MAC Cosmetics hợp tác với Xbox để tiếp cận cộng đồng game thủ và cosplay

MAC Cosmetics hợp tác với Xbox để tiếp cận cộng đồng game thủ và cosplay
MAC Cosmetics hợp tác với Xbox để tiếp cận cộng đồng game thủ và cosplay

Một trong những thương hiệu đầu tiên tham gia vào lĩnh vực chơi game, MAC Cosmetics lần đầu tiên hợp tác với Xbox vào dịp Halloween này.

Đối với một chiến dịch mới được công bố ngày hôm nay, thương hiệu đã mời các nghệ sĩ trang điểm tạo ra bốn ngoại hình dựa trên các nhân vật trong các game Xbox “Halo”, “Sea of ​​Thieves” và “Psychonauts”. Chiến dịch được phát hành ngày hôm nay tiếp tục sự tham gia không ngừng của MAC vào thế giới game với tư cách là một ngày càng nhiều thương hiệu làm đẹp nắm lấy nó.

Aïda Moudachirou-Rebois, svp và CMO toàn cầu của MAC Cosmetics cho biết: “Cộng đồng game thủ vô cùng đa dạng và đầy những người yêu thích làm đẹp, những người thích tái tạo ngoại hình từ các game yêu thích của họ trong đời thực, đặc biệt là cho Halloween”.

“Cộng đồng game cực kỳ quan trọng, bởi vì khi bạn nghĩ về game, tưởng tượng và chủ nghĩa thoát ly, đó luôn là những gì đã được trang điểm,” Alicia Martinez, giảng viên giáo dục khu vực của MAC Cosmetics cho biết. Martinez đã tạo ra một cái nhìn dựa trên nhân vật Milla Vodello trong “Psychonauts” cho chiến dịch. “Chúng ta đang ở trong một thế giới mà chủ nghĩa thoát ly là thứ mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm,” cô nói.

Các nhân vật trong game Xbox được giới thiệu cũng bao gồm Sasha Nein từ “Psychonauts”, qua giao diện được tạo bởi John T. Stapleton, nghệ sĩ quốc gia cấp cao của MAC Cosmetics và Cortana từ “Halo” do nghệ sĩ trang điểm Martina Derosa người Anh tạo ra. Tên cướp biển Lesedi “Sea of ​​Thieves” được tạo ra bởi Romero Jennings, Giám đốc bộ phận trang điểm của MAC Cosmetics.

Jennings cho biết các nghệ sĩ đã tìm đến những bộ đồ cosplay tại các sự kiện khác nhau như Comic-Con để lấy cảm hứng.

Jennings nói: “Khi chúng tôi thảo luận về nó, chúng tôi đã nói: ‘Hãy cố gắng nâng cao nó lên’. Jennings cho biết: “Mọi người đều đang nâng cấp game của họ,” khi nói đến cosplay cho các nhân vật yêu thích, đặc biệt là vào dịp Halloween. “Có rất nhiều cách để thể hiện và thể hiện bản thân trên mạng xã hội, cũng như tại các hội nghị này.”

MAC Cosmetics là một trong những thương hiệu làm đẹp sớm nhất hoạt động trong thế giới game, tài trợ Twitchcon vào năm 2019. Vào năm 2020, thương hiệu đã tung ra một cộng tác với “The Sims” mà Jennings đã tạo ra những ngoại hình xuất hiện trong game. Sự tham gia của nó với game là quốc tế, vì nó cũng đưa ra các hợp tác rất thành công với game “Honour of Kings” của Tencent ở Trung Quốc trong cả năm 2019 và 2020.

“Tôi nhớ mình đã ở TwitchCon và có rất nhiều người đến gian hàng MAC, và thực sự chúc mừng và chào đón chúng tôi, nói rằng họ rất vui vì chúng tôi ở đó,” Stapleton nói.

Martinez cho biết, việc chuyển sang chơi game có thể giúp tương tác với những người đam mê cosplay, những người “thường sử dụng kiểu trang điểm sân khấu mà có thể họ đã tìm thấy trong Reddits phụ”. “Chúng tôi thực sự mở rộng tầm mắt của họ không chỉ với dòng trang điểm truyền thống của chúng tôi, mà còn [our] trang điểm chuyên nghiệp. Thông qua việc tiếp xúc nhiều hơn, mọi người đang thấy rằng cosplay không vừa với một chiếc hộp. ”

Trước khi chơi game, thương hiệu cũng đã tham gia với cộng đồng cosplay bằng cách tham dự Comic-Con và hội nghị Star Trek vào năm 2016 cho bộ sưu tập Star Trek của mình.

Martinez nói: “Chúng tôi đã làm việc với các fandom và nhiều thứ khác nhau trong một thời gian dài.

Các thương hiệu làm đẹp khác tích cực chơi game trong những năm gần đây bao gồm Mỹ phẩm Benefit, Mỹ phẩm Elf, Charlotte Tilbury và Mỹ phẩm NYX. Các thương hiệu làm đẹp tham gia vào không gian này thường hoạt động để khuyến khích bình đẳng giới trong thế giới game.

Martinez cho biết: “game đã là một không gian dành cho nam giới trong một thời gian dài, mặc dù có rất nhiều phụ nữ và những người không thuộc giới tính đang chơi và thực sự cảm thấy được kết nối với không gian này.

Marcos Waltenberg, giám đốc Xbox Global Partnerships, cho biết: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với MAC Cosmetics để giới thiệu sự giao thoa thú vị của cộng đồng game và làm đẹp”.

Sau chiến dịch này, MAC Cosmetics có kế hoạch tiếp tục tham gia vào thế giới game.

Jennings nói: “Chúng tôi đang nhúng ngón chân xuống nước. “Toàn bộ vấn đề của game là khán giả thực sự là thế hệ người tiêu dùng tiếp theo. Bầu trời là giới hạn, và có rất nhiều cơ hội. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x