Đồng bộ hóa chu kỳ có phải là biên giới tiếp theo của sức khỏe không?

Đồng bộ hóa chu kỳ có phải là biên giới tiếp theo của sức khỏe không?
Đồng bộ hóa chu kỳ có phải là biên giới tiếp theo của sức khỏe không?

Khoảng 300 triệu người có kinh nguyệt trên toàn thế giới vào bất kỳ ngày nào. Một khái niệm sức khỏe mới nổi được gọi là đồng bộ hóa chu kỳ tìm cách điều chỉnh lối sống chăm sóc sức khỏe của một người trong toàn bộ chu kỳ 28 ngày.

Đồng bộ hóa chu kỳ liên quan đến việc điều chỉnh những gì bạn ăn, cách bạn tập thể dục và thậm chí những sản phẩm làm đẹp bạn sử dụng, theo giai đoạn của chu kỳ nội tiết tố của bạn. Bốn giai đoạn của một chu kỳ nội tiết tố là kinh nguyệt, nang trứng, rụng trứng và hoàng thể. Không giống như nam giới, những người có chu kỳ nội tiết tố hoạt động theo chu kỳ 24 giờ, nội tiết tố của phụ nữ chạy theo lịch 28 ngày, có nghĩa là có nhiều thay đổi hơn về tâm trạng, năng lượng, ham muốn tình dục và tình trạng da. Và do đó, có nhiều cơ hội thương mại hơn xoay quanh việc quản lý những thay đổi này để các thương hiệu giải quyết.

Một nhóm công ty mới đã xuất hiện trong ba năm qua, phục vụ cho khái niệm đồng bộ hóa chu kỳ. Vào năm 2019, Flo Living đã ra mắt, tập trung vào việc đồng bộ hóa chu kỳ nội tiết tố với thực phẩm, tuyên bố tái cân bằng nội tiết tố thông qua dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung. Các công ty thể hình như P.Volve, Psycle và ứng dụng Câu lạc bộ Huấn luyện của Nike đều đã thêm các bài tập đồng bộ hóa chu kỳ vào danh mục bài tập của họ. Và các thương hiệu chăm sóc thời kỳ khởi nghiệp Rael và Hummingway, lần lượt ra mắt vào năm 2017 và 2022, tập trung vào “chăm sóc chu kỳ”, bao gồm các sản phẩm làm đẹp như rửa mặt và trị mụn. Đặc biệt, các sản phẩm làm đẹp là một lĩnh vực chín muồi để đồng bộ hóa chu kỳ. Ví dụ, bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Whitney Bowe đã chia sẻ khái niệm về chu trình da liên kết các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ của một người với các sản phẩm làm đẹp của cô ấy, điều này đã lan truyền trên TikTok. Trên TikTok, hashtag #SkinCycling đã được gắn thẻ 131 triệu lần, trong khi #CycleSyncing chỉ xếp sau nó với 125 triệu.

“Khi chúng tôi nghĩ về [menstruation]hoặc chúng tôi nghĩ về chăm sóc chu kỳ, chúng tôi nghĩ đến [the week of] sự chảy máu. Nhưng đằng sau hậu trường, cả một buổi biểu diễn diễn ra để chúng tôi thậm chí có thể có kinh ”, Tiến sĩ Anna Arabyan, Dược sĩ và giảng viên trợ giảng tại Đại học Nam California cho biết. “Khi chúng tôi hiểu về chu kỳ của mình, chúng tôi có thể hỗ trợ nó từ các cấp độ khác nhau và đó là cách bạn có được sức khỏe tổng thể, làn da, năng lượng và hạnh phúc tốt hơn.”

Người ta có thể xem đồng bộ hóa chu kỳ là điểm kết nối giữa khả năng truy cập dữ liệu sinh trắc học thông qua các ứng dụng theo dõi như Apple Health và nâng cao nhận thức về các sắc thái và đường nét của sức khỏe phụ nữ. Sức khỏe thường được coi là một phản ứng đối với sự thiếu quan tâm mà cộng đồng y tế dành cho phụ nữ, khiến họ phải tự tìm ra giải pháp và biện pháp khắc phục vi lượng đồng căn. Giờ đây, đồng bộ hóa chu kỳ, một phần của không gian người tiêu dùng FemTech lớn hơn, đang thoát ra khỏi các diễn đàn và blog trên internet và trở thành xu hướng chính. Theo một báo cáo năm 2022 từ McKinsey, quy mô thị trường hiện tại của FemTech là 500 triệu đến 1 tỷ đô la. Kinh phí cho hạng mục này đạt 2,5 tỷ đô la vào đầu tháng 12 năm 2021.

Rachel Harris, đối tác của Unilever Ventures, công ty đầu tư vào Rael, cho biết: “Tôi coi chăm sóc chu kỳ là một phần của sự thay đổi lớn hơn và quá hạn dài trong số tiền đầu tư để hỗ trợ các thương hiệu và nhà sáng lập có tầm nhìn là giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về cơ thể của họ. “Đưa chủ đề cấm kỵ trước đây về chu kỳ kinh nguyệt ra mở [educates] phụ nữ về việc điều này có thể ảnh hưởng như thế nào [among many things] làn da, giấc ngủ, tâm trạng, ham muốn tình dục và năng lượng của họ. Một thương hiệu toàn diện như Rael cho phép phụ nữ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về chế độ ăn uống, tập thể dục, chăm sóc da và các lựa chọn lối sống khác trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ của họ. ”

Nhưng đồng bộ hóa chu kỳ như một phong trào không phải là không có những người chỉ trích nó. Các ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt truyền thống đã bị chỉ trích vì không biết đầy đủ cơ thể phụ nữ và hệ thống sinh sản hoạt động như thế nào. Chúng cũng có khả năng đóng vai trò như một công cụ giám sát trong thế giới hậu Roe. Nhà đầu tư, người bảo thủ nổi tiếng và người ủng hộ Trump, Peter Thiel đã đầu tư vào ứng dụng tập luyện đồng bộ hóa chu kỳ 28, ứng dụng này có quan hệ với ấn phẩm dành cho phụ nữ bảo thủ Evie. New York Times lưu ý rằng Flo Living có khả năng khiến khách hàng phải trả 1.200 đô la một năm cho việc cung cấp các chất bổ sung chế độ ăn uống trong 60 ngày, khiến nó trở thành một lối sống tiết kiệm chi phí. Louise Klintner, nhà nghiên cứu và là trưởng nhóm tác động của danh mục đầu tư từ thiện The Case For Her, cũng chỉ ra rằng việc thiếu bằng chứng y tế cho thấy rằng đồng bộ hóa chu kỳ có lợi về mặt lâm sàng.

“Chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu sức khỏe phụ nữ và học hỏi về nó. Chúng ta nên hoàn toàn cởi mở với việc phụ nữ thử nghiệm với cơ thể của chính họ, ”Klintner nói. “[But] không có đủ nghiên cứu được thực hiện để chứng minh [cycle syncing]. Khi chúng ta bắt đầu xác định phụ nữ theo chu kỳ của họ, chúng ta đang đặt ra các giả định về phụ nữ và cơ thể của họ, và [then] … Người ngoài nghĩ rằng họ biết về bạn nhiều hơn họ ”.

Khi các chủ đề như nghỉ kinh nguyệt và nghiên cứu giải phẫu phụ nữ nhận được sự ủng hộ từ xã hội, y học và chính phủ, có khả năng đồng bộ hóa chu kỳ để đạt được tính hợp pháp như một cuộc trò chuyện về lối sống và văn hóa.

Klintner nói: “Phụ nữ, trẻ em gái, thanh thiếu niên càng được trao quyền nhiều hơn và càng có nhiều quyền tự chủ về cơ thể, chúng ta càng có thể phá bỏ rào cản kỳ thị và thể hiện nhu cầu cũng như mong muốn của mình theo những cách mà truyền thống chưa được chấp nhận”. “Những cái mới này [women’s health] các công ty không chỉ phải tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới mà còn phải tạo ra nhu cầu về sản phẩm đó ”.

Việc thúc đẩy nhu cầu trong không gian tiêu dùng thường đi vào việc giáo dục quần chúng trước tiên. Rael đã tăng gấp đôi việc giáo dục người tiêu dùng về đồng bộ hóa chu kỳ và chăm sóc chu kỳ kể từ đầu năm 2022. Từ ngày 7 đến ngày 20 tháng 10, Rael chạy một loạt bài châm biếm hàng tuần trên TikTok lấy cảm hứng từ bốn giai đoạn nội tiết tố. Trong video, bốn nữ diễn viên hài hóa thân vào bốn giai đoạn và sống cùng nhau, như thể trong một bộ phim truyền hình thực tế. Các sản phẩm của Rael, chẳng hạn như bốn tấm mặt nạ, đã được đặt trong suốt loạt phim. Mỗi loại mặt nạ có liên quan đến các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt, chẳng hạn như hydrat hóa trong thời kỳ kinh nguyệt, mụn trứng cá trong giai đoạn hoàng thể, làm sáng da trong giai đoạn nang trứng và tăng sinh collagen trong thời kỳ rụng trứng. Sorah Park, CMO của Rael, nói rằng Rael đang đo lường thành công dựa trên quan điểm và mức độ tương tác; nó tương tác với TikTok để đo lường tình cảm và nhận thức về thương hiệu trước và sau chiến dịch. Cô nói thêm rằng đây là khoản đầu tư tiếp thị lớn nhất của thương hiệu trong năm nay, không tiết lộ số liệu.

“Có một lỗ hổng lớn trong giáo dục xung quanh việc hiểu về chu kỳ kinh nguyệt. Ông Park nói. “Hy vọng rằng chiến dịch sẽ khiến người tiêu dùng quan tâm hơn với ý tưởng chú ý đến chu kỳ đầy đủ của cô ấy chứ không chỉ những ngày cô ấy ra máu.”

Theo công ty, chiến dịch TikTok đã thu hút được gần 11 triệu lượt xem trên TikTok cho đến nay, với hơn 196.000 lượt thích video và 860 bình luận. Lượt xem hồ sơ TikTok của Rael đã tăng 789% so với tháng kể từ khi khởi động chiến dịch vào ngày 19 tháng 10. Rael cũng đã tổ chức một sự kiện dành cho người ảnh hưởng có tên Rael Cycle House vào tháng 8 ở Los Angeles, nơi thương hiệu sử dụng bốn phòng trong một ngôi nhà để đại diện cho các giai đoạn kinh nguyệt khác nhau. Trong mỗi phòng, những người có ảnh hưởng có thể thực hiện các phương pháp điều trị khác nhau tương ứng với từng giai đoạn. Có thuốc nhỏ IV và tiêm vitamin B12 trong giai đoạn kinh nguyệt, chăm sóc da mặt trong giai đoạn hoàng thể, khám tai và châm cứu cho giai đoạn rụng trứng, và một cuộc thảo luận về giai đoạn nang trứng. Rael đã tái hiện lại sự kiện này vào tháng 9 tại The Grove ở Los Angeles cho người tiêu dùng, nơi họ lấy mẫu sản phẩm.

“Các thương hiệu tập trung vào chăm sóc da và các thương hiệu chăm sóc thời kỳ khác đang mạo hiểm hơn vào lĩnh vực này [cycle syncing] Park nói. “Rael [wants to be] đi đầu trong việc bắt đầu xu hướng đó bằng cách nâng cao nhận thức về mối quan hệ giữa chu kỳ nội tiết tố và làn da của bạn [and] năng lượng.”

Theo dữ liệu của Spate, các tìm kiếm về đạp xe trên da đã tăng hơn 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái kể từ năm ngoái. Đồng bộ hóa chu kỳ lần đầu tiên đạt được sức hút tìm kiếm vào năm 2020 và vẫn đang tiếp tục phát triển, với mức tăng 153% so với cùng kỳ năm trước. Theo dữ liệu của Spate, sự quan tâm đến đồng bộ hóa chu kỳ thậm chí còn vượt qua chu kỳ của da. Theo Spate, tính năng đồng bộ hóa da nhận được trung bình 7.000 lượt tìm kiếm hàng tháng, trong khi đồng bộ hóa chu kỳ có trung bình 8.000 lượt tìm kiếm hàng tháng ở Hoa Kỳ. Ngoài việc Tiến sĩ Bowe tung ra thương hiệu đạp xe trên da của mình, những người khác cũng đã nắm bắt được khái niệm này. Các thương hiệu như Go Pure Beauty, Glow Recipe, Curology, Summer Fridays và Youth to the People đã tạo video TikTok của riêng họ liên quan đến xu hướng này. Nó cũng được thực hiện bên ngoài nền tảng truyền thông xã hội. Thương hiệu làm đẹp sạch và nhà bán lẻ NakedPoppy đã gửi một email tiếp thị vào ngày 15 tháng 10 với dòng tiêu đề “Liệu ‘Skin Cycling’ có phù hợp với bạn không?”

“Người ta hiểu rằng phụ nữ [hormones] là theo chu kỳ, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên bình thường hóa những thứ như mụn quá nhiều hoặc khóc không kiểm soát được, ”Tiến sĩ Arabyan nói. “Trớ trêu thay, các công ty bắt đầu với dịch vụ chăm sóc da và chăm sóc da định kỳ đang giáo dục mọi người [on cycle syncing]nhưng nó sẽ có tác động lớn hơn một môi trường học thuật. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *