DoorDash bổ sung Sephora nhằm đa dạng hóa các dịch vụ giao hàng nhanh

DoorDash bổ sung Sephora nhằm đa dạng hóa các dịch vụ giao hàng nhanh
DoorDash bổ sung Sephora nhằm đa dạng hóa các dịch vụ giao hàng nhanh

Bài báo này lần đầu tiên được báo cáo và xuất bản bởi anh chị em của Glossy Modern Retail.

DoorDash đang thêm Sephora vào các dịch vụ thị trường của mình, đánh dấu bước đột phá đầu tiên của dịch vụ giao hàng trong lĩnh vực làm đẹp cao cấp trong bối cảnh mở rộng tổng thể sang các danh mục sản phẩm mới.

Sự hợp tác, được công bố hôm thứ Tư, có nghĩa là khách hàng của DoorDash có thể mua sắm trực tiếp từ Sephora thông qua ứng dụng và nhận sản phẩm từ một cửa hàng gần đó trong vòng một giờ. DoorDash cũng đang tung ra một danh mục “Vẻ đẹp” mới để làm nổi bật sự kết hợp.

Đó là một phần trong nỗ lực tổng thể của DoorDash để phát triển vượt ra khỏi sự khởi đầu tập trung vào nhà hàng của mình. Vào cuối tháng 10, DoorDash đã thêm Tractor Supply vào ứng dụng của mình, bước vào danh mục nông trại. Và vào tháng 9, nó đã thêm Dick’s Sporting Goods làm đối tác thể thao đầu tiên của mình.

Shanna Prevé, vp quan hệ đối tác của DoorDash cho biết: “Chúng tôi nhận thấy xu hướng tiện lợi này đang được thúc đẩy qua tất cả các ngành dọc khác nhau và chúng tôi nhận thấy nhu cầu đối với lĩnh vực làm đẹp”.

Việc mở rộng diễn ra khi đối thủ cạnh tranh Instacart, công ty đã xây dựng thương hiệu của mình về giao hàng tạp hóa, cũng mở rộng sang các danh mục phi thực phẩm như đồ nội thất và thiết bị gia dụng. Và nhìn chung, người tiêu dùng ngày càng thể hiện sự quan tâm đến giao hàng nhanh: công ty nghiên cứu Technavio phát hiện vào tháng 10 rằng thị phần giao hàng trong ngày dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ CAGR là 21,4% đến năm 2026, được củng cố bởi sự phổ biến và tiện lợi của điện thoại thông minh.

Prevé cho biết cô dự đoán các đơn đặt hàng của Sephora có thể đến từ những người đang tìm cách nhanh chóng bổ sung sau khi hết hàng, những người đang đi du lịch hoặc những người muốn gửi một món quà độc đáo.

“Nó luôn là một phần của kế hoạch,” cô nói về việc mở rộng. “Chúng tôi muốn cung cấp bất kỳ mặt hàng nào có thể mua được trong cộng đồng địa phương của bạn ngay trước cửa nhà bạn trong vài phút. Không phải giờ, không phải hai ngày nữa. ”

Danh mục mới

Prevé cho biết, công ty đã bắt đầu đa dạng hóa các dịch vụ của mình ngoài các nhà hàng khoảng 4 năm trước. Điều đó bao gồm việc chuyển sang cửa hàng tạp hóa vào tháng 8 năm 2020, cộng với bán lẻ đặc biệt như Office Depot vào tháng 3 này và Bed, Bath and Beyond vào mùa thu năm ngoái.

Tính đến tháng 12 năm 2021, khoảng 14% trong số 25 triệu khách hàng của DoorDash đã mua sắm các danh mục không phải nhà hàng mới được bổ sung.

Bà nói: “Các ngành dọc mới đang phát triển nhanh hơn cả lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của chúng tôi. “Vì vậy, chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào đó và chúng tôi đang thấy những kết quả tuyệt vời với người tiêu dùng của mình”.

Amit Kalley, Giám đốc điều hành tại nền tảng thương mại điện tử Infosys Equinox, nói rằng người tiêu dùng đang mong đợi việc giao hàng nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là kể từ sau đại dịch. Sự bùng nổ mua sắm trực tuyến khiến nhiều khách hàng cảm thấy thoải mái với việc giao hàng trong ngày hoặc ít nhất là trong vòng hai ngày.

Ông nói: “Đã có một sự thay đổi cơ bản trong hành vi của người tiêu dùng đối với kỹ thuật số. “Điều cuối cùng có ý nghĩa là người tiêu dùng không chỉ mong đợi mà còn yêu cầu họ có được trải nghiệm giống nhau, cùng sự tiện lợi, cùng mức độ dịch vụ, họ đã quen như khi họ ở trong cửa hàng.”

