Giới thiệu về Sắc đẹp & Sức khỏe: Người bán hàng làm đẹp trái phép của Amazon là một vấn đề ‘khá quan trọng’ đối với các thương hiệu

Giới thiệu về Sắc đẹp & Sức khỏe: Người bán hàng làm đẹp trái phép của Amazon là một vấn đề ‘khá quan trọng’ đối với các thương hiệu
Giới thiệu về Sắc đẹp & Sức khỏe: Người bán hàng làm đẹp trái phép của Amazon là một vấn đề ‘khá quan trọng’ đối với các thương hiệu

Trong quý đầu tiên của năm nay, Peace Out Skincare sẽ gia nhập hàng ngũ các nhãn hàng làm đẹp ngày càng tăng chính thức mở cửa hàng trên Amazon. Mặc dù động thái này chắc chắn sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu đến nhiều đối tượng hơn, nhưng có một lý do chính khác khiến nó ra mắt trên nền tảng.

“Chúng tôi chắc chắn thấy Amazon là một cơ hội bán hàng mạnh mẽ sẽ bổ sung cho các kênh hiện có của chúng tôi. Tuy nhiên, quan trọng không kém, chúng tôi xem đây là bước cần thiết để giúp kiểm soát thông điệp và định vị thương hiệu của chúng tôi, ”JP McCary, Giám đốc thương mại của Peace Out Skincare cho biết. Theo McCary, trong năm qua, thương hiệu này đã chứng kiến ​​“số lượng người bán lại trái phép chưa từng có trên Amazon”.

Ông nói: “Chúng tôi cần giành lại quyền sở hữu và quyền kiểm soát.

Peace Out không đơn độc. Khi người mua sắm trên Amazon tìm kiếm các sản phẩm làm đẹp, rất có thể họ sẽ tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm – cho dù một thương hiệu có chính thức bán sản phẩm đó hay không. Người bán bên thứ ba không giải thích nơi họ mua sản phẩm có thể khiến người tiêu dùng tự hỏi nguồn hàng của họ từ đâu. Trong nhiều trường hợp, các thương hiệu cũng chỉ là phỏng đoán. Các nhãn hàng làm đẹp đang nỗ lực chống lại thị trường xám của Amazon bằng cách mở các cửa hàng chính thức và trong nhiều trường hợp là khởi kiện.

“Khi các thương hiệu ngày càng coi trọng Amazon và muốn có sự hiện diện chính thức trên đó, họ bắt đầu hỏi, ‘Những người khác đang bán sản phẩm của tôi là ai và làm thế nào họ có được nó?'” Steve Strong, COO của đối tác phân phối cho biết. Công ty Siêu nhị phân, đang làm việc với Peace Out khi ra mắt Amazon. Ban đầu được thành lập để giúp các thương hiệu bán hàng ở Trung Quốc, công ty đã ra mắt chi nhánh Amazon của mình một năm trước. Danh sách các nhãn làm đẹp độc lập trên Amazon hiện bao gồm Herbivore, Biossance, Dr. Brandt và Good Light.

Người bán cá nhân thường dựa vào chênh lệch giá bán lẻ, mua các sản phẩm được giảm giá hoặc tại các địa điểm giảm giá như Costco và sau đó chuyển chúng trên Amazon hoặc các thị trường khác để kiếm lợi nhuận. Đối với các thương hiệu, những hạn chế của phương pháp này lớn hơn bất kỳ doanh số bán hàng nào được tạo ra.

“Mặt trái của những người bán trái phép trên Amazon là họ có thể ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu và chiết khấu không công bằng, thậm chí dẫn đến việc sản phẩm bị đình chỉ hoặc gỡ bỏ. Rebecca Alexis, giám đốc bán hàng toàn cầu tại Biossance, cho biết.

Trong một số trường hợp, ngay cả các nhà phân phối chính thức của các thương hiệu cũng được biết là bán sản phẩm trên Amazon hoặc cho người bán trên Amazon với mức chiết khấu, làm giảm giá bán lẻ chính thức. Việc giảm giá có thể gây ra vấn đề với các đối tác bán lẻ chính thức của thương hiệu.

Whitney Gibson, đối tác và chủ tịch của Vorys eControl, một công ty luật tập trung vào việc giúp các thương hiệu loại bỏ những người bán trái phép khỏi Amazon và các thị trường khác, cho biết: Khi các mặt hàng được bán với mức chiết khấu trên Amazon, “điều đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh, bởi vì các nhà bán lẻ và nhà phân phối nhìn thấy các sản phẩm được bán trên thị trường. Họ sẽ sử dụng điều đó để quay lại thương hiệu và thương lượng giá thấp hơn hoặc tuyên bố rằng họ sẽ không bán sản phẩm ”.

Từ quan điểm tài sản thương hiệu, các vấn đề về chất lượng và đánh giá tiêu cực cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Strong nói, vấn đề đối với các thương hiệu là khá lớn. “Bạn dành tất cả số tiền này để xây dựng giá trị thương hiệu và một câu chuyện. Và sau đó, với tư cách là một người tiêu dùng, bạn truy cập Amazon và có cảm giác như bạn đang đi chợ trời ”.

