Dyson bước vào cửa hàng Oculus với trải nghiệm mua sắm VR

Dyson bước vào cửa hàng Oculus với trải nghiệm mua sắm VR
Dyson bước vào cửa hàng Oculus với trải nghiệm mua sắm VR

Khi các thương hiệu tạo ra nhiều trải nghiệm mua sắm ảo sống động hơn, Dyson đang đặt cược vào Oculus như một không gian mua sắm mới.

Vào thứ Sáu, thương hiệu đã ra mắt một cửa hàng ảo có sẵn thông qua cửa hàng Oculus trên tai nghe VR của Meta, trước đây gọi là Facebook. Được gọi là Dyson Demo VR, cửa hàng cho phép người dùng đi qua một không gian ảo, xem xét hình ảnh 3-D của các công cụ làm đẹp và các sản phẩm khác, và kiểm tra chúng trên thực tế.

Sean Newmarch, giám đốc thương mại điện tử của Dyson cho biết: “Covid-19 đã mang đến cho thế giới kỹ thuật số những cơ hội chưa từng có và chúng tôi nhận thấy sự tập trung cao độ vào cách các công ty đang đưa sản phẩm của họ vào cuộc sống hầu như cho người tiêu dùng,” Sean Newmarch, Giám đốc thương mại điện tử của Dyson cho biết.

Trong trải nghiệm mới, người dùng Oculus bước vào một phòng trưng bày ảo để tìm các sản phẩm trưng bày, bao gồm máy sấy tóc Supersonic, máy ép tóc Corrale và máy tạo kiểu tóc Airwrap của thương hiệu. Các sản phẩm khác, chẳng hạn như máy hút bụi của thương hiệu, cũng được bao gồm. Giống như trong một game điện tử, người dùng hầu như có thể nhặt các vật phẩm, kiểm tra chúng ở chế độ 3D và kiểm tra chúng trên tóc ảo. Theo người sáng lập thương hiệu James Dyson, thương hiệu đã “khai thác các công nghệ thực tế ảo mạnh mẽ để tạo ra các sản phẩm mới trong phòng thí nghiệm của chúng tôi trong nhiều năm. Giờ đây, chúng tôi đang áp dụng những công nghệ tương tự để phát minh lại cách mọi người khám phá sản phẩm của chúng tôi. ”

Oculus, sẽ cũng được đổi tên thành Meta năm sau, đã được báo cáo là đã bán 10 triệu của bộ tai nghe Quest 2, theo nhà cung cấp chip Qualcomm. Cửa hàng VR mới của Dyson ra mắt ngay sau khi Mark Zuckerberg tuyên bố đổi tên Facebook để tập trung nhiều vào VR và metaverse. Các nhà bán lẻ khác đã tung ra trải nghiệm mua sắm ảo thông qua Oculus bao gồm Target, JCPenney và Macy’s.

Newmarch nói rằng Oculus cung cấp “Một cơ hội đáng kinh ngạc để phát triển khi VR [catches on] như một nền tảng mua sắm. Chúng tôi cảm thấy Dyson Demo VR là điều tốt nhất tiếp theo để có thể cầm, nắm và tương tác thực tế với một sản phẩm. ”

Dyson đã và đang ưu tiên cho thương mại điện tử DTC và sự hiện diện của các cửa hàng vật lý độc lập, với 318 cửa hàng truyền thống trên toàn thế giới. Thương hiệu đã mở 30 cửa hàng trong thời kỳ đại dịch và có thêm 19 cửa hàng nữa đang hoạt động.

Hiện tại, trải nghiệm này không cho phép người dùng mua qua Oculus, nhưng Dyson có kế hoạch thêm tính năng thanh toán trong tương lai. Nó cũng đang có kế hoạch bổ sung nhiều sản phẩm hơn vào cửa hàng ảo, cũng như các cuộc trò chuyện trực tiếp ảo với nhân viên cửa hàng.

Đối với những khách hàng không có Oculus, thương hiệu cũng đã nâng cấp khả năng VR của mình trên trang DTC của mình. Trong thời gian xảy ra đại dịch, nó đã thêm các chuyến tham quan cửa hàng ảo đến các cửa hàng ở Los Angeles, Paris và Quảng Châu cũng như tư vấn video trực tiếp vào trang DTC của mình.

“Có mối liên hệ rõ ràng giữa những gì chúng ta làm trong thế giới thực và những gì chúng ta bắt đầu làm trong thế giới ảo,” nói Newmarch. Ông nói thêm rằng “các cửa hàng của thương hiệu được thiết kế để trở thành những ngôi đền trình diễn.”

“Chúng tôi luôn biết rằng sự trình diễn là chìa khóa cho người mua sắm và chìa khóa cho Dyson,” anh nói. “Khi chúng tôi phải đối mặt với thách thức về các cửa hàng trình diễn của chúng tôi và các ngôi đền trình diễn của chúng tôi không có sẵn, chúng tôi đã nhanh chóng chuyển sang nắm bắt thực tế ảo. Chúng tôi đã nắm bắt nó trong nhiều năm như một phần của quá trình phát triển của chúng tôi. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x