Công ty mẹ Il Makiage lập biểu đồ con đường tăng trưởng mạnh với các nhà đầu tư và thương hiệu mới

Công ty mẹ Il Makiage lập biểu đồ con đường tăng trưởng mạnh với các nhà đầu tư và thương hiệu mới
Công ty mẹ Il Makiage lập biểu đồ con đường tăng trưởng mạnh với các nhà đầu tư và thương hiệu mới

Oddity, công ty mẹ đứng sau thương hiệu trang điểm DTC Il Makiage, đã bảo đảm vòng tư nhân trên thị trường thứ cấp trị giá 130 triệu đô la với mức định giá 1,5 tỷ đô la khi tìm cách đa dạng hóa các nhà đầu tư và mở rộng mô hình kinh doanh.

Hôm thứ Hai, Oddity đã công bố tỷ phú doanh nhân Thomas Tull, công ty đầu tư Franklin Templeton, Fidelity Management và First Light Capital Group là những nhà đầu tư mới. Cho đến nay, tập đoàn cổ phần tư nhân L Catterton là nhà đầu tư bên ngoài duy nhất vào doanh nghiệp, đầu tư 44 triệu đô la kể từ năm 2017. Điều kỳ lạ là không phát hành cổ phiếu mới như một hình thức gây quỹ thứ cấp; thay vào đó, L Catterton và những người sáng lập đã bán 8% quyền sở hữu công ty của họ. L Catterton có 35,8% cổ phần trong doanh nghiệp. Oran Holtzman, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Oddity, cho biết ông muốn đa dạng hóa các nhà đầu tư của công ty để mang lại thêm kiến ​​thức chuyên môn, nhưng ông từ chối giải thích. Ông lưu ý rằng L Catterton đã không yêu cầu bán cổ phần của mình và đó là một lựa chọn kinh doanh chiến lược của Oddity.

Vào tháng 12 năm 2020, Holtzman xác nhận rằng Il Makiage đã ký hợp đồng với Centerview Partners và Goldman Sachs để khám phá các lựa chọn thỏa thuận, bao gồm cả việc bán một đợt chào bán công khai ban đầu. Holtzman từ chối cung cấp thông tin cập nhật về kế hoạch IPO hoặc bán hàng. Il Makiage báo cáo doanh thu 260 triệu đô la vào năm 2021 và có lãi. Holtzman cho biết Oddity có kế hoạch tung ra một thương hiệu mới sau mỗi 18 tháng. Nó sẽ bắt đầu với sự ra mắt của thương hiệu thứ hai có tên SpoiledChild trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào tháng Hai, tiếp theo là một thương hiệu y tế từ xa chưa được tiết lộ vào năm 2023.

“[L Catterton] đã đầu tư từ giai đoạn đầu, và họ tin tưởng vào công ty và tầm nhìn của chúng tôi. Nhưng khi chúng tôi mở rộng quy mô và khi chúng tôi nghĩ về tương lai của mình, điều quan trọng là chúng tôi phải bổ sung thêm nhiều nhà đầu tư blue-chip giai đoạn sau, ”Holtzman nói. “Mục tiêu duy nhất của đợt tăng vốn này là để đa dạng hóa bảng giới hạn của chúng tôi và thêm một nhóm các nhà đầu tư chất lượng cao được lựa chọn cùng tham gia với chúng tôi trong chương tiếp theo của công ty.”

Tầm nhìn của Il Makiage và Oddity đã rõ ràng ngay từ đầu, dựa vào công nghệ để thúc đẩy doanh số bán hàng DTC trực tuyến. Ví dụ: nó tự hào có một hệ thống đối sánh nền tảng cho 50 sắc thái của nó với độ chính xác 90%. Holtzman cho biết thương hiệu có hơn 1 tỷ điểm dữ liệu được thu thập từ 25 triệu khách truy cập trang web. Và Oddity đã thu hút các thương hiệu công nghệ như công ty học máy NeoWize vào năm 2019 và gần đây là công ty hình ảnh tính toán dựa trên AI Voyage81 vào tháng 8 năm 2021. Oddity tuyên bố rằng hơn 40% trong số 200 nhân viên của công ty là một phần của đội công nghệ. Oddity có trụ sở chính tại Thành phố New York và điều hành một trung tâm R&D tại Tel Aviv, Israel.

“[Our tech] là lý do tại sao chúng tôi muốn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ này. Mặc dù Covid-19 là một cơn gió lớn cho mỹ phẩm màu, chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động [well], ”Holtzman nói. “Chúng tôi chứng minh rằng, với sản phẩm và công nghệ vượt trội, [DTC online] có thể sinh lời ”.

Ông nói thêm rằng ông không thấy Il Makiage sẽ tham gia bán lẻ, do hoạt động kinh doanh mạnh mẽ của nó cho đến nay. Ông cho biết ông thấy các thương hiệu DTC tham gia bán lẻ khi họ cần quy mô và không thể phát triển trực tuyến đủ để bù đắp các khoản lỗ trực tuyến. Hoặc, họ sử dụng nó để thêm phân phối hoặc cho “dặm cuối cùng [delivery] hiệu quả.” Il Makiage đã tổ chức các cửa sổ bật lên toàn cầu để nâng cao nhận thức về thương hiệu vào năm 2018.

Ngoài việc ra mắt SpoiledChild và bất kỳ kế hoạch IPO hoặc bán tiềm năng nào, Il Makiage đang tập trung vào việc mở rộng toàn cầu. Holtzman từ chối bình luận về việc hãng sẽ tập trung vào những quốc gia nào, nhưng Il Makiage đã bán ở Mỹ, Canada, Anh, Đức và Úc. Holtzman cho biết 75% doanh số của thương hiệu là từ Mỹ, lưu ý tiềm năng tăng trưởng rất lớn ở nước ngoài.

“Tôi mãi mãi bị say mê bởi những công ty có tầm nhìn xa trong việc khai thác sức mạnh của công nghệ và phân tích kỹ thuật số. [They’re able] để thực sự hiểu cơ sở người tiêu dùng của họ và tạo ra các sản phẩm và cải tiến mới không chỉ lấp đầy khoảng trống mà còn cách mạng hóa các ngành công nghiệp, ”Tull nói. “Oddity là một ví dụ xuất sắc của loại hình tổ chức này. Các khả năng và ứng dụng công nghệ của nó còn mở rộng ra ngoài lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x