Công nghệ làm đẹp AI theo đuổi người tiêu dùng nam

Công nghệ làm đẹp AI theo đuổi người tiêu dùng nam
Công nghệ làm đẹp AI theo đuổi người tiêu dùng nam

Từ thử trang điểm ảo đến phân tích da, công nghệ làm đẹp bằng AI từ lâu đã được nhắm mục tiêu đến phụ nữ. Giờ đây, các thương hiệu đang nhìn thấy tiềm năng của AI đối với thị trường nam giới.

Vào ngày 4 tháng 11, Bulldog Skincare for Men thuộc sở hữu của Edgewell đã trở thành thương hiệu dành cho nam giới mới nhất bổ sung công cụ phân tích chăm sóc da kỹ thuật số vào trang web của họ tại Hoa Kỳ. Nó tham gia cùng các thương hiệu bao gồm Lab Series và Neutrogena trong việc tiếp thị công nghệ cho nam giới. Được tạo ra với sự hợp tác của công ty công nghệ làm đẹp AI / AR Revieve, công cụ này cho phép nam giới chụp ảnh tự sướng làn da của họ để nhận được phân tích ảo và đề xuất sản phẩm cho các vấn đề cụ thể của họ. Với các thương hiệu chăm sóc da dành cho nam giới tập trung vào việc thuyết phục người tiêu dùng phổ thông nâng cấp dịch vụ chăm sóc da của họ, Bulldog Skincare for Men hy vọng rằng phân tích sẽ cung cấp một lựa chọn đơn giản để đề xuất một thói quen mới.

“Đối với những người lần đầu tiên bước vào không gian chải chuốt và chưa thực sự quen thuộc với việc ‘Sản phẩm nào dành cho tôi?’ hoặc thậm chí ‘Loại da của tôi là gì?’, nó có thể rất choáng ngợp và gần như hơi nản lòng, ”Lisa Gustafson, giám đốc thương hiệu tại Bulldog Skincare for Men cho biết. “Chúng tôi cảm thấy có một cơ hội giáo dục thực sự tuyệt vời để Bulldog dẫn đầu trong không gian và giáo dục nam giới về chăm sóc da, lợi ích của việc chăm sóc da và những sản phẩm nào dành cho họ.”

Công cụ Bulldog cho nam giới biết loại da của họ dựa trên ảnh tự chụp của họ, sau đó phân tích hơn 120 chỉ số về da để đưa ra danh sách đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa.

Đây là lần đầu tiên Revieve, hợp tác với các công ty bao gồm Shiseido, Ulta Beauty và Kendo, tạo ra một công cụ AI dành riêng cho nam giới. Việc điều chỉnh công nghệ để phân tích làn da của nam giới liên quan đến những cân nhắc cụ thể, chẳng hạn như để ứng dụng nhận dạng lông trên khuôn mặt.

Đối với nam giới, “rào cản để đi vào cửa hàng và thảo luận và đối thoại với cố vấn làm đẹp đó là khá cao,” Sampo Parkkinen, Giám đốc điều hành và người sáng lập tại Revieve cho biết. “Đặc biệt, đối với khán giả nam, đây là một cách rất dễ dàng, ít rào cản để bắt đầu hiểu làn da của họ và những gì đang ảnh hưởng đến nó.”

Ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp về chăm sóc da đang đặt cược vào tiềm năng phát triển cho thị trường nam giới, khi nam giới nâng cấp thói quen chăm sóc da của họ.

Công cụ mới này cũng xuất hiện vào thời điểm mà việc sử dụng công nghệ làm đẹp bằng AI và AR đã tăng đột biến trong đại dịch. Theo Parkkinen, các công cụ Revieve đã tăng 500% được sử dụng trong thời kỳ đại dịch.

Thương hiệu chăm sóc nam giới Lab Series thuộc sở hữu của Estée Lauder Enterprises cũng có công cụ chẩn đoán da bằng AI trên trang web dành cho thiết bị di động của mình, sử dụng ảnh tự chụp để phân tích độ mờ và bọng mắt, kích ứng và mẩn đỏ, kết cấu không đồng đều, đốm đen, nếp nhăn ở mắt và các đường khác và nếp nhăn. Sau đó, công cụ đề xuất một bộ sản phẩm tùy chỉnh để giải quyết các mối lo ngại.

Trong khi đó, công cụ đánh giá ảo Skin360 của Neutrogena cho phép người dùng chọn một ô cho biết rằng họ sử dụng các sản phẩm được thiết kế cho nam giới trước khi nhận được đánh giá của họ. Các đề xuất về sản phẩm được cung cấp qua email sau khi phân tích hình ảnh và làm bài kiểm tra.

Các công cụ mới đang được giới thiệu vào thời điểm mà các thương hiệu đang chứng kiến ​​một bước ngoặt trong việc khiến nam giới áp dụng các thói quen chăm sóc da phức tạp hơn.

Gustafson nói: “Trước khi có quá nhiều kỳ thị, hoặc nó không được coi là thứ quan trọng đối với con người. “Nhưng ở Mỹ, đặc biệt là trong 3-5 năm qua, việc nam giới chải chuốt trở nên dễ dàng hơn”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x