Glossy + Research: Một phần ba các công ty làm đẹp đã không chuẩn bị cho đợt cao điểm bán hàng vào dịp lễ

Glossy + Research: Một phần ba các công ty làm đẹp đã không chuẩn bị cho đợt cao điểm bán hàng vào dịp lễ
Glossy + Research: Một phần ba các công ty làm đẹp đã không chuẩn bị cho đợt cao điểm bán hàng vào dịp lễ

Khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ lễ khác vào cuối năm không thể đoán trước, các thương hiệu làm đẹp đã phải cắt bỏ công việc của họ – và không phải ai cũng vượt qua được thử thách.

Trong nhiều tháng, các vấn đề về chuỗi cung ứng đã gây khó khăn cho các ngành công nghiệp trên phạm vi rộng, nhưng trở ngại của ngành công nghiệp làm đẹp là duy nhất. Đối với một số, tổ chức bộ phận của các thùng chứa sản phẩm gây ra hiệu ứng domino, ngăn không cho các loại hàng theo mùa có mặt kịp thời trên các sàn bán hàng. Trong khi đó, những người khác lại coi các sản phẩm theo chủ đề kỳ nghỉ theo kế hoạch của họ là khoản đầu tư bị mất. Mặc dù lịch Mùa Vọng và bộ quà tặng liên tục thúc đẩy doanh số bán hàng vào thời điểm tặng quà chính, nhưng nhiều người vẫn bị mắc kẹt tại các nhà kho hoặc cảng với ngày giao hàng sau Giáng sinh.

“Của chúng tôi [challenge] xung quanh món quà miễn phí của chúng tôi khi mua hàng [holiday promotion], ” cho biết một người tham dự tại Glossy’s Beauty Summit vào tháng 11. “Chúng tôi chưa có quà tặng. Vì vậy, bạn có gửi toàn bộ đơn đặt hàng đi muộn, hay bạn gửi nó cùng với một phiếu giảm giá bưu thiếp, hy vọng [the customer] sẽ quay lại để đổi lấy món quà miễn phí? Dù bằng cách nào, họ sẽ nổi điên. ”

Nhưng cũng có những thương hiệu đã nghĩ trước và loại bỏ hoàn toàn các bộ sưu tập dành cho ngày lễ truyền thống, cho rằng quá mạo hiểm khi đặt cược vào thời gian đến đúng giờ của họ. Và nhiều người đã lập kế hoạch cho tất cả mọi thứ trong kỳ nghỉ, để tích trữ, tăng nhân viên và gặt hái lợi ích của người tiêu dùng trong chế độ mua sắm.

Một người tham dự Glossy Beauty Summit cho biết: “Một điều quan trọng đối với chúng tôi là cố gắng tạo ra sản phẩm dành cho kỳ nghỉ không dành riêng cho kỳ nghỉ, để nó có thể sống lâu hơn”. “Nếu nó cần đến Ngày lễ tình nhân, chúng tôi có thể quảng cáo nó như một món quà cho Ngày lễ tình nhân – để chúng tôi không có nhiều áp lực về [getting it for December]. Và sau đó, chúng tôi có thể hướng dẫn khách hàng đến sản phẩm cốt lõi ở mức giá hấp dẫn hoặc làm cho [core product] cảm thấy có thể tặng quà bằng cách sử dụng nội dung ảnh hoặc tiếp thị. ”

Thật không may, có gần như nhiều công ty cảm thấy không chuẩn bị cho cuộc tấn công dữ dội vào tháng 12, theo một cuộc khảo sát của Glossy với 36 giám đốc điều hành ngành làm đẹp được thực hiện tại chỗ tại Glossy Beauty Summit vào tháng 11. Ba mươi ba phần trăm người được hỏi cho biết chuỗi cung ứng của công ty họ chưa sẵn sàng cho đợt cao điểm bán hàng vào dịp lễ, trong khi 42% cho biết là như vậy.

Có thể là do các thương hiệu đã quá thoải mái trước kỳ nghỉ lễ, đặc biệt là khi doanh số bán hàng trong các danh mục bao gồm chăm sóc da và chăm sóc tóc vẫn ở mức cao kể từ năm 2020. 3/4 số người trả lời khảo sát cho biết doanh số bán hàng của công ty họ đã đạt hoặc vượt doanh số năm 2019, tính đến giữa tháng 11.

Đó là mặc dù thực tế là 28% thương hiệu vẫn đang đặt tất cả trứng của họ vào giỏ Facebook-Instagram, về mặt quảng cáo, theo những người trả lời khảo sát. Đó là một tỷ lệ lớn, xem xét các thương hiệu trong các ngành đã thực hiện các động thái để phân biệt kết hợp quảng cáo và tiếp thị của họ, cùng với những thay đổi liên quan đến quyền riêng tư ảnh hưởng đến sự thành công của quảng cáo Facebook. Thêm vào đó, nhiều người đã nâng cao nhận thức về thương hiệu một cách hiệu quả và thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách sử dụng các nền tảng khác, bao gồm TikTok.

Nhưng các nhà lãnh đạo thương hiệu đã cởi mở về mục tiêu của họ cho năm 2022 khi họ đã củng cố chúng. Chín mươi hai phần trăm nhân viên làm đẹp nói rằng họ hiểu rõ về các mục tiêu chiến lược của công ty họ cho năm 2022. Đang phát triển chiến lược của thương hiệu và thu hút và giữ chân nhân tài là ưu tiên phổ biến của các nhà điều hành sắc đẹp.

Trong số những tác động của đại dịch đến sắc đẹp là sự sụp đổ của văn phòng làm đẹp truyền thống. Mặc dù các trụ sở công ty của các công ty làm đẹp ở Mỹ phần lớn được hợp nhất thành NYC, LA và San Francisco, nhiều nhân viên hiện có thể làm việc ở bất cứ đâu họ muốn. Tám mươi phần trăm người trả lời khảo sát cho biết công ty của họ đã trở nên linh hoạt hơn, khi nói đến làm việc từ xa và các lợi ích khác của nhân viên.

Trong khi đó, 61% cho biết các công ty của họ đang tuyển dụng nhân tài từ xa ở các thành phố nằm ngoài khoảng cách đi lại so với các trụ sở của công ty.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x