Clinique thực hiện một cách tiếp cận mới cho TikTok với chiến dịch #CSuite

Clinique thực hiện một cách tiếp cận mới cho TikTok với chiến dịch #CSuite
Clinique thực hiện một cách tiếp cận mới cho TikTok với chiến dịch #CSuite

Clinique đang thực hiện một cách tiếp cận mới cho chiến lược TikTok của mình, bắt đầu với một chiến dịch đang diễn ra có tên #CSuite.

C-Suite, bắt đầu vào tháng 10, là lần đầu tiên thương hiệu hợp tác liên tục với những người có ảnh hưởng để hỗ trợ nhiều sản phẩm xu hướng và anh hùng Clinique. Trước đây, Clinique chỉ thu hút những người có ảnh hưởng cho các chương trình một lần hoặc các nỗ lực hỗ trợ sản phẩm riêng lẻ. C-Suite, viết tắt của “Clinique Suite”, có nghĩa là đại diện cho uy tín và quyền hạn đối với thương hiệu và các đối tác của nó. Ngoài ra, chiến dịch #CSuite còn vươn ra ngoài Bắc Mỹ. Clinique có một nhóm gồm tám cá nhân sống ở Bắc Mỹ cùng với các đội có ảnh hưởng được tạo ra ở các khu vực quan trọng, bao gồm cả Trung Đông và Châu Âu.

Khi vai trò của TikTok trong sự tương tác của người tiêu dùng ngày càng tăng, chiến dịch #CSuite tạo cơ hội cho Clinique tương tác hơn nữa với người tiêu dùng Thế hệ Z theo nhiều cách, từ khám phá sản phẩm và bắt kịp xu hướng cho đến giải trí và kết nối cá nhân, Sameer Agarwal, giám đốc tiếp thị cho Clinique Bắc Mỹ. Clinique đã có những khoảnh khắc quan trọng trên TikTok, bao gồm chiến dịch đầu tiên vào năm 2020 có tên #ZitHappens và khoảnh khắc lan truyền không công với son môi Black Honey khiến thương hiệu này bán hết veo.

“Theo nhiều cách, chiến dịch C-Suite là sự phát triển của tất cả những [experiences]. Chúng tôi đang cố gắng tạo ra thứ gì đó có nguồn gốc từ TikTok nhưng cũng đại diện cho thương hiệu theo cách thực sự cho phép chúng tôi đưa quan điểm thương hiệu vào cuộc sống, ”Agarwal nói.

Để đạt được mục tiêu đó, Clinique đã khuyến khích các nghệ sĩ trang điểm, bác sĩ da liễu và những người có ảnh hưởng tham gia vào chiến dịch. Họ bao gồm nghệ sĩ trang điểm Kensington Tillo (@Kensnation, 1,2 triệu người theo dõi), bác sĩ da liễu Tiến sĩ Charles Puza (@ DrCharlesMD1, 1,1 triệu người theo dõi) và chuyên gia chăm sóc da Shayne Marie (@ShaayneMarie, 173.000 người theo dõi) ở Mỹ. C-Suite sẽ sản xuất hàng trăm video trong chín tháng tới, làm nổi bật các sản phẩm của Clinique như Moisture Surge, đồng thời cung cấp các hướng dẫn trang điểm, tư vấn và giáo dục chăm sóc da. Clinique từ chối chia sẻ số liệu đầu tư cho chiến dịch.

“Thông qua chương trình C-suite này, chúng tôi có cơ hội mở rộng cộng đồng xung quanh thương hiệu của mình bằng cách khai thác các cộng đồng hiện có và xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt so với khai thác vào và ra [with one-off campaigns]”Carolyn Dawkins, svp về tiếp thị toàn cầu, phân tích và trực tuyến tại Clinique cho biết.

Hơn nữa, Clinique nhằm mục đích chứng minh cho người tiêu dùng trẻ tuổi thấy được giá trị của thương hiệu. Agarwal nói rằng nhiều khách hàng không biết mức độ “nỗ lực và năng lượng” mà Clinique đặt vào quá trình phát triển sản phẩm, thử nghiệm an toàn và các công thức lâm sàng. Theo trang web giảm giá Unidays, 70% thế hệ Z cảm thấy điều quan trọng là các thương hiệu phải phù hợp với niềm tin cá nhân của họ. Ngoài ra, 66% Gen Zer nói rằng một khi họ tìm thấy một thương hiệu họ thích, họ sẽ tiếp tục mua hàng của họ trong một thời gian dài.

Clinique sẽ theo dõi sự thành công của chiến dịch thông qua mức độ tương tác video được đo lường thông qua nhận xét, lượt xem, lượt thích và các bài đăng lại theo phong cách song ca. Agarwal nói rằng một trong những khía cạnh “hấp dẫn” của TikTok là cách nó đã làm phẳng phễu tiếp thị truyền thống. Thương hiệu có thể dễ dàng tương quan hơn giữa việc tăng doanh số bán hàng với chiến dịch TikTok hoặc sản phẩm lan truyền. Do đó, anh ấy cũng kỳ vọng doanh số bán hàng trong ngắn hạn sẽ tăng lên nếu và khi một sản phẩm lan truyền. Dawkins nói thêm rằng sự cân bằng giữa các chủ đề video nhằm thúc đẩy giá trị thương hiệu và doanh số bán hàng như nhau.

“TikTok có thể thay đổi các thuộc tính công bằng cho người tiêu dùng và thay đổi [purchase] Dawkins nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *