Love Beauty and Planet yêu cầu người tiêu dùng hoàn thành việc mua sắm vào dịp lễ trước ngày 4 tháng 12

Love Beauty and Planet yêu cầu người tiêu dùng hoàn thành việc mua sắm vào dịp lễ trước ngày 4 tháng 12
Love Beauty and Planet yêu cầu người tiêu dùng hoàn thành việc mua sắm vào dịp lễ trước ngày 4 tháng 12

Với mùa quà tặng đang đến gần, các thương hiệu như Love Beauty và Planet đang cố gắng tìm ra những cách sáng tạo để khuyến khích mua sắm sớm hơn.

Mặc dù các mối quan tâm về chuỗi cung ứng chi phối cuộc trò chuyện mua sắm trong kỳ nghỉ, nhưng cũng có một thiệt hại đáng kể về môi trường và con người đi kèm với việc vận chuyển gấp rút. Vào thứ Tư, Love Beauty and Planet sẽ khuyến khích người mua sắm giảm tác động của lượng khí thải do vận chuyển gấp rút bằng cách yêu cầu họ ký một cam kết có tên “Lập kế hoạch cho Hành tinh”. Love Beauty and Planet ra mắt vào tháng 1 năm 2018 với tư cách là thương hiệu chăm sóc cá nhân thân thiện với môi trường của Unilever, Cam kết là mua sắm trước ngày 4 tháng 12, một tuần trước khi các đối tác bán lẻ như Target chuyển sang vận chuyển gấp rút cho kỳ nghỉ lễ.

Love Beauty and Planet đã làm việc với Tiến sĩ Josué C. Velázquez Martínez, giám đốc sáng kiến ​​hậu cần bền vững tại MIT, để xác định rằng trung bình, vận chuyển gấp tạo ra lượng khí thải carbon nhiều hơn khoảng 40% so với vận chuyển mặt đất. Bằng cách mua sắm trước ngày 4 tháng 12, người tiêu dùng có thể tiết kiệm 2,4 triệu tấn khí thải carbon – tương đương với việc trồng hơn 40 triệu cây xanh. Để khuyến khích nâng cao nhận thức trước ngày 4 tháng 12, Love Beauty and Planet sẽ quyên góp cho National Forest Foundation 19,99 đô la (giá trị trung bình của việc vận chuyển gấp rút) cho mỗi lần sử dụng hashtag #PlanItforthePlanet, lên đến 150.000 đô la. Điều này sẽ hỗ trợ việc trồng 150.000 cây ở Mỹ

“Chúng tôi cố gắng và làm [our environmental messaging] nhẹ nhàng và dễ dàng và không muốn làm phiền người tiêu dùng vì nó không hiệu quả với họ. Công việc của chúng tôi là tiếp tục cố gắng phá vỡ một số sự thật khó khăn này đối với họ, ”Sonika Malhotra, giám đốc thương hiệu toàn cầu của Love Beauty and Planet cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Love Beauty and Planet sử dụng kỳ nghỉ lễ để làm nổi bật những tác động môi trường của thời gian mua sắm trong kỳ nghỉ lễ. Vào tháng 12 năm 2019, thương hiệu đã xuất bản một quảng cáo toàn trang trên tờ New York Times đề cập đến vấn đề bền vững của vẻ đẹp, vấn đề tăng gấp đôi là giấy gói có thể tái chế. Các thương hiệu khác cũng dần bắt đầu đối mặt với việc tiêu thụ trong dịp lễ theo cách riêng của họ. Nhưng nói về tiêu thụ quá mức và lãng phí là một đường khó khăn cho các thương hiệu, vì mô hình kinh doanh của họ được hình thành dựa trên việc bán sản phẩm. Deciem đã đóng cửa trang web DTC của mình và đóng cửa các cửa hàng vào Thứ Sáu Đen kể từ năm 2019 như một hình thức phản đối mang tính biểu tượng. Love Beauty and Planet không có thương mại điện tử DTC và do đó yêu cầu một cách tiếp cận khác. Tuy nhiên, thông tin cam kết và tài sản sáng tạo được hiển thị trên trang web và các kênh xã hội của nó, bao gồm Facebook và Instagram.

“Rất nhiều người tiêu dùng nghĩ về môi trường, đặc biệt là những người tiêu dùng trẻ tuổi của chúng tôi, nhưng họ cũng là những người [the most] Malhotra nói. “Chúng tôi không muốn họ ngừng mua sắm. Nhưng nếu để ý một chút, họ có thể tạo nên sự khác biệt cho hành tinh ”.

Malhotra cho biết chiến dịch được thiết kế để tập trung vào môi trường nhưng có thể hoạt động như một “chiến thắng kép” nếu một tác dụng phụ không mong muốn là giảm căng thẳng đối với chuỗi cung ứng, vốn sẽ gây khó chịu khi vận chuyển gấp rút. Theo một cuộc thăm dò vào tháng 8 của Gallup, 60% người trưởng thành ở Mỹ nói rằng họ không thể có được sản phẩm họ muốn trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7 vì thiếu hàng. Năm mươi bảy phần trăm gặp phải sự chậm trễ đáng kể trong việc nhận sản phẩm mà họ đặt hàng.

Jim Lee, đối tác trong lĩnh vực phân phối và dịch vụ kinh doanh toàn cầu tại Viện Giá trị Kinh doanh của IBM, cho biết: “Đại dịch đã bộc lộ những điểm yếu và dễ bị tổn thương trong chuỗi cung ứng toàn cầu trên hầu hết, nếu không phải tất cả, các lĩnh vực và ngành công nghiệp.

Alan Jope, Giám đốc điều hành của Unilever, cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 3 của công ty vào ngày 21 tháng 10 rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất là nửa đầu năm 2022. Nhưng Unilever đã cho thấy khả năng phục hồi cần thiết để giữ cho các sản phẩm luôn ổn định trên ông nói. Unilever đã cố gắng giữ cho các sản phẩm phổ biến nhất của mình trong 10 thị trường hàng đầu trên kệ 96% thời gian. Điều đó áp dụng cho tất cả các thương hiệu của nó.

Theo báo cáo thu nhập quý 3 năm 2021 của Unilever, bộ phận Chăm sóc Cá nhân & Sắc đẹp, trực thuộc Love Beauty and Planet, đã tăng doanh thu 2,6% lên xấp xỉ 18 tỷ USD. Chất khử mùi, chăm sóc da và chăm sóc tóc đều tăng trưởng do Unilever tăng giá và doanh số bán hàng của đơn vị tăng ở nhiều quốc gia. Jope đã hoan nghênh Love Beauty and Planet trong buổi kêu gọi ra mắt công thức dầu gội đầu có thể phân hủy sinh học hoàn toàn.

Vì Love Beauty and Planet đang cố gắng tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong hành vi của người tiêu dùng, nên việc đánh giá mức độ thành công là một công việc khó khăn hơn. Malhotra nói rằng các thương hiệu Unilever thường tham gia vào các cuộc khảo sát bằng que thăm bằng cách hỏi khách hàng rằng họ đã lấy gì từ chiến dịch và liệu họ có hiểu mục tiêu của chiến dịch hay không. Rõ ràng hơn, Love Beauty and Planet cũng có thể đánh giá mức độ nhận biết của chiến dịch thông qua thẻ bắt đầu bằng #, thành công của nó trong việc đạt mức trần đóng góp 150.000 đô la và phân tích cảm xúc của các bình luận trên mạng xã hội và email dịch vụ khách hàng.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x