Đối với DoorDash, điều đó có nghĩa là cơ hội để thu hút khách hàng mới. Tại cuộc gọi thu nhập quý thứ ba của mình vào tuần trước, Giám đốc tài chính Prabir Adarkar cho biết DoorDash đang mở rộng sang các danh mục mới vì họ tăng thêm quy mô cho doanh nghiệp. Đặc biệt, họ thu hút khách hàng mới, những người hiện không sử dụng DoorDash cho nhà hàng.

Ông nói: “Giờ đây, họ có thể sử dụng nó để lấy hoa hoặc lấy đồ tiện lợi hoặc mua đồ tạp hóa hoặc giao rượu. “Và do đó, ngày càng nhiều khách hàng mới của chúng tôi hiện đang thực sự đến DoorDash để thử các danh mục mới này và điều này sẽ mở ra giai đoạn tăng trưởng tiếp theo khi chúng tôi tiếp tục gia tăng sự thâm nhập của mình vào dân số Hoa Kỳ.”

DoorDash cũng đang thúc đẩy DashPass, gói thành viên 9,99 đô la một tháng miễn phí giao hàng và cung cấp các ưu đãi đặc biệt như phiếu giảm giá và tín dụng.

Jan Soerenson, tổng giám đốc Bắc Mỹ của nền tảng dịch vụ thương mại điện tử Nest, nói với Modern Retail rằng các ứng dụng như DoorDash hiện có thể đang đa dạng hóa hơn trước một cuộc suy thoái tiềm ẩn. Điều này sẽ giúp họ khớp cung với cầu, đặc biệt nếu người tiêu dùng né tránh những đơn đặt hàng nhà hàng đắt tiền.

Soerenson cho biết: “Trước một cuộc suy thoái có thể xảy ra, tôi tin rằng nhiều ứng dụng giao hàng ngày nay muốn tránh tình huống mà Uber phải đối mặt với thời hậu Covid khi họ phải tăng số lượng tài xế trở lại nhanh chóng và không thể đáp ứng được khi nhu cầu quay trở lại,” Soerenson nói. “Tốt hơn là giữ cho phía cung cấp bận rộn.”

Sự lôi cuốn của Sephora

DoorDash soft đã tung ra các lô hàng Sephora vào giữa tháng 10. Prevé không chia sẻ số lượng đơn đặt hàng nhưng cho biết nhu cầu sớm xuất hiện mạnh mẽ. Những sản phẩm bán chạy nhất bao gồm các sản phẩm được yêu thích như axit glycolic của The Ordinary, Beauty Blenders, sản phẩm dành cho tóc Olaplex và son môi Pillow Talk của Charlotte Tilbury.

Về phần Sephora, việc chuyển sang DoorDash có thể đồng nghĩa với việc thu hút nhiều khách hàng hơn. Trên thị trường DoorDash, những khách hàng tìm kiếm bất kỳ thương hiệu làm đẹp nào trong số 340 thương hiệu làm đẹp do Sephora cung cấp đều có thể hoàn thành việc đặt hàng.

Prevé nói: “Tôi nghĩ đó là một trong những lý do tại sao rất nhiều đối tác bán lẻ hào hứng ra mắt DoorDash, đó là họ tiếp cận cơ bản với một nhóm người tiêu dùng khác.

Người phát ngôn của Sephora từ chối chia sẻ số lượng đơn đặt hàng trong ngày mà công ty hiện nhận được cũng như tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng trong ngày. Nhưng nhà bán lẻ đã và đang bổ sung ngày càng nhiều tùy chọn. Vào tháng 9 năm 2020, nó hợp tác với Instacart và vào tháng 11 năm 2021, nó đã ra mắt dịch vụ giao hàng trong ngày của riêng mình. Nó đã được thêm vào thị trường Shipt vào tháng 3 năm 2022 và mùa thu này đã công bố đăng ký hàng năm 49 đô la để vận chuyển không giới hạn trong ngày.

Nadine Graham, svp và tổng giám đốc thương mại điện tử của Sephora, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng quan hệ đối tác với DoorDash là “một bước tự nhiên tiếp theo trong quá trình phát triển liên tục về sự dễ dàng và tiện lợi” cho người tiêu dùng.

Kalley từ Infosys Equinox nói rằng đối với các nhà bán lẻ, hợp tác với các ứng dụng như DoorDash có thể giúp giải quyết các vấn đề xung quanh việc giao hàng ở chặng cuối, vốn có thể tốn kém hoặc cồng kềnh đối với các nhà bán lẻ lớn hơn trong việc tìm kiếm trên toàn quốc. Và cho dù đó là với một ứng dụng, kế hoạch hậu cần nội bộ hay kết hợp, ông dự đoán nhiều nhà bán lẻ sẽ tìm cách tính toán việc vận chuyển trong ngày từ các địa điểm bán lẻ như một cách để giải quyết áp lực chi phí hậu cần.

Ông nói: “Mọi nhà bán lẻ đều có một số khả năng áp dụng nó.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *