J.Crew Group và Gap thành lập liên minh chống thiên vị để chống phân biệt đối xử

J.Crew Group và Gap thành lập liên minh chống thiên vị để chống phân biệt đối xử
J.Crew Group và Gap thành lập liên minh chống thiên vị để chống phân biệt đối xử

Hôm thứ Tư, nhiều nhà bán lẻ đã thông báo thành lập một liên minh mới để chống lại sự phân biệt chủng tộc và thành kiến ​​trong các cửa hàng.

Được gọi là Mitigate Racial Bias in Retail Charter, liên minh này tập hợp 28 nhà bán lẻ Hoa Kỳ, bao gồm Sephora, J.Crew Group, Gap và Crocs, ký cam kết tạo ra một môi trường mua sắm thân thiện hơn cho người tiêu dùng Da đen, Bản địa và Người Màu sắc. Liên minh được đồng tạo ra bởi Sephora và tổ chức phi lợi nhuận chống phân biệt đối xử Mở rộng cho tất cả, để phản ứng với nghiên cứu vào tháng 1 năm 2021 của Sephora về thành kiến ​​chủng tộc trong bán lẻ. Sephora đã ủy quyền báo cáo vào năm 2019, trước khi tình trạng bất ổn chủng tộc vào năm 2020 gây ra bởi vụ giết hại George Floyd và những lời kêu gọi hành động tiếp theo trong lĩnh vực làm đẹp và bán lẻ, chẳng hạn như Pull Up For Change và 15 Percent Pledge. Báo cáo của Sephora cho thấy hai trong số năm người mua sắm bán lẻ ở Hoa Kỳ bị đối xử không công bằng dựa trên chủng tộc hoặc màu da của họ và những người mua sắm bán lẻ tại BIPOC có khả năng bị đánh giá thường xuyên qua ngoại hình của họ cao hơn gấp ba lần so với những người mua sắm da trắng. Sephora đã bị kêu gọi vì thành kiến ​​và phân biệt chủng tộc vào năm 2019 khi ca sĩ R&B Sza kể lại một sự cố mua sắm trong đó cô được mô tả là phân biệt chủng tộc.

George-Axelle Broussillon Matschinga, giám đốc về sự đa dạng và hòa nhập tại Sephora cho biết: “Chúng tôi tin rằng Sephora có vị trí để ảnh hưởng đến ngành bán lẻ. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đồng khởi xướng Open to All. Chúng tôi muốn thấy sự hợp tác nhiều hơn giữa các đối tác bán lẻ, [as well as] nhiều tiến bộ hơn và tác động tập thể, để khách hàng của BIPOC sẽ nói [to us] rằng họ thấy sự thay đổi và cảm thấy rằng họ thuộc về. “

Các bên ký kết sẽ trải qua một khóa đào tạo bắt buộc về chống thiên vị ảo kéo dài hai giờ. Điều lệ cũng đề xuất một loạt các sáng kiến ​​như tăng cường sự đa dạng trong tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, những người tham gia sẽ tiếp tục chia sẻ trực tiếp các phương pháp hay nhất hàng năm – trước tiên, vào tháng 10 – để báo cáo về tiến độ của họ. Sephora đã làm việc với Open for All kể từ năm 2019 và đóng góp vào sự phát triển của bộ công cụ Racial Bias in Retail và cam kết ký kết cho các nhà bán lẻ. Nhìn chung, các mục tiêu của liên minh được chia thành ba trụ cột. Đầu tiên là tăng cường sự đa dạng trong hoạt động tiếp thị, sản phẩm trên kệ và lực lượng lao động của cửa hàng để ngăn chặn việc xử lý loại trừ trước khi khách hàng bước vào cửa hàng. Thứ hai là đào tạo nhân viên cửa hàng về trải nghiệm của người mua sắm BIPOC để tạo điều kiện cải thiện tương tác và thứ ba là tạo vòng phản hồi để cải thiện dịch vụ tại cửa hàng.

“Việc các thương hiệu này kết hợp với nhau như một liên minh để thực hiện thay đổi là một điều vừa hứa hẹn vừa đầy cảm hứng. Nicole Moses, quản lý cấp cao của DE&I tại J.Crew Group, bao gồm J.Crew và Madewell, cho biết. “Làm việc cùng nhau đảm bảo tác động sẽ diễn ra tốt đẹp bên ngoài phạm vi ảnh hưởng của bất kỳ công ty nào và có tác động toàn cầu. Nó đang thúc đẩy loại thay đổi mà chúng tôi muốn thấy và chúng tôi tin rằng mình có thể làm được. ”

Moses nói thêm rằng năm 2020 là một “hồi chuông cảnh tỉnh” cho nhóm các nhà bán lẻ. Kể từ đó, nó đã đầu tư vào đào tạo DE&I trên toàn doanh nghiệp, ký Cam kết 15 Phần trăm và phân bổ tài trợ để hỗ trợ các nỗ lực đa dạng, bao gồm cả việc tạo ra vai trò của cô ấy và thành lập Hội đồng điều hành DEI của chúng tôi và các Nhóm tác động liên kết. Vào năm 2022, trọng tâm được mở rộng bao gồm “cách tiếp cận toàn diện” bằng cách thúc đẩy không gian an toàn cho cộng đồng người da màu trong cửa hàng và ở cấp độ công ty, hỗ trợ sức khỏe tinh thần của nhân viên.

Sau khi Sephora công bố báo cáo Bias in Retail, nhà bán lẻ đã tiếp tục với một báo cáo về những gì họ đang làm để cải thiện vào tháng 7 năm 2021. Sephora có kế hoạch chia sẻ một bản cập nhật khác khoảng sáu tháng sau khi ký điều lệ. Broussillon Matschinga cho biết, vào năm 2022, Sephora tập trung vào việc tăng cường sự đại diện cho các nhân viên cửa hàng cũng như trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng của mình. Ví dụ: kể từ báo cáo tiến độ trước đó, Sephora đã tăng mức độ đại diện của các thương hiệu do người da đen và người da đen thành lập trong hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của mình từ 11% lên 15%. Nó cũng giới thiệu các chiến dịch kỹ thuật số hàng quý để nâng cao nhận thức và doanh số bán hàng cho các thương hiệu thuộc sở hữu của người Da đen và sản xuất một bộ phim tài liệu cho HBO Max về Hội chợ thời trang của thương hiệu kế thừa.

“[The charter] không phải là về sự hoàn hảo. Đó là một cam kết ngày hôm nay cho một ngày mai tốt đẹp hơn, ”Broussillon Matschinga nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *