Cult Beauty và Weleda đang sử dụng các nền tảng công nghệ để củng cố các tuyên bố về tính bền vững

Cult Beauty và Weleda đang sử dụng các nền tảng công nghệ để củng cố các tuyên bố về tính bền vững
Cult Beauty và Weleda đang sử dụng các nền tảng công nghệ để củng cố các tuyên bố về tính bền vững

Giải quyết vấn đề bền vững đã trở thành mối quan tâm ngày càng tăng của các thương hiệu làm đẹp. Vào năm 2020, nhà bán lẻ sạch Credo cam kết loại bỏ khẩu trang và khăn lau sử dụng một lần và yêu cầu các đối tác thương hiệu sử dụng 50% nhựa tái chế sau người tiêu dùng hoặc các vật liệu bền vững khác vào tháng 6 năm 2023. Trong 12 tháng qua, các chương trình thu hồi đối với các sản phẩm cũng đã trở nên phổ biến hơn, bao gồm cả việc Sephora hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Pact.

Nhưng việc truyền đạt tính bền vững mà không cần quét vôi xanh tiếp tục là một thách thức. Trong một báo cáo mới từ Provenance, một nền tảng tiếp thị bền vững và công ty nghiên cứu London Research, 83% người mua sắm làm đẹp ở Anh cho biết ngành công nghiệp làm đẹp nên minh bạch hơn về tác động của các sản phẩm của mình. Chỉ 16% cho biết tuyên bố về tính bền vững của các thương hiệu làm đẹp là rất đáng tin cậy.

Giống như các cụm từ “sạch”, không độc hại, “hữu cơ” và “không độc hại”, thương hiệu “ tuyên bố xanh đang được người tiêu dùng đặt câu hỏi. Các định nghĩa có thể khác nhau giữa các công ty, khiến người tiêu dùng khó xác định và hiểu các tuyên bố không được kiểm tra bởi các tổ chức bên thứ ba. Vì nó liên quan đến các chứng nhận sạch, con dấu chấp thuận của Nhóm Công tác Môi trường (EWG) vẫn là tiêu chuẩn vàng ở Châu Âu.

Jayn Sterland, giám đốc điều hành tại Weleda Vương quốc Anh và là chủ tịch của Liên minh Vẻ đẹp Bền vững Vương quốc Anh, cho biết các thương hiệu làm đẹp cần cung cấp rõ ràng hơn cho người tiêu dùng. Cô nói: “Các từ khóa như ‘bền vững’ và ‘số không ròng’ ‘có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau, vì vậy, các thương hiệu cần xác định các thuật ngữ một cách rõ ràng để người mua hàng có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

Theo London Research and Provenance, 85% trong số 1.500 người được hỏi ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cho biết họ tin tưởng một người xác minh độc lập khi mua sắm các sản phẩm tập trung vào bền vững. Người mua sắm có khả năng mô tả xác minh độc lập là “rất đáng tin cậy” gần gấp ba lần so với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, người viết blog hoặc quảng cáo.

Các nền tảng công nghệ như Provenance, Compare Ethics và Green Story tổng hợp dữ liệu và chứng chỉ về tính bền vững để giáo dục khách hàng tốt hơn. Provenance, một trong những nền tảng duy nhất thu thập dữ liệu từ các thương hiệu làm đẹp, cung cấp dữ liệu rõ ràng cho người tiêu dùng từ các chứng nhận như FairTrade và B Corp. Nó cũng kiểm tra dữ liệu hàng năm để đảm bảo các tuyên bố là chính xác và cập nhật. Nền tảng tính bền vững So sánh đạo đức, chủ yếu hoạt động với các thương hiệu nhỏ hơn như Mashu và Origin, cũng là yếu tố dẫn đến xác minh của bên thứ ba như B Corp. Tuy nhiên, nó sử dụng thuật toán 10 danh mục của riêng mình để xác định vị trí các thương hiệu thuộc một số danh mục bền vững, bao gồm quyền của người lao động và sản xuất. Về phần mình, nền tảng bền vững Câu chuyện xanh, hợp tác với các thương hiệu thời trang Pangaia và ThredUp, thực hiện Đánh giá vòng đời, đánh giá các sản phẩm từ nguồn cung cấp nguyên liệu đến sản xuất, sử dụng và thải bỏ.

Ben Grace, người sáng lập thương hiệu chăm sóc da rắn không nhựa SBTRCT đã dành 10 năm chăm sóc da cho nam giới ở Vương quốc Anh thương hiệu Bulldog trước khi tung ra SBTRCT vào năm 2020. “Tại Bulldog vào năm 2007, trọng tâm là thành phần tự nhiên hay hữu cơ. Cho đến gần đây, với vẻ đẹp cao cấp, một số người gần như bỏ mặc đạo đức của mình trong cửa phòng tắm, ”anh nói. “Giờ đây, trọng tâm không chỉ là môi trường, mà còn là chuỗi cung ứng và người lao động. Điều đó có nghĩa là cần phải có một bộ chứng nhận và công nhận thực sự rộng rãi. ”

“Xác minh của bên thứ ba, chẳng hạn như chứng nhận B Corp cho các hoạt động kinh doanh có đạo đức hoặc bền vững giờ đây là điều cần thiết cho các doanh nghiệp muốn phân biệt mình trong bối cảnh quá nhiều[ing], “Sterland nói. Vào thời điểm khi các khuôn khổ xác minh như Chỉ số Higg được H&M sử dụng đang được xem xét để quét sạch, xác minh của bên thứ ba cần phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cult Beauty là một trong những nhà bán lẻ thương mại điện tử đầu tiên của Vương quốc Anh tập trung vào tính bền vững trên toàn bộ sản phẩm của mình, bắt đầu từ năm 2019. Mặc dù Cult Beauty được thành lập vào năm 2007, quan hệ đối tác bền vững duy nhất của nhà bán lẻ trước Provenance là với công ty đóng gói Robinson. Sau đó đã làm việc với nhà bán lẻ để loại bỏ bao bì nhựa khỏi chuỗi cung ứng của họ.

Cult Beauty đang sử dụng Provenance trên các trang sản phẩm thương mại điện tử của mình để hiển thị các huy hiệu đã được xác minh hoặc điểm chứng minh, trên một số danh mục. Điều đó bao gồm thuần chay, Da đen sở hữu và carbon trung tính. Alicia nói: “Năm mươi phần trăm sản phẩm của chúng tôi hiện có một số điểm minh chứng cho một số mô tả Hickey, người đứng đầu về sự bền vững và các nguyên nhân xã hội tại Cult Beauty. “Chúng tôi đang nhắm mục tiêu đến những con số thậm chí còn cao hơn vào năm 2024. Ăn chay là một danh mục đang phát triển; Đồng hồ cát đã có một chương trình lớn để loại bỏ carmine ra khỏi son môi đỏ của họ, vì carmine đến từ những con bọ bị nghiền nát, và các thương hiệu như Jo Loves là loại trung tính carbon. ”

Nhà bán lẻ đang có kế hoạch triển khai tích hợp sâu hơn với Provenance sau khi thấy doanh số bán hàng cao hơn 1,7 lần cho việc chỉnh sửa vẻ đẹp có ý thức. Nó cũng cho thấy sự gia tăng 27% đối với các sản phẩm được thêm vào giỏ hàng sau khi người tiêu dùng nhấp vào một điểm bằng chứng.

Weleda một trăm tuổi đã thực hiện các bước tích cực hướng tới sự bền vững. Nó ủng hộ một báo cáo bền vững hàng năm và các chiến lược phát triển bền vững toàn diện của doanh nghiệp, như nông nghiệp sinh học. Thêm vào đó, nó có chứng nhận từ UEBT và thực hành hạch toán chi phí thực sự. Phương pháp sau tính toán chi phí tương ứng như nguyên vật liệu và lao động, cũng như ảnh hưởng của nó đối với môi trường tự nhiên và xã hội. Ở cấp độ sản phẩm, mỹ phẩm Weleda đều được chứng nhận Natrue, có nghĩa là tất cả các thành phần đều tự nhiên và hữu cơ. Nó bắt đầu hoạt động với Provenance vào tháng 10 năm 2021.

“Các điểm chứng minh xuất xứ, ở cấp độ sản phẩm hoặc cấp độ thương hiệu, giúp người tiêu dùng nhìn thoáng qua rằng những thông tin xác thực này đã được bên thứ ba xác minh và không phải là những tuyên bố tiếp thị không có căn cứ và điều này làm tăng niềm tin của khách hàng”, Sterland nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *