Đạt doanh thu 100 triệu đô la, Prose săn đón những khách hàng tóc xoăn

Đạt doanh thu 100 triệu đô la, Prose săn đón những khách hàng tóc xoăn
Đạt doanh thu 100 triệu đô la, Prose săn đón những khách hàng tóc xoăn

Thương hiệu chăm sóc tóc tùy chỉnh Prose đã ra mắt gel tạo kiểu vào thứ Hai, mở ra cơ hội tiếp cận những khách hàng có mái tóc xoăn thông qua các sản phẩm tạo kiểu tóc.

Megan Streeter, CMO của Prose cho biết: Hiện tại, Prose cung cấp kem làm xoăn và dầu gội khô, nhưng vẫn có chỗ để thương hiệu chăm sóc tóc trực tiếp đến người tiêu dùng mở rộng hơn nữa sang lĩnh vực tạo kiểu tóc. Cô nói thêm rằng nhân khẩu học khách hàng của thương hiệu cho thấy cơ hội mở rộng cơ sở khách hàng tóc xoăn, với 70% người tiêu dùng Prose có tóc Loại II, nghĩa là chủ yếu là tóc thẳng và gợn sóng. Thông thường, những người tóc xoăn và tóc xù có tóc Loại III và Loại IV, theo xếp hạng của Hệ thống Đánh máy Tóc Andrew Walker – mỗi loại được chia thành các loại phụ a, b và c. Ước tính có khoảng 65% dân số Hoa Kỳ có mái tóc xoăn, bồng bềnh hoặc gợn sóng, với tỷ lệ ngày càng tăng phụ nữ để tóc kết cấu ôm lấy mái tóc tự nhiên của họ, theo Báo cáo TextureTrends năm 2018 từ blog tóc xoăn naturalCurly. Arnaud Plas, đồng sáng lập và CEO của Prose, cho biết Prose có 250.000 người đăng ký đang hoạt động và đang trên đà đạt doanh thu hơn 100 triệu USD vào năm 2022.

Để tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh, Prose yêu cầu khách hàng thực hiện một cuộc khảo sát kéo dài 5 phút về loại tóc, sở thích tạo kiểu tóc, phong cách sống và mục tiêu về tóc. Prose hiện bán 10 sản phẩm, bao gồm dầu gội, dầu xả và các chất bổ sung cho tóc. Plas cho biết công ty đang tập trung vào việc mở rộng sản phẩm là lĩnh vực tăng trưởng chính từ 2022-2023, đồng thời cho biết nó sẽ cho phép Prose tăng doanh số bán hàng từ đầu đến cuối và lợi nhuận tổng thể.

“Cá nhân hóa là rất quan trọng ngay bây giờ, về mặt cá nhân. Sản phẩm tạo kiểu này cho phép ai đó sở hữu con người của họ và thể hiện bản thân của họ bằng cách chơi bên ngoài các đường nét và không quá thông thường, ”Streeter nói. “Đó là tất cả về tính linh hoạt.”

Vì sản phẩm chủ yếu dành cho tóc xoăn, Prose đã phát triển nó với một ban cố vấn gồm khoảng năm nhà tạo mẫu và những người ủng hộ tóc xoăn cung cấp phản hồi. Prose cũng đã thuê một nhà phát triển sản phẩm chuyên dụng cho các sản phẩm dành cho tóc xoăn. Plas cho biết Prose đã điều chỉnh cuộc khảo sát cá nhân hóa để các thuật toán xác định công thức sản phẩm hoạt động tốt hơn cho các loại tóc xoăn và tóc bết.

Ông Plas cho biết gần 80% doanh số bán hàng đến từ các khách hàng hiện tại. Công ty đã tăng điểm giá trung bình 4% vào tháng 12 năm 2021 do lạm phát chuỗi cung ứng.

Plas nói: “Mục tiêu đầu tiên trước khi có được khách hàng mới là làm cho khách hàng hiện tại của bạn ngạc nhiên và thích thú. “Điều quan trọng đối với các thương hiệu, đặc biệt là [in the first few years], bám sát tầm nhìn của bạn và nhất quán với cách bạn phát triển thương hiệu của mình. Chúng tôi luôn từ chối bán buôn nếu đó là chi phí đội, tầm nhìn của thương hiệu hoặc mức độ cá nhân hóa của thương hiệu. ”

Đáng chú ý, đối thủ cạnh tranh của Prose là Function of Beauty đã bán buôn với Target vào tháng 12 năm 2020, và cũng đã theo đuổi khách hàng tóc xoăn, phát hành sản phẩm gội đầu và các sản phẩm dành cho tóc xoăn khác kể từ năm 2021. Thương hiệu 7 năm tuổi, gần đây đã xây dựng một C-Suite mới, gây quỹ Series B trị giá 150 triệu đô la do L Catterton dẫn đầu vào năm 2020 và được báo cáo là đang tìm kiếm mức định giá 1 tỷ đô la. Các thương hiệu chăm sóc tóc tùy chỉnh mới ra đời khác cũng đã xuất hiện từ năm 2020, bao gồm Urban Alchemy và Strands.

Prose đã phát triển một chiến dịch kỹ thuật số và ngoài gia đình để thông báo về sự ra mắt có tên Curl Outside the Lines. Công ty hợp tác với đại sứ thương hiệu đầu tiên của mình, Lauren Ridloff, một nữ diễn viên người Mỹ khiếm thính đã đóng vai chính trong loạt phim truyền hình “The Walking Dead” và phim Marvel “Eternals”. Ba người mẫu khác với các kiểu tóc xoăn khác nhau đã được đúc để chứng minh tính linh hoạt của gel tạo kiểu. Streeter cho biết chủ đề của chiến dịch là “năng lượng, biểu cảm và màu sắc đậm” và khoảng 75% nội dung được sản xuất là video. Cô từ chối chia sẻ khoản đầu tư quảng cáo cụ thể nhưng cho biết gel tạo kiểu là sản phẩm ra mắt lớn nhất trong năm.

“[We’re trying] để đa dạng hóa cách chúng tôi tiếp cận phương tiện kỹ thuật số trả tiền của mình. Chúng tôi đang thử nghiệm trên các kênh YouTube, điều mà chúng tôi chưa thực hiện trước đây. Và quảng cáo ngoài gia đình còn mở rộng hơn những gì chúng tôi đã làm trước đây, ”Streeter nói.

Và mặc dù doanh số bán hàng là thước đo chính cho sự thành công của chiến dịch, Streeter cho biết Prose cũng sẽ kiểm tra mức độ tương tác trên các kênh truyền thông xã hội thuộc sở hữu của mình, cũng như chuyển đổi bán hàng và khả năng tuyển dụng khách hàng mới của chiến dịch.

“[Customized] Plas nói. “Quy mô của thị trường [is important], nhưng sự khác biệt mà một thương hiệu mang lại. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng trong danh mục con đó. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *