L’Oréal tìm cách phát minh lại ứng dụng nhuộm tóc bằng thiết bị Colorsonic tại nhà

L’Oréal tìm cách phát minh lại ứng dụng nhuộm tóc bằng thiết bị Colorsonic tại nhà
L’Oréal tìm cách phát minh lại ứng dụng nhuộm tóc bằng thiết bị Colorsonic tại nhà

L’Oréal ra đời để cách mạng hóa một loại hình làm đẹp lần đầu tiên được phát minh ra: thuốc nhuộm tóc tại nhà.

Vào thứ Tư tại CES, L’Oréal sẽ ra mắt một thiết bị tại nhà mới có tên là Colorsonic, có thể dùng để trộn và thoa thuốc nhuộm tóc L’Oréal Paris một cách dễ dàng và đáng tin cậy hơn so với phiên bản DIY của 115 năm trước. L’Oréal lần đầu tiên phát minh ra thuốc nhuộm tóc tổng hợp, với sản phẩm có tên “Aureole,” vào năm 1907. Theo ghi nhận của Guive Balooch, trưởng bộ phận nghiên cứu và đổi mới toàn cầu tại không gian cho bé công nghệ của L’Oréal, công thức màu tóc kể từ đó đã trải qua nhiều đổi mới đáng kể, nhưng ứng dụng màu tóc đã không.

Balooch đã chỉ ra hai căng thẳng lớn trong quy trình ứng dụng thuốc nhuộm tóc hiện tại, trên cả việc sử dụng tại nhà và tiệm. Đầu tiên là quy trình phức tạp của việc sử dụng thuốc nhuộm tại nhà, bao gồm việc đeo găng tay cao su và pha trộn các công thức để tạo ra một loại thuốc nhuộm và xử lý sự lộn xộn của chính ứng dụng. Thứ hai là có được màu phù hợp trong tiệm, đặc biệt là đối với những người đã chuyển nhà hoặc đang đi du lịch.

“Colorsonic là một cách sử dụng công nghệ để phá vỡ một số ranh giới mà mọi người có khi sợ nhuộm tóc. Đặc biệt là ngày nay, khi chúng ta ở nhà và muốn làm nhiều việc hơn ở nhà. Chúng ta cần làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn [when they] Balooch nói.

Để nhuộm tóc tại nhà, người dùng có thể mua một hộp mực đặc biệt của L’Oréal Paris (thương hiệu đầu tiên của L’Oréal cung cấp thuốc nhuộm Colorsonic) và đặt vào thân thiết bị, sau đó sẽ tự động trộn màu. Sau đó, thiết bị sẽ phân phối màu đồng đều trên tóc thông qua một tính năng giống như chiếc lược ở đầu kia.

Trong khi đó, để sử dụng trong tiệm, L’Oréal đã giới thiệu một máy AI mới có tên là Coloright, có kích thước bằng một máy làm nước ngọt và có chức năng như một công cụ đo lường và phân phối màu. Đầu tiên, thợ nhuộm màu sử dụng một công cụ đo lường cầm tay để quét tóc của khách hàng để đánh giá tiền sử và sức khỏe của nó. Sau đó, họ sử dụng ứng dụng Modiface AR được kết nối với hệ thống Coloright để giúp khách hàng chọn màu trong số 1.500 sắc thái có thể có. Sau đó, Coloright cá nhân hóa và pha chế công thức thuốc nhuộm. Khách hàng da màu có thể truy cập các công thức của họ trong bất kỳ thẩm mỹ viện toàn cầu nào với thiết bị này.

“Chúng tôi biết chúng tôi có thể số hóa [hair-dye] trải nghiệm và làm cho nó có thể. Balooch cho biết chúng tôi hy vọng có thể làm thay đổi màu tóc tại nhà và tiệm làm tóc bằng công nghệ.

Mặc dù L’Oréal đã làm việc trên thiết bị này trong bảy năm qua, sự xuất hiện của nó đến sau sự tăng trưởng đáng kể trong thị trường thuốc nhuộm tóc tại nhà kể từ năm 2020. Theo dữ liệu từ The NPD Group, danh mục thuốc nhuộm tóc tại nhà đã trải qua một Doanh số bán hàng cả năm tăng 17% trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 11 năm 2021 và tăng 77% so với cùng thời điểm năm 2019.

L’Oréal đã tham dự CES với tư cách là một nhà triển lãm kể từ năm 2015 khi công ty này ra mắt không gian cho bé công nghệ của mình. CES trước đây của lò ấp trứng được công bố vào tháng 1 năm 2021 là một bồn rửa tiết kiệm nước được thiết kế đặc biệt cho các tiệm. Sản phẩm đó hiện đang có mặt tại 300 tiệm ở Pháp và công ty có kế hoạch tung ra thị trường tối thiểu 10.000 tiệm trên toàn cầu vào quý 2 năm 2022. L’Oréal dự kiến ​​bồn rửa này sẽ tiết kiệm chung lên đến 1 tỷ gallon nước mỗi năm.

Balooch cũng lưu ý rằng hộp mực Colorsonic sử dụng ít nhựa hơn 54% so với các bộ dụng cụ nhuộm tại nhà thông thường. Ngoài ra, thiết bị còn đi kèm với găng tay có thể tái sử dụng, do đó ngăn ngừa được tới 23 tấn nhựa bị vứt bỏ mỗi năm, nếu tất cả người dùng thuốc nhuộm tóc L’Oréal Paris sử dụng. Trong suốt 5 năm, L’Oréal đã thử nghiệm thiết bị này trên 400 người ở nhiều quốc gia, với các loại tóc và độ dài khác nhau, tập trung vào thiết kế tiện dụng và hiệu suất của thiết bị.

Barbara Lavernos, Phó Giám đốc điều hành phụ trách nghiên cứu, đổi mới và công nghệ cho biết: “Kinh nghiệm sâu sắc và hàng đầu thế kỷ của chúng tôi trong lĩnh vực màu tóc đã cho phép các nhà nghiên cứu, nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư công nghệ của chúng tôi xem lại hoàn toàn và sáng tạo lại trải nghiệm nhuộm tóc”. “L’Oréal’s [tech incubator] khả năng lãnh đạo cho phép chúng tôi thúc đẩy ranh giới của công nghệ nhân lên với khoa học để có những đột phá trong trải nghiệm làm đẹp được cá nhân hóa, toàn diện và bền vững hơn ”.

Lúc đầu, việc sử dụng Colorsonic sẽ được áp dụng cho các sản phẩm của L’Oréal Paris, với kế hoạch phân phối vào đầu năm 2023. Giá bán lẻ vẫn chưa được xác định.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *