. Cả Target và Walmart đều trải qua tỷ lệ chuyển đổi bán hàng là 15,6% trên các sản phẩm của Olly trong khung thời gian sáu tháng. Peters cho biết cô không thể nói liệu tỷ lệ chuyển đổi có tăng so với trước tháng 12 năm 2020 hay không vì cô không được làm việc tại Olly cho đến tháng 3 năm 2021.

Khách hàng cốt lõi của Olly là phụ nữ thiên niên kỷ và giờ đây, công ty có thể chi tiết hơn trong việc nhắm mục tiêu bằng cách hiểu sâu hơn về lối sống của họ, đồng thời phát triển các sản phẩm hoặc tiếp thị mới cho phù hợp. Ông Peters nói, Olly cũng có thể hiểu rõ hơn về khách hàng nam của mình, những người vẫn là nhóm người tiêu dùng khó nắm bắt hơn đối với thương hiệu. Cô ấy nói thêm, trong số những khách hàng được hướng dẫn đến các trang web khác, cô ấy thấy rất nhiều hành vi mà cô ấy gọi là hành vi “ánh sáng sức khỏe”, nơi khách hàng đang cố gắng sống lành mạnh hơn nhưng không phải là chuột tập thể dục cũng như không bị ám ảnh về sức khỏe. Olly thường thấy khách hàng mua ngũ cốc tốt cho sức khỏe, thanh granola và sản phẩm tươi sống. Nó cũng chứng kiến ​​phụ nữ mua tã, đồ trang điểm và các sản phẩm dành cho gia đình hoặc phong cách sống khác.

“Bạn thấy nhiều cửa hàng trong cửa hàng đặc biệt hơn, như Sephora và Target hoặc Ulta Beauty with Kohl’s. Và chúng tôi càng [see] các sản phẩm so sánh [customers are buying], chúng tôi càng thông minh hơn, ”Peters nói.

Cách tiếp cận của Olly để cải thiện các vấn đề chuỗi cung ứng cũng là minh chứng cho ý tưởng kiểm soát những gì bạn có thể làm được. Không thể giải quyết các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu trong một sớm một chiều, cũng như không thể xây dựng một cách giải quyết. Thay vào đó, chuyển sang những gì nằm trong tầm kiểm soát của thương hiệu (trong trường hợp này là thương mại điện tử DTC) là một giải pháp tốt hơn là nhổ tóc vì các vấn đề vĩ mô mang tính hệ thống.

“Của chúng tôi [brand] khách hàng đang tìm cách kết hợp nhu cầu với nơi có sẵn hàng tồn kho, ”Tipograph cho biết. “Nó khiến các thương hiệu phải suy nghĩ lại về mô hình DTC [and wholesale]. Từ lâu, DTC đã có nghĩa là bảo vệ lợi nhuận của sản phẩm và không nghĩ đến các đối tác bán lẻ hàng loạt ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x