FUT vs FUE – Phương pháp Cấy Tóc Nào Dành Cho Bạn?

FUT vs FUE – Phương pháp Cấy Tóc Nào Dành Cho Bạn?
FUT vs FUE – Phương pháp Cấy Tóc Nào Dành Cho Bạn?

 

FUT vs FUE - Cấy tóc nào phù hợp với bạn

Tóc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất giúp tôn lên vẻ ngoài của một người. Nhưng ngày nay, mọi người đang bị các vấn đề về rụng tóc do môi trường, di truyền hoặc các yếu tố hóa học khác. Mọi người thường cảm thấy mất tự tin vì tóc rụng và hói. Khoảng 60% nam giới và 50% phụ nữ trải qua một số dạng rụng tóc và để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng là phải hiểu rằng cấy tóc là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để chữa hói đầu.

Đây là một kỹ thuật phẫu thuật bao gồm việc di chuyển phần tóc mà bạn đã có để lấp đầy một vùng có tóc mỏng hoặc không có. Nó đạt được bằng cách loại bỏ các nang / mô ghép từ phía sau đầu và đặt chúng vào những vùng hói đầu / mọc ít. Mọi người thường phàn nàn rằng ngay cả khi đã thử dùng các sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền, họ vẫn không thể kiềm chế được tình trạng chân tóc bị rụng. Những người bị rụng tóc nên hiểu rằng để tóc mọc tự nhiên và dày hơn, họ nên xem xét các lựa chọn mang lại kết quả vĩnh viễn. Có một số loại hình cấy tóc ở Ấn Độ nhưng câu hỏi nảy sinh trong đầu là “Phương pháp cấy tóc nào là tốt nhất?”

Các loại phẫu thuật cấy ghép tóc – FUT vs FUE

Chủ yếu có hai phương pháp cấy tóc: Cấy đơn vị nang và Chiết đơn vị nang. Bây giờ, bạn có thể tự hỏi cái nào là tốt nhất so với kỳ hạn? Lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và khuyến nghị của bác sĩ.

a) Cấy ghép đơn vị nang (FUT)

Trong cuộc phẫu thuật này, bác sĩ sẽ lấy một dải da từ khu vực hiến tặng và sau đó các lỗ được đóng lại bằng chỉ khâu. Các phần nhỏ hơn được tạo ra từ da để mang lại vẻ ngoài tự nhiên sau khi cấy ghép. Sau đó, chúng được khâu vào khu vực người nhận. Khoảng 4-6 giờ là cần thiết để đặt 3000 mảnh ghép.

b) Chiết xuất đơn vị dạng nang (FUE)

Các nang tóc được chiết xuất theo kỹ thuật FUE từ khu vực của người hiến tặng bằng cách thực hiện hàng nghìn vết rạch. Quy trình còn lại tương tự như quy trình của FUT. Thời gian thực hiện cho việc cấy ghép hơn 3000 mảnh ghép có thể mất đến 6-8 giờ.

Phương pháp phẫu thuật cấy ghép tóc kiểu fut-vs-fue

Tín dụng hình ảnh: freepik

Chi phí phẫu thuật cấy tóc là bao nhiêu ở Ấn Độ?

Chi phí cấy ghép tóc tương lai và tóc ở Ấn Độ được tính trên cơ sở số lượng cấy ghép cần thiết. Mỗi vết ghép có 3 nang lông. Trên cơ sở mức độ hói đầu, số lượng mô ghép cần thiết được xác định.

Chi phí Cấy tóc FUE

Trong lỗ nhỏ 0,7mm 0r 1mm này được sử dụng để tách các nang tóc riêng lẻ từ khu vực của người hiến tặng, có thể là da đầu hoặc phần còn lại của cơ thể

Chi phí Cấy tóc FUE

Chi phí Cấy tóc FUT

Trong phương pháp này, các nang tóc được chiết xuất dưới dạng dải hay còn gọi là phương pháp dải. Chi phí là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần cân nhắc khi nghĩ đến phẫu thuật cấy tóc vì đây là khoản đầu tư một lần.

Chi phí Cấy tóc FUT

Một số lợi ích của cấy tóc là:

Cấy tóc có một số lợi ích vì nó ảnh hưởng đến ngoại hình của một người mà bất cứ ai cũng dễ dàng nhận thấy. Dưới đây là một số lợi ích:

2) Nó là một phương pháp khắc phục vĩnh viễn– Mặc dù một số cách bôi ngoài da có thể giúp giải quyết các vấn đề về tóc mỏng, nhưng phẫu thuật cấy ghép mang lại hy vọng cho những người đang gặp vấn đề về hói đầu hoặc rụng tóc nghiêm trọng và cần một giải pháp vĩnh viễn.

3) Tránh xa Balding – Là giải pháp lâu dài cho cả nam và nữ đang bị rụng tóc, hói đầu vì sau khi cấy tóc xong thì vùng bị tổn thương không bị rụng tóc nữa. Tỷ lệ thành công cũng rất cao.

4) Bảo quản dễ dàng – Cần phải bảo dưỡng rất tối thiểu sau khi phẫu thuật cho các khu vực bị ảnh hưởng vì không có dầu gội hóa chất đặc biệt hoặc bất cứ thứ gì được kê đơn.

5) Hiệu quả về Chi phí – Trong khi một số kỹ thuật phục hồi tóc khác có xu hướng hơi tốn kém, cấy ghép không giống như các giải pháp khác vì đây là quá trình một lần và không cần gặp bác sĩ liên tục sau khi điều trị.

lợi ích của phẫu thuật Cấy tóc Tôi bị rụng tóc trước sau

Tín dụng hình ảnh: freepik

Cách chọn bác sĩ phẫu thuật cấy tóc

Tầm quan trọng của việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật phù hợp là khá quan trọng vì cần phải nhận ra rằng phẫu thuật cấy tóc là một việc rất lớn và người ta phải đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc nghiên cứu bác sĩ phẫu thuật / phòng khám giỏi nhất. Vì vậy, nó là vì lợi ích tốt nhất của người đó để lựa chọn một cách khôn ngoan. Cơ sở vật chất tại các phòng khám ở Ấn Độ đều được trang bị đầy đủ các thiết bị chất lượng tốt nhất, đảm bảo tỷ lệ thành công là 100%.

a) Nghiên cứu về chứng chỉ của bác sĩ phẫu thuật – Với sự phát triển của internet, điều quan trọng là bệnh nhân phải nghiên cứu kỹ lưỡng về phòng khám và bác sĩ phẫu thuật trước khi đến một cuộc hẹn với họ. Bệnh nhân nên đọc về kỹ năng và trình độ của bác sĩ phẫu thuật vì đây là một thủ thuật rất nhạy cảm và kỹ thuật.

b) Nhìn vào Kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật – Để xem xét kinh nghiệm, hãy xem số trường hợp thành công mà anh ta đã tham gia hoặc đã hoàn thành.

c) Yêu cầu thông tin chi tiết về những bệnh nhân trước đây của anh ta – Phản hồi từ những bệnh nhân trước đây của họ có thể giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy thảo luận về kinh nghiệm của anh ấy hoặc cô ấy với bác sĩ phẫu thuật và nhân viên tại phòng khám mà bạn đang cân nhắc.

d) Cũng có phản hồi bên ngoài – Nói chuyện với hội đồng y tế của tiểu bang và xem liệu có bất kỳ khiếu nại nào được đăng ký chống lại bác sĩ phẫu thuật hoặc phòng khám hay không.

Cách chọn bác sĩ phẫu thuật cấy tóc

Tín dụng hình ảnh: freepik

Yếu tố quyết định chi phí cấy tóc

Có rất nhiều điều cần được xem xét trong khi chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật cấy ghép. Mỗi yếu tố trong số này đều ảnh hưởng đến tổng chi phí phẫu thuật mà một người đang trải qua vì nó thay đổi từ cá nhân này sang cá nhân khác.

1) Kỹ thuật / Thủ tục – Lựa chọn cấy tóc tốt nhất ở Ấn Độ là một quyết định khó khăn vì mọi người không biết do thiếu kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật nào trong số hai kỹ thuật phù hợp nhất với họ.

2) Mức độ hói đầu – Mức độ hói đầu mà một người đang mắc phải quyết định đến chi phí phẫu thuật. Một người bị hói đầu nhẹ sẽ có cách điều trị rẻ hơn và dễ dàng hơn nhiều so với một người bị hói đầu nặng vì số lượng mô ghép và vị trí tăng lên tùy thuộc vào mức độ hói đầu.

3) Ghép nhà tài trợ – Thông thường các nang tóc được chiết xuất từ ​​phía sau đầu nhằm mục đích cấy tóc. Nhưng nếu một người không có đủ các nang tóc khỏe mạnh ở phía sau thì các nang này được chiết xuất từ ​​các bộ phận khác của cơ thể như râu hoặc ngực, điều này khá khó thực hiện và đòi hỏi kỹ năng tốt dẫn đến tăng Giá cả.

4) Trình độ và chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật – Đây là một phương pháp điều trị rất nguy kịch, đòi hỏi nhiều chuyên môn và kỹ năng. Và do đó bác sĩ phẫu thuật có trình độ cao và giàu kinh nghiệm sẽ tốn nhiều chi phí hơn vì họ biết rõ hơn cách xử lý máy móc mới nhất mà không gây hại cho da đầu.

5) Cơ sở hạ tầng – Địa điểm và uy tín của phòng khám cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí. Các phòng khám được trang bị tốt với các công cụ, công nghệ mới nhất, môi trường được vệ sinh sạch sẽ, nằm ở thành phố lớn thì chi phí cao hơn so với các phòng khám ở thành phố nhỏ.

Phần kết luận

Cấy tóc là một giải pháp rất hiệu quả và lâu dài cho tất cả các vấn đề liên quan đến tóc. Mức độ hói đầu, khả năng mọc tóc của từng cá nhân và các yếu tố khác được đo lường sau đó bác sĩ xác nhận kỹ thuật fut vs fue nào phù hợp nhất với bạn và cách xử lý. Cấy tóc nhằm mục đích kích thích sự phát triển của tóc ở những vùng tóc bị chặn và tái tạo một bộ tóc mới trên những vùng được cấy. Có một số phòng khám cấy ghép tốt nhất ở Ấn Độ tương tự như Pristyn Care sở hữu thiết bị cao cấp có tiềm năng tối đa dành cho các kỹ thuật do bác sĩ chỉ định.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x