Các mặt hàng thu được bất hợp pháp đặc biệt có vấn đề. Theo một tờ Wall Street Journal gần đây báo cáo104 triệu đô la hàng hóa bị đánh cắp từ các nhà bán lẻ như CVS đã được tìm thấy trên Amazon vào năm 2021. Đối với các thương hiệu lớn, mỹ phẩm giả trên nền tảng cũng là một vấn đề. Amazon đã và đang thực hiện các biện pháp để chống lại việc bán hàng giả, báo cáo rằng họ đã “thu giữ và tiêu hủy” 2 triệu mặt hàng giả trên các danh mục vào năm 2020. Công ty cũng cho biết họ đã chi 700 triệu USD để chống gian lận trên nền tảng này vào năm 2020.

Khi các thương hiệu có thể chứng minh rằng các mặt hàng được lấy bằng các phương tiện bất hợp pháp, họ có thể làm việc với Amazon để gỡ bỏ chúng. Và đối với bất kỳ loại người bán trái phép nào, các thương hiệu có thể thực hiện các hành động pháp lý.

Gibson nói: “Mọi người thường có thể mua một sản phẩm và bán lại nó, trừ khi họ đang bán một sản phẩm khác biệt về cơ bản hoặc nằm ngoài tầm kiểm soát chất lượng của thương hiệu. Các thương hiệu cho rằng những khác biệt phi vật lý, chẳng hạn như bảo hành, dịch vụ khách hàng và các biện pháp kiểm soát chất lượng, cũng cấu thành “sự khác biệt trọng yếu”. Các chính sách được ban hành để tạo nền tảng pháp lý, chẳng hạn như giá tối thiểu, người bán lại được ủy quyền và kiểm soát chất lượng, “thường cung cấp cho chúng tôi khiếu nại pháp lý tốt chống lại người bán trái phép”, Gibson nói.

Các thương hiệu cũng sẽ chi số tiền lớn để theo dõi xem ai đang bán hàng của họ. SuperOrdinary sử dụng công nghệ cạo để theo dõi những người bán trái phép.

Strong nói: “Chúng tôi sẽ gửi một thông báo bằng văn bản – cả trong email và bản in – cho người bán, cho họ biết rằng họ không được phép bán sản phẩm. “Nếu điều đó không hiệu quả, bước thứ ba là nhờ luật sư của chúng tôi tham gia và chúng tôi gửi một lệnh ngừng và hủy bỏ chính thức. Điều đó nói chung là thực sự hiệu quả. ” Khi không, bước tiếp theo là đệ đơn kiện.

Trong quá khứ, các thương hiệu đã thực hiện các hành động pháp lý trực tiếp chống lại người bán cá nhân. Vào năm 2020, Josie Maran Cosmetics đã nộp đơn đăng ký kiện cáo chống lại người bán Amazon Shefa Group LLC, dba Morning Beauty vì đã bán các sản phẩm trái phép. Một thông cáo công khai của công ty luật đại diện cho thương hiệu cho biết các mặt hàng này “đến từ một nguồn không xác định và dường như không được xử lý theo các biện pháp kiểm soát chất lượng đã nêu của Josie Maran.” Ngoài ra, thương hiệu nói rằng vì chúng không đi kèm với bảo hành của thương hiệu, nên chúng không thể được dán nhãn là “mới”. Một giải pháp cho vụ việc vẫn chưa đạt được.

Thương hiệu chăm sóc da bằng thảo dược Farmaesthetic đã được bán trên Amazon từ năm 2017. Vào năm 2018, thương hiệu này đã tham gia chương trình “Minh bạch” của Amazon. Như vậy, thương hiệu sẽ gắn mã QR cho tất cả các mặt hàng của mình, sau đó được Amazon xác nhận tại nhà kho. Sản phẩm không có mã bị từ chối. Brenda Brock, người sáng lập và nhà thiết kế tại Farmaesthetic cho biết chương trình này “rất quan trọng đối với sự thành công của chúng tôi trên Amazon.

“Chúng tôi đã thấy nhiều người bán trái phép trên Amazon và đây là một trong những lý do chúng tôi quyết định liệt kê các sản phẩm của mình để bán như một thương hiệu trên nền tảng này. Chúng tôi muốn kiểm soát danh sách và xóa những người bán lại trái phép. Bản thân đây có thể trở thành một công việc toàn thời gian, vì vậy chúng tôi đã tranh thủ sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn của Amazon để giúp chúng tôi định hướng, ”Brock nói.

Biossance, trong khi đó, là một phần của Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon chính thức, nơi nó được phép báo cáo các vi phạm, các vấn đề về IP và thông tin không chính xác cho nền tảng.

“ENếu bạn không bán hàng trên Amazon, thương hiệu của bạn có thể đang được bán thông qua những người bán trái phép và Biossance thà có quyền kiểm soát đó chứ không phải ai khác, để tạo ra trải nghiệm mà chúng tôi cảm thấy hài lòng cho người tiêu dùng, ”Alexis nói.

Danh sách đọc

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Glossy + Research: Một phần ba các công ty làm đẹp đã không chuẩn bị cho đợt cao điểm bán hàng vào dịp lễ.

Những người sáng lập của Kinship nói chuyện với Gen Z trên podcast của tuần này.

Người đẹp bật lên trở lại, bất chấp Omicron.

Ngành công nghiệp đang giải quyết vấn đề hóc búa như thế nào với văn phòng.

Những gì chúng tôi đang đọc

AI đang đến để trị mụn.

Làm đẹp bộ lọc đối mặt với phản ứng dữ dội.

Jada Pinkett Smith thẳng thắn về việc sống chung với chứng rụng tóc.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *