Diptyque ra mắt khái niệm cửa hàng mới trước sự gia tăng mua sắm vào dịp lễ

Diptyque ra mắt khái niệm cửa hàng mới trước sự gia tăng mua sắm vào dịp lễ
Diptyque ra mắt khái niệm cửa hàng mới trước sự gia tăng mua sắm vào dịp lễ

Trước thềm mùa lễ hội mua sắm và sau khi đóng cửa vào giữa mùa hè năm 2021, thương hiệu nước hoa và nến xa xỉ Diptyque đã mở cửa trở lại cửa hàng của mình trên Phố Prince ở Thành phố New York với một thiết kế cập nhật và sang trọng hơn.

Khai trương trở lại vào cuối tháng 10, vị trí này đã tìm thấy nguồn cảm hứng truyền cho các căn hộ theo phong cách Paris và New York cổ điển. Nơi đây có các tác phẩm nghệ thuật quy mô lớn, đồ đạc và nội thất theo phong cách chiết trung cũng như lò sưởi kiểu Paris. Đây cũng là nơi có trạm nạp nước hoa đầu tiên của thương hiệu này tại Hoa Kỳ. Diptyque lần đầu tiên mở địa điểm Prince Street vào tháng 10 năm 2020.

Tất cả 90 cửa hàng Diptyque trên toàn cầu sẽ được điều trị giống nhau trên cơ sở cuốn chiếu trong vài năm tới, với những thay đổi thẩm mỹ dựa trên vị trí của họ. Các thiết kế cửa hàng mới là một phần trong chiến lược tăng trưởng nhiều năm của Diptyque, bắt đầu vào khoảng năm 2018. Vào thời điểm đó, thương hiệu này có 70 cửa hàng trên toàn thế giới và vừa ra mắt một công cụ CRM mới. Và vào năm 2019, thương hiệu đã ra mắt các trang web DTC mới ở Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Hoạt động kinh doanh DTC của Diptyque chiếm 35% doanh số bán hàng tại Mỹ. Julien Gommichon, chủ tịch Diptyque Bắc Mỹ, cho biết: Nhìn chung, doanh số bán lẻ cho năm 2021 đã tăng ba con số so với năm 2020.

“Đó là một sự khởi đầu lớn so với những gì chúng tôi đã làm trước đây. Nó sẽ nâng cao cảm giác và trải nghiệm của một thương hiệu phong cách sống sang trọng. Chúng tôi muốn tạo lại bầu không khí ấm áp này … nhưng cũng [make it] Gommichon nói. “Mục tiêu ở đây cũng là [develop] một khái niệm nhất quán hơn trên các khu vực khác nhau. “

Mục đích cơ bản của việc thiết kế lại là nhấn mạnh các nguyên lý cốt lõi trong cách kể chuyện của thương hiệu. Diptyque được thành lập vào năm 1961 với các loại vải in, trước khi mở rộng sang nước hoa và mùi hương nến phù hợp với vải dệt. Diptyque muốn làm nổi bật di sản sang trọng của mình thông qua các họa tiết thiết kế nội thất của cửa hàng, đồng thời tôn trọng lịch sử đổi mới bằng cách sử dụng cửa hàng làm nơi thử nghiệm cho trạm nạp. Gommichon cho biết Diptyque đã thêm một phần phụ kiện có tên “Second Life” tại cửa hàng và trực tuyến để cung cấp các phụ kiện như viền kim loại vàng để trang trí lọ đựng nến rỗng mà khách hàng thường sử dụng lại. Nước hoa chiếm khoảng 30% doanh thu và công ty có kế hoạch tăng con số đó lên 40% trong vòng ba năm tới. Vào tháng 2, Diptyque ra mắt bộ sưu tập gia đình bao gồm bình hoa, bộ đồ ăn, đồ vật trang trí và thậm chí cả chặn giấy.

Theo Gommichon, kế hoạch tân trang cửa hàng toàn cầu đã được thực hiện trước Covid-19. Tuy nhiên, nó trùng lặp với cuộc trò chuyện lớn hơn về việc mua sắm tại cửa hàng sẽ như thế nào trong một thế giới hậu kiểm dịch do thương mại điện tử thống trị. Theo eMarketer, doanh số thương mại điện tử toàn cầu năm 2020 tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 20% ​​trong năm 2019.

“Nếu các nhà bán lẻ có ý định nắm bắt người tiêu dùng trong một trải nghiệm thể chất, điều quan trọng sẽ là cung cấp các cơ hội phong phú, vui tươi, bất thường cho lĩnh vực bán lẻ giải trí. Antonia Hock, người đứng đầu toàn cầu của Trung tâm Lãnh đạo The Ritz-Carlton cho biết: An toàn sẽ tiếp tục quan trọng, nhưng người tiêu dùng sẽ tìm kiếm những khoảnh khắc ngạc nhiên, thích thú và trải nghiệm thông báo cho việc mua hàng. “Trên hết, bây giờ là lúc để các nhà bán lẻ đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, vốn tập trung vào cộng đồng, sự kết nối, các sản phẩm và dịch vụ có thể chia sẻ có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.”

Diptyque ở một vị trí độc tôn, do nước hoa khó mua sắm trực tuyến hơn, nhưng nến và bộ khuếch tán sậy đã trở thành mặt hàng chủ lực trong gia đình trong thời kỳ đại dịch. Gommichon lưu ý rằng kích thước giỏ hàng trong cửa hàng đã tăng lên và lượng người ghé qua ngang bằng với mức của năm 2019. Ông từ chối cung cấp số liệu cụ thể.

“Chúng tôi có một vài cửa hàng mới, nhưng [we have seen] rất nhiều tăng trưởng hữu cơ đến từ hệ thống phân phối hiện có và điểm bán hàng hiện có của chúng tôi, ”ông nói.

Gommichon cho biết ông đã thấy vai trò của những người quản lý cửa hàng mở rộng trong hai năm qua, vì nó vượt ra ngoài cửa hàng thực. Ví dụ: các nhà quản lý và nhân viên bán hàng tại cửa hàng trong các ngành thời trang và làm đẹp đã đảm nhận thêm vai trò tư vấn trực tuyến và tư vấn bằng văn bản. Vào năm 2022, Diptyque sẽ bổ sung các tính năng mua sắm trực tuyến như vận chuyển đến cửa hàng và cá nhân hóa dịch vụ tại cửa hàng và trực tuyến, bao gồm dịch vụ khắc và dập nổi, tùy chọn thêm thông điệp được cá nhân hóa vào ruy băng sa tanh tiêu chuẩn và tư vấn trực tuyến.

“Khi chúng tôi nghĩ về tương lai của ngành bán lẻ, [in-store] khái niệm là quan trọng. Nhưng cuối cùng, chất lượng và niềm đam mê của đội ngũ bán hàng của chúng tôi là quan trọng nhất, ”Gommichon nói. “Đó là việc cung cấp cho họ các công cụ để hiểu khách hàng của họ và làm quen với khách hàng theo cách cá nhân. Đó là một phần của tương lai ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x