Hợp tác Zynga mới của Maybelline nhắm mục tiêu đến game thủ Gen-Z ‘siêu thường’

Hợp tác Zynga mới của Maybelline nhắm mục tiêu đến game thủ Gen-Z ‘siêu thường’
Hợp tác Zynga mới của Maybelline nhắm mục tiêu đến game thủ Gen-Z ‘siêu thường’

Từ việc tài trợ cho các giải đấu thể thao điện tử đến chạy quảng cáo với người phát sóng Twitch, các thương hiệu làm đẹp đã nhận ra cơ hội tiếp thị cho những game thủ khó tính. Bây giờ, Maybelline đang tham gia vào hành động với một đối tượng khác trong tâm trí: game thủ bình thường.

Hôm nay, Maybelline trở thành thương hiệu làm đẹp đầu tiên tung ra chương trình khuyến mãi trong không gian “chơi game siêu bình thường”, giới thiệu một game trong ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ có sẵn trên các game do Zynga sở hữu, bao gồm Hair Challenge, High Heels và Blob Runner. Được gọi là Maybelline Mascara Merge, game có ba loại mascara từ thương hiệu, cho phép người dùng chơi để kiếm điểm có thể giúp họ tiếp tục game Zynga chính mà họ đang chơi.

Tina Liu, giám đốc tiếp thị mascara của Maybelline New York cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng đào sâu vào lĩnh vực chơi game theo cách dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với một số cách mà các thương hiệu khác đã làm. Trong khi khán giả esports và Twitch “có xu hướng là những người dùng chơi game rất liên quan”, thì câu hỏi dành cho Maybelline là, “Chúng ta sẽ tiếp cận nó như một thương hiệu đại chúng như thế nào?” Liu nói. “Chúng tôi nghĩ về việc chơi game siêu bình thường như một cách dễ dàng hơn vào không gian.”

Phạm vi tiếp cận có thể rất lớn: Zynga có 40 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và tổng số 200 triệu người dùng trên 100 game của mình, theo dữ liệu mới nhất năm 2022. Người chơi của nó có thể không đăng nhập Twitch hàng giờ mỗi ngày để nhận các mẹo chơi game mới nhất, nhưng như bất kỳ ai đi tàu điện ngầm đều có thể thấy, sự chú ý của họ cũng giống như những người đam mê thể thao điện tử.

Thương hiệu mô tả chiến dịch là sự kết hợp giữa quảng cáo có thể mua được và game trên thiết bị di động. Thông qua mini-game của Maybelline, người dùng có thể kết hợp ba biểu tượng với nhau để làm lộ một cây mascara và tích điểm. Họ cũng được trình bày với thông tin, nội dung video và liên kết đến trang đích đặc biệt của Ulta Beauty được tạo cho chiến dịch với danh sách sản phẩm. Các loại mascara đặc trưng của thương hiệu là Falsies Lash Lift Mascara, Colossal Curl Bounce Mascara và The Lash Sensational Sky High Mascara.

“Đặc biệt, game là cơ hội duy nhất để các thương hiệu làm đẹp tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ trong một không gian mới, nơi họ dành thời gian mỗi ngày, tương tác trực tiếp với nội dung”, Gabrielle Heyman, người đứng đầu quan hệ đối tác thương hiệu toàn cầu của Zynga cho biết. Trước đây, công ty game này đã làm việc với một nhà bán lẻ đồ làm đẹp, nhưng đã tập trung vào quan hệ đối tác với thương hiệu làm đẹp kể từ khi tung ra các game mới với đối tượng là phụ nữ. Theo Heyman, công ty hiện đang thảo luận với các thương hiệu làm đẹp bổ sung cho các chiến dịch trong tương lai.

game là “một cách mới lạ để người chơi Gen-Z trải nghiệm tủ quần áo mascara mang tính biểu tượng của thương hiệu và làm như vậy theo cách trực quan và nhập vai. Thay vì đưa ra một quảng cáo thụ động hoặc làm gián đoạn quá trình chơi, Maybelline New York và Zynga đã đánh đổi xu hướng kết hợp trên mạng xã hội với chiến dịch mascara của thương hiệu để tạo ra một game thú vị trong game, ”Jennilee Dunwoody, vp của đổi mới và tăng trưởng chiến lược trong văn phòng của giám đốc tiếp thị kỹ thuật số tại L’Oréal Hoa Kỳ.

Chiến dịch đặc biệt tập trung vào Gen Z, người đã giúp thúc đẩy doanh số bán mascara của Maybelline sau khi nó lan truyền trên TikTok vào tháng 1 năm 2021. Zynga cũng đã hợp tác trong quá khứ với TikTok, tăng lên khả năng chơi game của riêng nó. game Maybelline là một phần của chiến dịch rộng lớn hơn cũng sẽ bao gồm các thành phần trên các nền tảng khác như Snapchat.

Thương hiệu đang hợp tác cụ thể với Zynga của Rollic, công ty giám sát danh mục game siêu bình thường của công ty và có “khán giả có xu hướng trẻ hơn”, Liu nói. Liu nói: “Chơi game thực sự gần như là một tiêu điểm văn hóa đối với Gen Z. “Hơn 80% thế hệ Z và thế hệ thiên niên kỷ đang chơi game.” Ngoài ra, một nửa số khán giả của Zynga là nữ.

“Chơi game đòi hỏi sự chú ý và tham gia. Và với thực tế là mọi thế hệ trẻ chơi game nhiều hơn và thích nó hơn các phương tiện truyền thống, các thương hiệu đã chú ý và đang tích cực tìm cách để phù hợp với các chiến dịch tiếp thị của họ, ”Heyman nói.

game được phát triển bởi chi nhánh hợp tác thương hiệu nội bộ của Zynga. Các chiến dịch nhằm “tạo ra những trải nghiệm tích cực, hấp dẫn cho người chơi của chúng tôi và Maybelline Mascara Merge có thể chơi được là một ví dụ tuyệt vời về cách chúng tôi mang tính giải trí liền mạch vào mọi khía cạnh của game”, Serra Bilgin, Giám đốc hoạt động công ty của Rollic cho biết.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *