Giới thiệu tóm tắt về Sắc đẹp & Sức khỏe: Mua lại phần lớn cổ phần là chiến lược mới nhất của các tập đoàn làm đẹp

Giới thiệu tóm tắt về Sắc đẹp & Sức khỏe: Mua lại phần lớn cổ phần là chiến lược mới nhất của các tập đoàn làm đẹp
Giới thiệu tóm tắt về Sắc đẹp & Sức khỏe: Mua lại phần lớn cổ phần là chiến lược mới nhất của các tập đoàn làm đẹp

Tuần này, tôi sẽ xem xét một chiến lược mua lại mới đang nổi lên trong không gian người mua chiến lược, cũng như các cam kết DE&I mới của Ulta Beauty.

Kể từ năm 2019, các công ty Estée Lauder, Puig, Coty Inc. và L’Occitane đều đã thực hiện mua lại phần lớn cổ phần. Vào tháng 11 năm 2019, Coty Inc. đã nắm giữ 51% cổ phần của Kylie Cosmetics với giá 600 triệu đô la. Sau đó, vào tháng 2 năm 2021, Công ty Estée Lauder thông báo họ sẽ tăng đầu tư vào Deciem từ khoảng 29% lên khoảng 76%. Công ty cũng đồng ý mua phần lãi còn lại sau thời hạn 3 năm. Sau đó, vào tháng 6 năm 2021, Puig mua cổ phần kiểm soát của Charlotte Tilbury với số tiền không được tiết lộ. Và mới đây nhất, L’Occitane đã công bố thương vụ mua lại 83% đa số cổ phần của Sol de Janeiro do CEO Heela Yang sáng lập. Giao dịch định giá thương hiệu 6 năm tuổi là 450 triệu USD.

Cũng giống như SPAC, IPO và mua lại cổ phần tư nhân, mua lại phần lớn cổ phần đóng vai trò là một trong nhiều cách tiếp cận rút lui cho các nhà sáng lập và chủ sở hữu. Cổ phần thuộc sở hữu của đa số đặc biệt phục vụ để giảm thiểu rủi ro đồng thời mang lại cho các tập đoàn cơ hội đặt chân vào cửa sớm hơn trong vòng đời của thương hiệu. Với các thương hiệu và mô hình kinh doanh mới ra mắt mỗi ngày, kết hợp với sự phát triển mạnh mẽ liên tục trên nhiều lĩnh vực làm đẹp, đây là thời điểm tuyệt vời để trở thành người mua lại. Nhưng với sự lựa chọn phong phú, cũng như thói quen tiêu dùng và hoàn cảnh kinh tế thay đổi nhanh chóng, đây không hẳn là một thị trường dễ thở hơn so với những ngày trước đây.

Maria Steingoltz, giám đốc điều hành và đối tác của LEK Consulting, cho biết: “Có sự phân mảnh của các thương hiệu trên thị trường và việc xác định và có thể chọn ra người chiến thắng thực sự trở nên khó khăn đối với các nhà đầu tư. “[Partial ownership structures] không phải là tiểu thuyết, nhưng nó sẽ [remain] một công cụ.”

Yang cho biết mục tiêu của cô là xây dựng Sol de Janeiro trở thành một thương hiệu phong cách sống trị giá hàng tỷ đô la và sự tập trung cũng như chuyên môn của L’Occitane vào các thành phần chất lượng, tính bền vững cũng như các nghiên cứu và phát triển khác sẽ thúc đẩy thương hiệu vươn xa. Cuối cùng, L’Occitane là quy mô phù hợp cho một thương hiệu nhỏ hơn như Sol de Janeiro, vì nó sẽ giảm khả năng bị lạc trong danh mục đầu tư lớn hơn, Yang nói. Sol de Janeiro kiếm được khoảng 60 triệu đô la doanh thu thuần vào năm 2020 và đang trên đà đạt doanh thu 100 triệu đô la vào năm 2021. Sol de Janeiro có một đối tác bên ngoài, Prelude Growth Partners, đã đầu tư vào thương hiệu vào năm 2019. L’Occitane từ chối. nhận xét.

“L’Occitane phải có đủ da trong game để họ mang lại [necessary] mức độ quan tâm và nguồn lực đối với Sol de Janeiro. Đó là suy nghĩ đằng sau nó. Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời cho Prelude để thoát ra, ”Yang nói. “L’Occitane và Sol de Janeiro có rất nhiều mục tiêu giống nhau. Tôi cảm thấy rất tự tin, thoải mái và hào hứng với sự hợp tác này ”.

Lauren Leibrandt, giám đốc nhóm Ngân hàng Đầu tư Tiêu dùng của Baird giám sát việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, cho biết đã có những cấu trúc giao dịch linh hoạt hơn và phản ứng với môi trường giao dịch đang thay đổi. Những người mua chiến lược, chẳng hạn như P&G và L’Oreal, đang đi xuống và trở nên thoải mái hơn khi mua các thương hiệu nhỏ hơn. Điều đó đã khiến vốn cổ phần tư nhân trở nên phàm ăn hơn và thu hút được sự quan tâm của họ sớm hơn bình thường bằng cách đầu tư vào hoặc mua các thương hiệu nhỏ trước khi chúng được bán cho những người mua chiến lược. Kết quả của động thái này là các thương hiệu nhỏ hơn đã không có mặt trên thị trường đủ lâu để chịu được các thử nghiệm áp lực khác nhau và chứng tỏ bản lĩnh của họ, điều này khiến những người mua chiến lược gặp nhiều rủi ro hơn. Về bản chất, việc mua lại phần lớn cổ phần thường là một chiến lược để bảo vệ các khoản đặt cược của một tập đoàn.

Leibrandt cho biết: “Các nhà chiến lược ra ngoài và mua lại các thương hiệu mới và sản phẩm mới sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc họ phát triển và ươm tạo các thương hiệu mới ngay trong nhà. “Bởi vì họ ưu tiên sự mới mẻ, họ chấp nhận một chút rủi ro rằng thương hiệu chưa hoàn toàn đạt đến điểm sơ khai là được thiết lập tốt. Nhưng các chiến lược gia cảm thấy thoải mái khi đi xuống bởi vì một thương hiệu có thể tăng từ 50 đến 100 triệu đô la khá nhanh và họ muốn đảm bảo rằng họ có được nó ở quy mô nhỏ hơn trước khi nó trở nên quá lớn và việc mua lại trở nên khó khăn. ”

Ngành công nghiệp làm đẹp đã chứng kiến ​​rất nhiều thất bại và thất bại trong hai năm qua, đặc biệt là dưới áp lực kinh tế và thị trường từ Covid-19. Vào tháng 7 năm 2020, Clarisonic thuộc sở hữu của L’Oréal là thương hiệu lớn đầu tiên thành lập vào thời Covid. Sau đó là Rodin Olio Lusso vào tháng 4 năm 2021, tiếp theo là Becca Cosmetics vào tháng 9 năm 2021, cả hai đều thuộc sở hữu của The Estée Lauder Companies. Nhưng ngay cả trước năm 2020, vẫn có những trường hợp mà việc mua lại 100% cổ phần lớn đã trở thành một con chim hải âu. Coty Inc. đáng chú ý đã gặp vô số khó khăn khi mua lại danh mục đầu tư P&G Beauty vào năm 2016. Và các thương hiệu nhỏ hơn có nguy cơ bị lạc trong một doanh nghiệp lớn, giống như một người anh em nhỏ bị lu mờ bởi những anh chị em ấn tượng hơn.

“Rất khó để có một thương hiệu và gắn nó vào danh mục các thương hiệu đang làm [sales] hơn 100 triệu đô la mỗi cái. Leibrandt cho biết việc quản lý một thương hiệu trị giá 100 triệu đô la rất khác so với việc quản lý một thương hiệu trị giá 25 triệu đô la.

Bản thân Yang cho biết cô xem vai trò của mình không chỉ là một người sáng lập và một CEO, mà còn là một người gác cổng cho thương hiệu. Cô ấy nói rằng việc duy trì một cổ phần thiểu số cho phép cô ấy trở thành người quản lý và đảm bảo rằng thương hiệu sẽ phát triển mạnh mẽ.

“Nhiều như [an acquirer] yêu thương hiệu, họ không biết thương hiệu cũng như [a founder] không, ”cô nói.

Trong trường hợp của các thương hiệu nổi tiếng do người sáng lập lãnh đạo như Kylie Cosmetics và Charlotte Tilbury, giữ họ gắn bó với thương hiệu thông qua vốn chủ sở hữu cũng là một kịch bản dài hạn tốt hơn so với vai trò giám đốc sáng tạo được trả lương cao như thường thấy đối với các nhà sáng lập. Khi những người sáng lập nổi tiếng rời bỏ một thương hiệu, sẽ có nguy cơ tước bỏ giá trị từ quan điểm quan hệ khách hàng hoặc vị trí giá trị truyền thông kiếm được.

Việc định giá cao ngất trời của một số thương hiệu này – Kylie Cosmetics được định giá 1,2 tỷ USD – có nghĩa là việc mua lại 100% công ty có thể là một cái giá quá đắng để có thể tiêu hóa và biện minh. Nhưng bằng cách mua một cổ phần nhỏ hơn, nhưng đáng kể, người mua chiến lược có thể được đo lường và kỷ luật hơn trong cách tiếp cận của họ đối với việc mua lại và thực hiện các phần theo thời gian. Steingoltz nói rằng vị trí dòng tiền và khả năng cung cấp tiền chỉ là một vài yếu tố mà người mua chiến lược xem xét, cùng với sự tăng trưởng tiềm năng và giữ chân nhân tài và đội ngũ quản lý.

“Cách này, [founders] Steingoltz nói. “Từ quan điểm của người mua, nó có lý. vì họ có thể giữ chân nhân tài. Nó [also] Giảm thiểu rủi ro khi mua lại bằng cách cho phép doanh nghiệp duy trì bộ mặt và bản sắc riêng của mình, thay vì bị công ty mẹ bao gồm. “

Ulta Beauty sửa đổi chiến lược đa dạng, công bằng và hòa nhập
Vào thứ Năm, Ulta Beauty đã chia sẻ những cam kết và đầu tư mới cho kế hoạch DE&I năm 2022 của mình, sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực chính và lên tới khoản đầu tư 50 triệu đô la. Bốn lĩnh vực bao gồm khuếch đại tiếng nói không được đại diện, đa dạng hóa chủng loại, đào tạo nhân viên và nâng cao các cộng sự và nhân viên của cửa hàng BIPOC. Vào năm 2021, Ulta Beauty đã đưa ra phương pháp tiếp cận bốn hướng ban đầu để chống lại sự bất công về chủng tộc và dành 25 triệu đô la cho sáng kiến ​​này.

Trong số nhiều mục tiêu của mình trong năm qua, Ulta Beauty đã tham gia 15 Percent Pledge, tăng gấp đôi số lượng các thương hiệu thuộc sở hữu của người da đen trong danh mục của mình và ra mắt Muse 100, một nhóm gồm 100 người được vinh danh thúc đẩy sự thay đổi tích cực thông qua các sáng kiến ​​của DE&I trong công việc cá nhân của họ. Với lực lượng lao động 40.000 người, Ulta Beauty đã tăng 3% sự đa dạng trong lực lượng lao động của mình. Bốn mươi chín phần trăm nhân viên hiện không phải là người da trắng và 7% là người da đen – tăng 1%.

“Năm nay, chúng tôi tập trung vào nhiều chủ đề tương tự như năm ngoái, bởi vì chúng tôi biết chúng là những chủ đề mà chúng tôi cảm thấy mình có tác động lớn nhất,” Dave Kimbell, Giám đốc điều hành của Ulta Beauty, người đã bước vào Vai trò Giám đốc điều hành vào tháng 6 năm 2021.

Những thay đổi lớn nhất đối với chương trình DE&I bao gồm phân bổ khoảng 25 triệu đô la cho các khoản đầu tư truyền thông, tập trung vào các nền tảng đa văn hóa, tăng 5 triệu đô la so với năm trước. Ngoài ra, họ đang đầu tư 8,5 triệu đô la để hỗ trợ tiếp thị thương hiệu cho các thương hiệu do người Da đen làm chủ, người da đen thành lập và người da đen dẫn đầu, tăng hơn gấp đôi khoản đầu tư của năm ngoái. Ngoài ra còn có sự ra mắt của Chương trình tăng tốc đối tác thương hiệu tập trung vào các thương hiệu làm đẹp BIPOC giai đoạn đầu và khoản đầu tư mới trị giá 5 triệu đô la vào công ty đầu tư mạo hiểm New Voices, tập trung vào các doanh nhân da màu. Và hàng quý, chương trình đào tạo tại cửa hàng Hòa nhập vào hành động, được triển khai vào năm 2021 để củng cố tính toàn diện và giải quyết thành kiến ​​vô thức, sẽ là bắt buộc đối với các trung tâm phân phối và các công ty liên kết. Nó sẽ là một phần của chương trình giảng dạy cho các nhân viên tiệm và cửa hàng trong năm thứ hai.

Kimbell cho biết: “Chúng tôi biết vẻ đẹp quan trọng như thế nào đối với khách hàng và sự thể hiện bản thân quan trọng như thế nào. “Tuy nhiên, danh mục sắc đẹp không phải lúc nào cũng tạo ra một môi trường hoặc hỗ trợ hoặc khuyến khích sự thể hiện bản thân theo cách cho phép mọi người nhìn thấy chính mình [represented]. Nó thực sự quan trọng với tư cách là nhà bán lẻ làm đẹp lớn nhất, [in both] quy mô và ảnh hưởng văn hóa, chúng tôi sống theo sứ mệnh và giá trị của mình. ”

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Tin làm đẹp khác

 • Beiersdorf đánh dấu khoản đầu tư của mình vào Bắc Mỹ với hai cơ sở khai trương: Trung tâm Sáng tạo mới ở Florham Park, NJ và Trụ sở chính mới ở Bắc Mỹ ở Stamford, CT.
 • Clarins Vương quốc Anh đã ra mắt một nền tảng biên tập trực tuyến mới có tên là Làm đẹp hàng ngày, htẩy chay beautydaily.clarins.co.uk.
 • MUTHA đã phát động một chiến dịch hashtag có tên #NEVERSELFISH nhằm mục đích hướng tới việc chăm sóc bản thân.
 • Goop đã hợp tác với Uber Eats để cung cấp dịch vụ giao hàng theo yêu cầu ở New York và Los Angeles.
 • Atelier Cologne sẽ rút khỏi Hoa Kỳ và Canada, cả trực tuyến và tại cửa hàng, vào giữa tháng Ba. Atelier Cologne được L’Oréal mua lại vào năm 2016.
 • Dolce & Gabbana đã thành lập một thương hiệu làm đẹp nội bộ, chuyển từ cấp phép sang hoạt động trực tiếp.

Người điều hành di chuyển

 • Amber Garrison đã được thăng chức thành chủ tịch thương hiệu toàn cầu của thương hiệu chăm sóc tóc Bumble & Bumble, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1.
 • Daniel Mahler đã được thăng chức lên vị trí giám đốc điều hành chiến lược và chuyển đổi tại The Estée Lauder Companies, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 2.
 • Sanford Browne được bổ nhiệm làm chủ tịch nghiên cứu và đổi mới cho Bắc Mỹ tại L’Oréal.
 • Tatcha có một C-Suite hoàn toàn mới. Mary Yee đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Kylene Campos làm CMO, Nicole Malozi làm giám đốc tài chính và Vijay Khare làm giám đốc điều hành.
 • Amy Sloan đã được thăng chức người đứng đầu SkinCeuticals US
 • Đồng sáng lập Drybar Alli Webb đã được bổ nhiệm làm chủ tịch của Canopy, ngay trước khi Canopy ra mắt Sephora.com vào ngày 15 tháng 2.

M&A và đầu tư

 • Ngoài cuộc hẹn của mình, Webb đã đầu tư không được tiết lộ vào Canopy.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *