Charlotte Tilbury bước xa hơn vào metaverse

Charlotte Tilbury bước xa hơn vào metaverse
Charlotte Tilbury bước xa hơn vào metaverse

Một năm sau khi ra mắt Cửa hàng trực tuyến VR, Charlotte Tilbury đang tăng gấp đôi về định dạng với một tính năng mua sắm xã hội mới.

Được gọi là “Mua sắm cùng bạn bè”, tính năng mới đã ra mắt trong cửa hàng VR của Tilbury ngày hôm nay. Nó cho phép khách hàng thêm tối đa bốn người trong một cuộc trò chuyện video khi họ duyệt qua trải nghiệm mua sắm ảo. Người dùng có thể mời bạn bè vào cửa hàng bằng cách chia sẻ liên kết qua email của họ và trải nghiệm này hoạt động trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Năm tới, một tính năng sẽ được thêm vào cho phép mọi người tạo hình đại diện của chính họ để dạo quanh cửa hàng ảo, đưa Charlotte Tilbury tiến xa hơn vào “siêu thị” của mua sắm trực tuyến.

Neha Singh, người sáng lập và CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ Obsess, công ty cung cấp nền tảng phần mềm cho cửa hàng ảo Tilbury, cho biết: “Metaverse có nghĩa là nó giống như phiên bản 3D của internet. “Các thành phần quan trọng khác của metaverse là bạn được nhân cách hóa như một hình đại diện và bạn hiện đang ở bên trong internet và trải nghiệm nó thay vì chỉ nhìn nó trên màn hình phẳng.”

Tính năng này được ra mắt sau khi thương hiệu nhận được phản hồi rằng khách hàng sẽ vào cửa hàng VR trong khi gọi điện Zoom với bạn bè của họ.

Charlotte Tilbury cho biết: “Đổi mới kỹ thuật số là trọng tâm của mọi thứ chúng tôi làm và tôi rất vui mừng vì chúng tôi có thể đưa công nghệ làm đẹp này vào cuộc sống”.

Giám đốc Charlotte Tilbury cho biết: “Chúng tôi luôn là thương hiệu ưu tiên kỹ thuật số và bằng cách tung ra tính năng mới này trong cửa hàng ảo của mình, chúng tôi đang thực sự hoạt động như một doanh nghiệp đa kênh để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm phong phú và đắm chìm mọi lúc mọi nơi. Giám đốc công nghệ và tăng trưởng Corinne Suchy.

“Đối với các thương hiệu và để mua sắm, đó là một định dạng hoàn hảo bởi vì các sản phẩm bạn đang mua là 3D. Các thương hiệu muốn tạo ra trải nghiệm, vì vậy metaverse là một sự phù hợp hoàn hảo. Đó là lý do tại sao chúng tôi nhận thấy rất nhiều sự quan tâm, ”Singh nói.

Tính năng mới ra mắt với tên gọi “metaverse” đã trở thành một từ thông dụng công nghệ. Vào ngày 28 tháng 10, Facebook đã đổi tên thành “Meta” để tập trung vào các avatar ảo và metaverse.

Các thương hiệu thời trang đã tham gia vào metaverse trong một đa dạng các cách. Chơi game đã trở thành một lựa chọn ngày càng tăng khi Balenciaga thông báo ra mắt vẻ ngoài thời trang trong game trực tuyến Fortnite vào tháng 9 năm nay và Selfridges đã tạo ra trải nghiệm mua sắm ảo với sự hợp tác của Pokemon vào tháng 10.

Obsess đang nghiên cứu tạo các cửa hàng ảo có khả năng hoạt động trên Fortnite và Roblox.

“Cuối cùng, metaverse giống như một trung tâm mua sắm mới, bởi vì mọi người trong những game này không chỉ chơi game. Họ chỉ đang đi chơi, [too], ”Singh nói.

Cửa hàng VR của Charlotte Tilbury cũng có chức năng game, yêu cầu mọi người nhấp vào xung quanh cửa hàng để tìm và thu thập các chìa khóa ẩn.

Công ty cũng đã đầu tư vào tiếp thị liên quan đến game bằng cách thông báo tài trợ của nó của Girlgamer Esports Festival vào tháng 8 năm nay.

Các đợt mở cửa trở lại của đại dịch đã không làm giảm sự quan tâm của các thương hiệu đối với metaverse.

Mua sắm ảo “là thứ mà trước đây các thương hiệu coi đó là một lĩnh vực thử nghiệm. Họ biết rằng, vào một thời điểm nào đó trong tương lai, họ sẽ phải nghĩ về điều đó, ”Singh nói. “Nhưng đại dịch thực sự đã đẩy nhanh điều đó. Và kể từ khi các cửa hàng mở cửa trở lại vào năm ngoái, nó không thực sự làm chậm lại việc kinh doanh cửa hàng ảo ”.

Ngoài việc mua sắm trên mạng xã hội với bạn bè, các thương hiệu còn thấy những cách sử dụng khác cho việc mua sắm ảo dựa trên hình đại diện.

“Khi chúng tôi nói chuyện với các thương hiệu muốn sử dụng tính năng này, nó không chỉ [about facilitating shopping] với bạn bè, mà còn với các cộng sự bán hàng hoặc những người có ảnh hưởng, những người có thể dẫn bạn đến cửa hàng, ”Singh cho biết về mục đích sử dụng trong tương lai.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x