Đánh giá hàng năm Podcast làm đẹp: NFTs trở nên hot, các cửa hàng tại cửa hàng bán lẻ thống trị và tóc xoăn trở nên phổ biến

Đánh giá hàng năm Podcast làm đẹp: NFTs trở nên hot, các cửa hàng tại cửa hàng bán lẻ thống trị và tóc xoăn trở nên phổ biến
Đánh giá hàng năm Podcast làm đẹp: NFTs trở nên hot, các cửa hàng tại cửa hàng bán lẻ thống trị và tóc xoăn trở nên phổ biến

Đặt mua: Apple Podcast | Thợ khâu | Google | Spotify

Trong một ấn bản đặc biệt của Glossy Beauty Podcast, Jill Manoff, tổng biên tập, đã ngồi xuống với các phóng viên sắc đẹp cấp cao Liz Flora và Emma Sandler để điểm lại một năm về tin tức làm đẹp.

12 tháng trước đó, về nhiều khía cạnh, là một tàu lượn siêu tốc. Năm bắt đầu và kết thúc bằng một cú nổ, dưới hình thức nhiều vụ mua lại và đầu tư nổi tiếng. Thêm vào đó, thế giới đang phát triển của metaverse và NFT đã thống trị các cuộc trò chuyện, và mua sắm trên mạng xã hội và mua sắm tại cửa hàng ngày càng quyết định địa điểm và cách thức mọi người mua sắm.

Dưới đây là những điểm nổi bật từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ và cô đọng để rõ ràng hơn.

Mua sắm xã hội phát triển như thế nào
Flora: “Chúng tôi đã thấy tất cả các nền tảng thực sự tăng cường khả năng mua sắm xã hội của họ. Instagram, Tik Tok, Pinterest, Snapchat và thậm chí WhatsApp đã bổ sung nhiều khả năng mua sắm xã hội hơn. Nhìn chung, chúng tôi đã thấy sự gia tăng của mua sắm video. Nhưng cũng có làn sóng các ứng dụng mua sắm xã hội tập trung vào làm đẹp như Supergreat, Newness, Flip, v.v., và tất cả chúng đều đang giới thiệu các thương hiệu làm đẹp lớn như Too Faced và MAC Cosmetics. Cả hai đều đang tổ chức các buổi phát trực tiếp có thể mua được và thực hiện các video ngắn có thể mua được theo phong cách TikTok. Chắc chắn chúng ta đang thấy các thương hiệu đầu tư vào những video và buổi phát trực tiếp ngắn này. Và chúng tôi đã thấy những người có ảnh hưởng [becoming] giống các nhà bán lẻ hơn. Các thương hiệu đang tìm cách để những người có ảnh hưởng liên kết trực tiếp với thương mại và kết nối các bài đăng của người ảnh hưởng cụ thể với việc mua hàng ”.

Chăm sóc tóc xoăn
Sandler: “Chăm sóc tóc đã có một năm trọng đại. Một số điều này là sự thúc đẩy của các xu hướng đã bắt đầu vào năm 2020. Nhưng chăm sóc tóc vẫn có một vài bước phát triển lớn vào năm 2021, một trong số đó là chăm sóc tóc xoăn. Rất nhiều thương hiệu như Function of Beauty và thậm chí cả những thương hiệu di sản như Keréstase đã tung ra các bộ sưu tập tóc xoăn. Nhưng chúng tôi cũng nhìn thấy rất nhiều cơ hội về mặt kinh doanh, chẳng hạn như với Mielle Organics, đã huy động được ít nhất 100 triệu đô la từ nguồn tài trợ bên ngoài, một con số khá đáng kể. Điều đó cho thấy các doanh nghiệp và nhà đầu tư truyền thống lạc quan như thế nào trong lĩnh vực chăm sóc tóc, đặc biệt là khi nói đến chăm sóc tóc xoăn. Một hạng mục khác được đẩy nhanh là rụng tóc và mọc tóc. Head & Shoulders ra mắt bộ sưu tập thuốc mọc tóc và ngăn rụng tóc của riêng họ, trong khi các thương hiệu thuốc mọc tóc như Vegamour và Nutrafol đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng liên tục dựa trên danh mục đó. ”

NFT và thế giới kỹ thuật số
Flora: “Chúng tôi đã thấy các thương hiệu thời trang tham gia vào [NFT space] đầu tiên, nhưng vẻ đẹp đã bắt đầu khá nhanh sau đó. Bắt đầu từ mùa xuân, chúng ta bắt đầu thấy các thương hiệu làm đẹp độc lập và các nghệ sĩ làm đẹp tung ra NFT. Chúng tôi đang thấy sự kết hợp của [buying] một tác phẩm nghệ thuật NFT và [receiving] một thành phần vật chất [like a beauty product]… Chúng tôi cũng đang thấy một số thông tin chi tiết về cách mà điều này thực sự có thể trở thành một phần của mô hình kinh doanh của một thương hiệu. NYX Cosmetics đã tạo ra các kiểu trang điểm kỹ thuật số cho sự kiện Tuần lễ thời trang Crypto sau Tuần lễ thời trang New York và điều này cho thấy rằng trang điểm là một phần của động lực [overall] tìm kiếm hình đại diện kỹ thuật số… Tất cả chúng ta đều muốn mặc cho bản thân ảo của mình những bộ trang phục phong cách như chính con người của chúng ta. Nó vẫn chưa được nhìn thấy, nhưng đó chắc chắn là những gì một số người đang thực sự đặt cược vào ”.

Mua sắm tại cửa hàng cho đến khi bạn xuống
Sandler: “[This trend is about] hiển thị vị trí của người tiêu dùng. Ở đó, trong vài năm qua, đã diễn ra sự thụ phấn chéo thú vị giữa các thương hiệu và nhà bán lẻ hoặc chợ. Bây giờ không thành vấn đề nếu bạn mua sản phẩm của mình từ Sephora, CVS hoặc một hiệu thuốc khác, hoặc nếu bạn mua sản phẩm làm đẹp từ siêu thị hoặc Neiman Marcus. [What matters] là nếu bạn có thể lấy nó vào một thời điểm thuận tiện, nó có sẵn và có lẽ nó cũng ở một mức giá thích hợp cho bạn với tư cách là người tiêu dùng. Chúng tôi cũng biết rằng một số nhà bán lẻ như Target có cơ sở người tiêu dùng thực sự thú vị, những người thích nhận dạng với thương hiệu Target. Vì vậy, rất có lý khi một nhà bán lẻ khác như Ulta Beauty muốn khai thác điều đó. Tôi muốn nhìn thấy một cửa hàng bách hóa truyền thống hơn cố gắng và củng cố bộ phận làm đẹp của họ bằng cách hợp tác với [indie retailer like] Thị trường Detox, Credo Beauty hoặc Violet Grey. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *