Maybelline ra mắt trải nghiệm ảo trong bối cảnh thúc đẩy các sáng kiến ​​kỹ thuật số phong phú

Maybelline ra mắt trải nghiệm ảo trong bối cảnh thúc đẩy các sáng kiến ​​kỹ thuật số phong phú
Maybelline ra mắt trải nghiệm ảo trong bối cảnh thúc đẩy các sáng kiến ​​kỹ thuật số phong phú

Maybelline đang tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về không gian mua sắm ảo và kỹ thuật số, bắt đầu nỗ lực của mình với một thử nghiệm theo chủ đề Halloween có tên là Maybelline Virtual Loft.

Nằm trên một trang web không thể mua sắm, Maybelline Virtual Loft cho phép người tiêu dùng khám phá các sản phẩm mới, chơi các game trong chương trình, sử dụng các dịch vụ của Maybelline, trò chuyện với bạn bè của họ và tham gia các sự kiện trực tuyến độc quyền. Căn hộ áp mái gợi nhớ đến một căn hộ và sân trong kiểu gác xép ở New York, với đường chân trời vào ban đêm của thành phố bao trùm không gian và nhạc lo-fi house phát xuyên suốt. Du khách có thể tham gia vào một cuộc săn lùng người nhặt rác ảo, thử trang điểm Halloween ảo và khám phá các sản phẩm. Vì Maybelline là thương hiệu đại chúng không có khả năng thương mại điện tử DTC, khách hàng có thể mua sắm sản phẩm bằng cách liên kết với các đối tác bán lẻ của Maybelline từ trang sản phẩm.

Trải nghiệm ảo đang diễn ra mở đầu cho chiến lược tiếp thị đình đám dành cho Maybelline, với tầm nhìn dài hạn là thúc đẩy sự phấn khích cho thương hiệu khi doanh số bán hàng trang điểm phục hồi. Cuối cùng, thông qua những trải nghiệm phong phú, Maybelline đang tìm cách tái tạo lại ý tưởng về các dịch vụ làm đẹp.

“Ngay cả với tư cách là một công ty, L’Oréal đang chuyển từ sản phẩm sang dịch vụ để tăng sức hấp dẫn tổng thể của sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của chúng tôi và cách chúng tôi ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng,” Danielle Rose, giám đốc kích hoạt người tiêu dùng của Maybelline New York cho biết . “Đây là bước một, khi chúng tôi thấy cách người tiêu dùng muốn tương tác với thương hiệu.”

Ngoài gác xép ảo, Maybelline cũng đã xây dựng Halloween dưới dạng một phần trên Maybelline.com và tạo bộ lọc thực tế tăng cường Snapchat với thương hiệu chị em của nó là Garnier.

“Vì đại dịch Covid-19, Halloween không phải là một trọng tâm lớn. Nhưng với tất cả mọi người [getting back into the holiday] Rose nói trong cuộc sống thực, chúng tôi muốn hướng đến Halloween một cách trọng đại trong năm nay.

Rose nói rằng vai trò của một trang web không thể mua sắm ngày nay là cung cấp thông tin và dịch vụ mà các đối tác bán lẻ của nó không thể. Bà nói thêm rằng chỉ số hiệu suất lớn nhất là mức độ tương tác, bao gồm các thành phần khác nhau nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ ​​người tiêu dùng. Đáng chú ý, kích hoạt loft là cơ hội để thu thập dữ liệu của bên thứ nhất như sở thích về sản phẩm và chủng loại của người tiêu dùng, sở thích về màu sắc, tông màu da và loại da. Các đối tác bán lẻ không tham gia vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web.

Neha Singh, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Obsess, một công ty thương mại điện tử có kinh nghiệm đã phát triển gác xép ảo cho Maybelline, cho biết thương hiệu muốn tìm một cách sáng tạo để tương tác với khán giả mới hơn và trẻ tuổi hơn đã từng sử dụng giao diện chơi game. Obsess đã làm việc với nhiều thương hiệu làm đẹp, chẳng hạn như Dior.

Bà nói: “Các cửa hàng ảo đã trở thành một cách tiêu chuẩn về cách các thương hiệu bắt đầu kết nối với người tiêu dùng của họ.

Theo nghiên cứu mà Obsess thực hiện với Kantar, 70% người tiêu dùng đã ghé thăm cửa hàng ảo đã mua hàng. Có vẻ như có một lợi thế khác biệt khi thu hút khách hàng bằng các mặt tiền cửa hàng ảo liên quan đến việc mở rộng thêm vào siêu thị và game. Cuộc khảo sát của Obsess cho thấy gần 75% người mua sắm Thế hệ Z đã mua một mặt hàng kỹ thuật số trong một game điện tử và 60% trong số những người mua sắm trẻ tuổi này nghĩ rằng các thương hiệu nên bán sản phẩm của họ trên các nền tảng metaverse.

Maybelline đã thử nghiệm trang điểm ảo và metaverse. Công ty đã hợp tác với YouCam Makeup vào năm 2018 và hiện cung cấp các tính năng trang web dùng thử do Modiface cung cấp. Vào ngày 21 tháng 10, L’Oréal Trung Quốc đã thông báo rằng thương hiệu đã ra mắt trải nghiệm metaverse trên Tmall trước sự kiện mua sắm 11:11 hàng năm của Alibaba. Đầu năm nay, Maybelline và các thương hiệu khác thuộc sở hữu của L’Orèal đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu NFT.

Để thúc đẩy lưu lượng truy cập và mức độ tương tác, Maybelline đã mời chuyên gia trang điểm và người có ảnh hưởng TikTok Meredith Duxbury hướng khán giả đến trang web của thương hiệu, ngoài việc đầu tư vào SEO và hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội khác để quảng cáo trả phí. Đối với mỗi kiểu trang điểm ảo mà người dùng tạo ra, họ sẽ được tham gia rút thăm trúng thưởng thẻ quà tặng Walmart trị giá 500 đô la. Rose từ chối chia sẻ số liệu đầu tư cụ thể cho sáng kiến ​​này.

Rose cho biết không có một quy định nào về thời điểm cập nhật gác xép và việc hợp tác với thương hiệu là có thể.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *