Làm thế nào để ‘nổi loạn’ chống lại các chuẩn mực đã khiến Allison McNamara tìm thấy Mara Beauty

Làm thế nào để ‘nổi loạn’ chống lại các chuẩn mực đã khiến Allison McNamara tìm thấy Mara Beauty
Làm thế nào để ‘nổi loạn’ chống lại các chuẩn mực đã khiến Allison McNamara tìm thấy Mara Beauty

Người sáng lập Mara Beauty, Allison McNamara, được bao quanh bởi vẻ đẹp đang lớn lên – cha của cô ấy là Michael McNamara là một giám đốc điều hành lâu năm trong lĩnh vực này. Nhưng sắc đẹp không phải là một con đường sự nghiệp rõ ràng cho cô ấy, ít nhất là không phải lúc đầu.

McNamara nói trong tập mới nhất của Glossy Beauty Podcast: “Tôi thực sự là một người dẫn chương trình truyền hình và phóng viên trước khi làm Mara. “Tôi đã làm việc tại Popsugar và trong một thời gian dài, tôi đã làm mọi thứ từ thời trang, làm đẹp đến giải trí, và dẫn chương trình từ truyền hình kỹ thuật số sang truyền hình tuyến tính. … Tôi đã nghĩ mình sẽ là Ryan Seacrest tiếp theo. ”

Sau khi buổi biểu diễn đó bị hủy, McNamara đã suy nghĩ lại, khiến cô phải xem lại những cuốn sổ ghi chép thời thơ ấu của mình. Ở đó, cô tìm thấy hết trang này đến trang khác về các ý tưởng về thương hiệu và sản phẩm làm đẹp.

“Tôi đã nghĩ ra ý tưởng cho Mara và tôi không biết nó sẽ ra sao,” cô nói. “Tôi đã tiếp tục hành trình thành lập doanh nghiệp nhưng không có ý định thực sự như ‘Tôi sẽ xây dựng loại thương hiệu này.’ Nó đã xảy ra một cách hữu cơ, ”cô nói.

Mara Beauty chính thức ra mắt vào năm 2018, DTC đầu tiên trước khi ra mắt tại Credo. Trong bốn năm kể từ đó, McNamara chắc chắn đã để mắt đến những gì cô ấy cung cấp: các sản phẩm xa xỉ mới, sáng tạo với thành phần bền vững rõ ràng. “Khi tôi bắt đầu kinh doanh, đó là một công việc phụ. Bây giờ nó trở thành một công việc kinh doanh thực sự, điều đó thực sự thú vị. Nhưng đồng thời, tôi có một ý tưởng rõ ràng về sản phẩm tôi muốn tạo ra và nơi tôi muốn đến. ”

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ cho rõ ràng.

Một đề xuất hấp dẫn
“Tôi đã luôn là một người hippie lớn khi nói đến môi trường, vì vậy, làm một cái gì đó hoàn toàn bằng thủy tinh – có cách tiếp cận rất ưu tiên môi trường khi nói đến tìm nguồn cung ứng nguyên liệu và cách chúng tôi sản xuất – đó là những thứ đã đam mê với tôi từ rất sớm, trước cả khi chúng hợp thời trang. Đó là vào năm 2014 hoặc 2015, khi tôi bắt đầu tập hợp các hạt giống Mara lại với nhau. Những nơi như Neutrogena [where McNamara’s father worked as global president and CEO] tất cả đều bằng nhựa và chúng không chứa dầu. Tôi có một dòng dựa trên dầu. Rất nhiều thứ mà tôi đã tiếp xúc là những thứ mà tôi phản đối, những thứ cuối cùng đã tạo nên Mara. … Mọi thứ chúng tôi làm đều gắn liền với hỗn hợp tảo hoang dã được thu thập độc quyền này mà chúng tôi lấy từ Pháp và Ireland, và quay trở lại việc đảm bảo rằng chúng tôi không gây hại cho môi trường, đặc biệt là đại dương. Vì thế [we’re] thực hiện một cách tiếp cận độc tố sinh thái, đảm bảo rằng các thành phần [we use] không làm tổn hại đến đường thủy của chúng ta hoặc cuối cùng trở lại đại dương của chúng ta. Điều đó tạo thành DNA của thương hiệu. … Bởi vì tính bền vững là rất hữu cơ đối với cách xây dựng thương hiệu, nó tự nhiên dệt nên [into] điểm nói chuyện của chúng tôi. Mọi thứ bắt đầu với việc phát triển sản phẩm, R & D và nghiên cứu đi vào công thức. Bởi vì chúng tôi sở hữu công thức của mình, tôi có kinh nghiệm trực tiếp nhìn thấy từng nhà cung cấp mà chúng tôi sử dụng, nơi [ingredients] đến từ đâu, bảng dữ liệu an toàn, bao xa [ingredients travel] đến Los Angeles, nơi chúng tôi sản xuất. Tất cả những điều đó thực sự quan trọng đối với tính bền vững và sản xuất, trong việc đảm bảo rằng thành phần mà bạn đang sử dụng thực sự đúng như những gì nó nói. ”

Chậm mà chắc
“Một trong những điều quan trọng mà chúng tôi không cố ý làm là tung ra một sản phẩm. Mỗi thành công của sản phẩm đó được đưa vào việc tạo ra và phát triển sản phẩm tiếp theo. Các khoản đầu tư ban đầu tôi thực hiện vào thương hiệu là [for] năm công thức đầu tiên và sau đó là quá trình sản xuất thực tế và các thành phần cho Universal Face Oil [the brand’s first and hero product.] Khi sản phẩm đó bắt đầu nổi tiếng, tôi có thể mua các thành phần và mọi thứ cho sản phẩm thứ hai. Đó là cách kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Việc đầu tư vào một thứ vào thời điểm hiện tại sẽ dễ dàng hơn một chút so với đầu tư vào 10 sản phẩm chăm sóc da. ”

Một nền tảng vững chắc
“Tôi ban đầu do dự khi mang ra ngoài [investment] vì tôi muốn đảm bảo rằng tôi có thể tạo ra các sản phẩm mà tôi muốn tạo ra. Nhưng bây giờ chúng tôi đang ở một nơi để đẩy nhanh tốc độ phát triển và đang có một số cuộc trò chuyện thực sự thú vị với các nhà bán lẻ mới và chúng tôi đang xem xét khả năng đầu tư bên ngoài với đối tác phù hợp. Nhưng đó là với đối tác phù hợp – đó là điều quan trọng nhất. Khi bạn buộc phải đưa ra quyết định vì bạn phải đưa ra quyết định đó, vì bạn không thể thanh toán các hóa đơn của mình hoặc bạn có một PO khổng lồ mà bạn không thể hoàn thành nếu không nhờ người khác – tôi không bao giờ muốn làm điều đó nơi. Chúng tôi đã thực sự đảm bảo rằng chúng tôi tích cực về tiền mặt và đã đưa ra các lựa chọn như không tuyển thêm nhân viên. Tôi có một đội rất nhỏ. Tôi có lẽ nên có nhiều người hơn, nhưng tôi làm hầu hết công việc vì tôi muốn có thể tiết kiệm để có cơ hội thích hợp và đưa ra quyết định mà tôi đang đưa ra bây giờ và cảm thấy thoải mái ở nơi tôi đang ở và không sợ hãi. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *