Giới thiệu về Beauty & Wellness: Revlon sẽ đi về đâu từ đây?

Giới thiệu về Beauty & Wellness: Revlon sẽ đi về đâu từ đây?
Giới thiệu về Beauty & Wellness: Revlon sẽ đi về đâu từ đây?

Tuần này, tôi xem xét tin đồn phá sản của Revlon.

Vào thứ Sáu, Reorg Research lần đầu tiên báo cáo rằng công ty làm đẹp lâu đời Revlon đang chuẩn bị nộp đơn bảo vệ chương 11 trong tuần này. Giá cổ phiếu của công ty sau đó đã giảm 53%, mức giảm kỷ lục trong một ngày. Revlon đã đàm phán với các bên cho vay để đẩy lùi ngày đáo hạn nợ sắp đến hạn để tránh nộp đơn phá sản. Cơ cấu vốn của công ty đã cản trở nỗ lực quay vòng vốn trong bốn năm qua.

Trong khi một số phương tiện truyền thông và các cuộc trò chuyện trực tuyến đã nêu rõ các vấn đề của Revlon về môi trường làm đẹp ngày càng cạnh tranh và các vấn đề về mức độ phù hợp, thì những khó khăn của Revlon ít liên quan đến sản phẩm và nhiều hơn nữa liên quan đến bảng cân đối kế toán của nó.

Quay lại một chút, khi Revlon khai thác Goldman Sachs vào tháng 8 năm 2019 để khám phá các giải pháp thay thế chiến lược, cổ phiếu của công ty đã tăng. Trước Covid vào năm 2019, công ty đã có mức tăng trưởng doanh số bán lẻ tích cực ở mảng bán lẻ, nhờ vào những đổi mới sản phẩm như nhượng quyền ColorStay cho thương hiệu Revlon. Trong khi khả năng bán các bộ phận của công ty dường như là một giải pháp kịp thời, công ty đã có thể quay trở lại bờ vực phá sản vào năm 2020 bằng một cuộc trao đổi trái phiếu khá khéo léo. Vào thời điểm đó, Debra Perelman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Revlon, cho biết trong một tuyên bố, “Điều này thể hiện một bước quan trọng nhằm tăng cường cấu trúc vốn của chúng tôi và định vị tốt hơn chúng tôi để tập trung vào tăng trưởng trong tương lai. Mặc dù chúng tôi vẫn còn những thách thức phải đối mặt – cụ thể là tác động đang diễn ra của đại dịch Covid-19 – chúng tôi tin rằng chúng tôi đã có chiến lược đúng đắn và sẽ tiếp tục thực hiện để chống lại nó. “

Trong khi một giải pháp vào thời điểm đó, việc trao đổi trái phiếu đã trả gần 70% số nợ chưa thanh toán của nó thực sự đã thúc đẩy tài chính xuống dốc. Tính đến tháng 3 năm 2022, Revlon có khoản nợ dài hạn là 3,31 tỷ đô la chưa thanh toán.

Trên Glossy Beauty Podcast vào mùa hè năm ngoái, Perelman đã nhấn mạnh với tôi rằng việc thoái vốn và mua lại tiềm năng vẫn không phải là trọng tâm của cô ấy. Thay vào đó, cô ấy tập trung vào “thúc đẩy tăng trưởng lâu dài, có lợi nhuận, bền vững với trọng tâm là các thương hiệu mang tính biểu tượng cốt lõi của chúng tôi như Revlon, Elizabeth Arden, cũng như các thương hiệu có định vị độc đáo và vị thế mạnh mẽ trên thị trường, chẳng hạn như American Crew hoặc CND. ” Kể từ khi tin tức phá sản xảy ra, các nguồn tin trong ngành đã báo cáo rằng việc bán bớt thương hiệu để đổi lấy thanh khoản không phải là ưu tiên của Revlon. Tuy nhiên, Ronald Perelman, người sáng lập MacAndrews & Forbes, chủ sở hữu phần lớn của Revlon, đã bán tháo tài sản cá nhân khi đối mặt với đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Trong thu nhập gần đây nhất của Revlon, được công bố vào tháng 5 cho quý 4 và cả năm 2021, các sản phẩm thắng cuộc đã được nhấn mạnh. Perelman cho biết, “Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các thương hiệu của chúng tôi vẫn tăng mạnh trong quý IV, bằng chứng là doanh số bán lẻ của Revlon Color Cosmetics tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái trong kênh đại chúng quan trọng của Hoa Kỳ.” Revlon đã công bố doanh thu thuần tăng 8%, lên 445 triệu đô la, trong quý và đạt lợi nhuận kinh doanh khiêm tốn là 24 triệu đô la. Phù hợp với chủ đề “trang điểm đã trở lại”, về mặt kỹ thuật số một số sản phẩm của Revlon trong mỹ phẩm màu thực sự gây được tiếng vang. Revlon được giới thiệu là dẫn đầu trong dữ liệu của May Spate vì đã đóng góp vào lượng tìm kiếm cho sự tăng trưởng của son môi lì, khi người tiêu dùng tìm kiếm vẻ ngoài táo bạo hơn trong thời đại mở cửa của Covid.

Nhưng nhìn chung, Revlon đã giảm 24,6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 990.600 lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng ở Mỹ, theo Spate. Đáng ngạc nhiên là ngay cả Bàn chải máy sấy tóc một bước màu đỏ từng rất hot của nó cũng đã thấy lượng tìm kiếm giảm 42%. Yarden Horwitz, đồng sáng lập tại Spate, cho biết việc thiếu khối lượng là do doanh số bán hàng vào dịp lễ năm 2021 kém hơn so với năm 2020.

“Dyson đang tiếp tục cho thấy sự phát triển trong danh mục máy sấy tóc, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của họ. Thật thú vị khi thấy rằng Dyson đang tiếp tục giành thị phần với mức giá cao như vậy. Revlon có thể gặp khó khăn trong việc cạnh tranh trong lĩnh vực đổi mới khi so sánh với Dyson. Mặc dù Revlon cạnh tranh trong lĩnh vực trang điểm, nhưng phần lớn các tìm kiếm đều tập trung vào danh mục tóc của họ.

Trong dữ liệu gần đây nhất của Nielsen, trong khoảng thời gian 4 tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 5, Revlon đã có doanh số bán hàng khả quan nhờ mỹ phẩm màu: Công ty đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng đô la hàng năm là 2,7%. Nhưng trong cùng khung thời gian, tăng trưởng đơn vị được cải thiện nhưng vẫn giảm ở mức -6,2%, tăng từ -7,9%.

Sự tăng trưởng đơn vị tụt hậu đó phần lớn là do những thách thức của chuỗi cung ứng, như Perelman đã tuyên bố trong bản công bố thu nhập tháng 3 của Revlon, “Những thách thức của chuỗi cung ứng đang gây áp lực lên khả năng đáp ứng nhu cầu này của chúng tôi”. Tuy nhiên, việc quản lý các hạn chế của chuỗi cung ứng, cùng với lạm phát – nguyên liệu thô chỉ ngày càng đắt hơn đối với tất cả các thương hiệu – là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Với thương hiệu lớn nhất của công ty, Revlon, phục vụ người tiêu dùng đại chúng, họ cũng có khả năng bị ảnh hưởng nặng nề bởi chi phí tăng cao.

Seema Shah, Giám đốc cấp cao về nghiên cứu và phân tích của Similarweb, cho biết: “Đó là người tiêu dùng bị áp lực đặc biệt bởi lạm phát gia tăng, cũng như so sánh với kích thích năm ngoái trong quý 1,” Seema Shah, Giám đốc cấp cao về nghiên cứu và phân tích của Similarweb, người lưu ý rằng [traffic] sụt giảm so với cùng kỳ năm trước đối với Revlon.com tại Hoa Kỳ “Công ty đã viện dẫn các vấn đề về chuỗi cung ứng là lý do chính dẫn đến khả năng phá sản của mình, như [the] sản phẩm đã không có sẵn. Điều này không có khả năng được giải quyết trong thời gian ngắn hạn ”.

Tất nhiên, giữa việc tự quản lý chi phí của mình, Revlon không thể không đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng nó cũng phải bỏ tiền tiếp thị và đầu tư vào đằng sau các thương hiệu và sản phẩm anh hùng của mình, để người mua sắm không quên chúng. Nếu Revlon có thể sắp xếp tài chính của mình, đó sẽ là bài kiểm tra thực sự về hiệu quả hoạt động của danh mục đầu tư của mình.

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Màu bạc đang là xu hướng trang điểm của thời điểm hiện tại.

Huda Kattan ra mắt lại kem che khuyết điểm.

Hãy xem chương trình Phần thưởng của Người đẹp Ulta đã tạo nên sức hút lớn như thế nào trên TikTok.

Tôi đang đọc gì

Byredo và Rtfkt đã hợp tác sản xuất nước hoa cho web3.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *