CES 2022: Người đẹp tham gia vào metaverse

CES 2022: Người đẹp tham gia vào metaverse
CES 2022: Người đẹp tham gia vào metaverse

Trong khi sự trở lại IRL được mong đợi của CES đã bị tắt tiếng bởi sự hủy bỏ do đại dịch gây ra, người đẹp vẫn hiện diện trong năm nay ở cả Las Vegas và metaverse.

Diễn ra từ ngày 5-7 tháng 1 cả trực tiếp và ảo trong năm nay, CES phải đối mặt với làn sóng hủy gian hàng trực tiếp của các công ty lớn như Amazon và Procter & Gamble khi số vụ Covid-19 bắt đầu tăng đột biến. Trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và cá nhân, các thương hiệu chọn không tham gia Las Vegas đã chuẩn bị sẵn sàng với những trải nghiệm ảo để giới thiệu những sản phẩm mới ra mắt của họ. Trong khi các thiết bị làm đẹp của tương lai tiếp tục có mặt tại sự kiện này, thì vẻ đẹp ảo cũng tiếp tục phát triển, đặc biệt là khi nói đến metaverse.

Alice Chang, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Perfect Corp, người đã quyết định lấy gian hàng CES của công ty làm ảo do đại dịch.

Perfect Corp đã thiết lập một gian hàng ảo kiểu metaverse để trưng bày những phát triển mới của mình, bao gồm việc mở rộng các công cụ thử AR, cũng như đột phá vào metaverse và NFT. Khách đến thăm gian hàng trực tuyến có thể trò chuyện trực tiếp với đại diện của công ty để tìm hiểu thêm về các thông báo của công ty.

Các công cụ thử ảo mới của Perfect Corp được nhấn mạnh bao gồm một công cụ kết hợp kem nền mới, ứng dụng trang điểm AR trò chuyện video và thử trang sức. Công ty cũng là công ty mới nhất trong thế giới công nghệ làm đẹp tham gia vào cơn sốt NFT. Nó đã thông báo rằng họ có kế hoạch kết hợp các NFT làm đẹp và thời trang vào trải nghiệm thử ảo và làm việc với các thương hiệu để tạo NFT cho AR.

Chang cho biết: “Trải nghiệm thương hiệu đắm chìm và NFT trong metaverse sẽ là điều cần thiết để các thương hiệu làm đẹp tạo ra các kết nối có ý nghĩa với cơ sở người tiêu dùng của họ. “Giống như AR và AI, các công nghệ thử nghiệm ảo đã trở nên thiết yếu để thúc đẩy sự tương tác của khách hàng; những trải nghiệm hấp dẫn trong siêu thị AR sẽ trở nên quan trọng không kém đối với các thương hiệu làm đẹp. ”

Procter & Gamble cũng hoàn toàn ảo với gian hàng CES của mình. Tương tự như buổi giới thiệu năm ngoái, công ty đang tổ chức một gian hàng ảo có tên LifeLab, hoàn chỉnh với tính năng điều hướng theo phong cách game điện tử. Những người tham dự hầu như có thể đến gặp đại diện của các thương hiệu như Gillette và Oral-B để trò chuyện với họ.

Procter & Gamble cũng ra mắt trải nghiệm siêu thị BeautySPHERE của mình với sự hợp tác của Vườn bách thảo Hoàng gia ở London. Người dùng có thể đi qua một chuyến tham quan ảo được đánh bạc về các khu vườn để tìm hiểu về các thành phần và các sáng kiến ​​bền vững của công ty.

Alexis Schrimpf, vp thiết kế, chăm sóc da và chăm sóc cá nhân, đồng thời là người đồng sáng lập và giám đốc thiết kế của SeeMe Beauty tại Procter & Gamble. Bà nói: “Các thương hiệu của chúng tôi đã có một hành trình trong lĩnh vực kỹ thuật số trong nhiều năm,” với một loạt các trải nghiệm ảo sống động có trước nhãn “metaverse”.

Theo chủ đề của thiết bị công nghệ cao từ những năm trước, các tiện ích làm đẹp và chăm sóc cá nhân tiếp tục ra mắt vào năm 2022. Trong số các tập đoàn lớn, L’Oréal đã tiết lộ một thiết bị nhuộm tóc tại nhà, trong khi Oral-B tiết lộ một số sản phẩm chăm sóc răng miệng mới. Trong không gian khởi nghiệp, Ninu đã giới thiệu một thiết bị cầm tay “nước hoa thông minh” để tạo ra hương thơm cá nhân hóa có kết nối với một ứng dụng điện thoại thông minh.

Mới bắt đầu vòng tài trợ đầu tiên thành công, người đồng sáng lập Beautigloo và Giám đốc điều hành Clara Lizier đã bay từ Paris đến Las Vegas để giới thiệu các sản phẩm mới của thương hiệu tại CES. Beautigloo, một thành viên của hãng gia tốc L’Oréal và LVMH, đã giới thiệu một chiếc tủ lạnh làm đẹp mới với hệ thống nhiệt thông minh giúp giữ nhiệt độ và độ ẩm không đổi. Nó cũng tiết lộ một thanh giữ lạnh được cấp bằng sáng chế có thể làm mát trong năm phút. Thương hiệu đã chọn giữ lại gian hàng thực của mình mặc dù số lượng khán giả thấp hơn.

“Chúng tôi [planned to] có một sự kiện với các nhà bán lẻ và nhà phân phối ngay trước khi CES khai mạc. Nó đã bị hủy bỏ vì đại dịch. Lizier nói. Cô có kế hoạch dựa nhiều hơn vào bản trình bày ảo và ứng dụng CES để trò chuyện với khách hàng, người mua và nhà bán lẻ tiềm năng.

Trong khi đó, Oral-B hầu như tung ra các mẫu bàn chải đánh răng điện mới với các tính năng kỹ thuật số công nghệ cao. Trong giai đoạn thử nghiệm là phần đính kèm máy ảnh điện thoại để kiểm tra răng, đồng thời hãng cũng trình làng các mẫu bàn chải đánh răng điện mới nhất của mình. Mẫu bàn chải đánh răng kết nối iO10 của nó đi kèm với các thông báo liên kết Bluetooth trên bộ sạc của nó, cung cấp cho người dùng phản hồi về thời gian và áp lực đánh răng của họ, đồng thời chỉ ra nếu họ bỏ sót một chỗ. Dữ liệu đồng bộ hóa với ứng dụng Oral-B mà họ có thể chia sẻ với nha sĩ của mình. Khi người dùng đã chải chính xác thành công, bộ sạc sẽ sáng lên với đèn ăn mừng để khuyến khích mọi người tiếp tục công việc tốt.

”Chúng tôi có dữ liệu cho thấy mọi người thực sự chải lâu hơn và thường xuyên hơn bởi vì dù tin hay không thì họ vẫn mong [that reward], ”Sherrie Kinderdine, trưởng nhóm R&D của Oral-B và Crest cho biết.

Nhìn chung, các thương hiệu cho biết họ thấy giá trị khi tham gia CES, ngay cả khi không có nhiều người trên sàn trưng bày thực tế ở Las Vegas.

“Tất nhiên, sẽ có ít cơ hội hơn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình và cũng để được hiển thị nhiều hơn,” Lizier nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *