Giám đốc phát triển bền vững của Guerlain, Cécile Lochard: ‘Hợp tác là cuộc cạnh tranh mới’

Giám đốc phát triển bền vững của Guerlain, Cécile Lochard: ‘Hợp tác là cuộc cạnh tranh mới’
Giám đốc phát triển bền vững của Guerlain, Cécile Lochard: ‘Hợp tác là cuộc cạnh tranh mới’

Đăng ký: Apple Podcast • Stitcher • Google Play • Spotify

Khi các sản phẩm bền vững và bao bì tiếp tục trở thành những sáng kiến ​​hàng đầu cho các công ty làm đẹp, thương hiệu nước hoa sang trọng của Pháp Guerlain, thuộc sở hữu của LVMH, luôn đi đầu trong việc đổi mới.

Người lãnh đạo các sáng kiến ​​này là Cécile Lochard, giám đốc phát triển bền vững của thương hiệu. Lochard gia nhập Guerlain vào tháng 1 năm 2019 và nhanh chóng được thăng chức lên vai trò hiện tại, người đầu tiên cho thương hiệu, vào tháng 3 năm 2020. Việc Lochard không phải là giám đốc điều hành làm đẹp điển hình của bạn – cô ấy đến từ Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới – đã tạo nên di sản thương hiệu nhanh nhẹn và thử nghiệm.

“Tôi làm việc cho WWF vì tôi thích động vật. Và tôi thật may mắn khi được tích hợp vào mục đích của Guerlain là bảo tồn loài ong, lính canh của môi trường và là loài thụ phấn đầu tiên, ”Lochard nói trong tập mới nhất của podcast Glossy Beauty.

Dưới sự lãnh đạo của Lochard, bảo tồn ong, tái tạo đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, đóng gói sinh thái và trao quyền cho phụ nữ là một trong những lĩnh vực trọng tâm nhất của thương hiệu. Cùng với UNESCO, công ty đã khởi động chương trình Women for Bees vào tháng 7 năm 2021, một chương trình khởi nghiệp cho phụ nữ nuôi ong kéo dài 5 năm. Chương trình doanh nhân chỉ là một trong nhiều cách để thương hiệu bám sát sứ mệnh của mình.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ và cô đọng để rõ ràng.

Suy nghĩ như một người indie
“Hợp tác là cuộc cạnh tranh mới. [Brands] không thể tiến xa hơn và nhanh hơn nếu không có sự trợ giúp của các tổ chức phi chính phủ hoặc không có sự trợ giúp của các sáng kiến ​​trong ngành. Cuộc đua đang diễn ra, khi đề cập đến sự xói mòn khí hậu và đa dạng sinh học, vì vậy chúng ta không thể thiếu tham vọng về tính bền vững của mình. Chúng ta phải chung tay ”.

Cách tiếp cận sang trọng đối với bao bì bền vững
“Chúng tôi có một mục tiêu mới là sứ mệnh của chúng tôi: nhắm mục tiêu không sử dụng nhựa nguyên chất vào năm 2026 – đó là lý do tại sao chúng tôi chuyển từ nhựa sang thủy tinh cho sản phẩm mới này [Abeille Royale Double R Renew & Repair] huyết thanh. Thủy tinh dễ tái chế hơn và dễ dàng kết hợp thủy tinh tròn, hoặc thủy tinh đã qua sử dụng. Đó là tất cả về sự luân chuyển hoặc tái sử dụng vật liệu khi bạn tạo ra vật liệu mới. “

Vườn địa đàng rất riêng của Guerlain
“Tôi không thể chờ đợi chủ đề lớn tiếp theo của chúng tôi, đó là tái tạo đa dạng sinh học. Chúng tôi vừa thông báo rằng chúng tôi đã có được hàng trăm mẫu đất đa dạng sinh học trong ngôi làng lịch sử của gia đình Gallo gần Paris, trong một khu rừng. Chúng tôi sẽ phát triển một khu vườn thử nghiệm cho Guerlain. Đương nhiên, chúng tôi sẽ lắp đặt tổ ong trong khu vườn này để nghiên cứu quá trình thụ phấn. Nhưng trên hết, chúng tôi sẽ yêu cầu nhà pha chế nước hoa bậc thầy của chúng tôi, Thierry Wasser, sử dụng và chơi, thử nghiệm và học hỏi với các kỹ thuật tái tạo hữu cơ nhất. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa tất cả các thành phần tự nhiên mang tính biểu tượng của mình vào chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ hợp tác với các nhà khoa học và với các nhà dân tộc học để tạo ra các quy trình mới, tiên tiến khi nói đến canh tác bền vững. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *