Mọi người đang bay khắp thế giới để tìm kiếm các nhà tạo mẫu tóc có tính lan truyền của TikTok

Mọi người đang bay khắp thế giới để tìm kiếm các nhà tạo mẫu tóc có tính lan truyền của TikTok
Mọi người đang bay khắp thế giới để tìm kiếm các nhà tạo mẫu tóc có tính lan truyền của TikTok

Vào tháng 4 năm nay, nhà tạo mẫu tóc Justin Toves-Vincilione có trụ sở tại LA đang làm việc trong một tiệm làm đẹp ở Santa Monica Ulta Beauty khi anh quyết định bắt đầu đăng các bài hướng dẫn cắt tóc trên TikTok. Mặc dù chúng chỉ dành cho các nhà tạo mẫu tóc, nhưng chúng bắt đầu lan truyền trên nền tảng này. Vào tháng 8, một video thể hiện “cú cắt bướm” lan truyền đã thành công vang dội, thu về hơn 17 triệu lượt xem. Và sau đó, các lượt đặt trước bắt đầu đổ về.

“Tôi đã cố gắng tạo ra những thứ để các nhà tạo mẫu sử dụng, giáo dục từng bước, nhưng nó cũng diễn ra rất tốt với người tiêu dùng,” anh nói. Trước khi bắt đầu tài khoản TikTok của mình, anh ấy đã có những ngày có đủ thời gian để đi làm về sớm. Anh nói: “Có một nhu cầu khá nhẹ, đối với vị trí tiệm salon nhỏ ở cửa hàng Santa Monica của tôi, không có nhiều xe cộ qua lại. Nhưng sau khi tích lũy được gần 90.000 người theo dõi trên TikTok, lịch trình của anh ấy đã lấp đầy trong tháng. Các khách hàng mới đổ xô đến địa điểm Ulta Beauty với các video trên TikTok. Anh ước tính rằng 50% khách hàng của mình là “thương hiệu mới, trực tiếp từ TikTok.” Một số người trong số họ đã đi những quãng đường đáng kể, không chỉ đến từ khắp tiểu bang, mà còn từ Texas, Arizona và Chicago để cắt tóc.

Trong khi con đường chính để nổi tiếng với tư cách là một nhà tạo mẫu tóc đã từng là làm việc với một khách hàng nổi tiếng, TikTok đang tạo ra một lớp nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng mới. Những người nổi tiếng lan truyền đang thấy doanh nghiệp của họ chuyển đổi chỉ sau một đêm, thu hút một lượng lớn khách hàng trẻ đi du lịch xuyên quốc gia và thậm chí quốc tế để có được phong cách lan truyền hoàn hảo.

Ví dụ, kỹ sư bán hàng có trụ sở tại Chicago, Manal Faraz, đã bay đến từ Chicago để có cuộc hẹn với Toves-Vincilione sau khi đặt trước một tháng qua nền tảng Ulta Beauty. Cô ấy đã xem một trong những video của anh ấy đang tìm kiếm “kiểu tóc của những năm 70” trên Instagram Reels. Trong khi Toves-Vincilione cũng đã tích lũy được 158.000 người theo dõi trong sáu tháng qua trên Instagram, anh ấy cho biết hầu hết các khách hàng mới của anh ấy thường nói rằng họ đã tìm thấy anh ấy trên TikTok.

“Khi tôi đến tiệm làm tóc và yêu cầu cắt kiểu tóc này, họ sẽ nói, ‘Không, thật xấu xí. Tôi không làm như vậy. Tôi không đặt tên mình trên kiểu tóc này, ” cô nói. “Khi tôi nhắn tin cho Justin, anh ấy rất chào đón. Tôi chỉ có rung cảm rằng anh ấy sẽ lắng nghe những gì tôi muốn. ” Cô ấy đã bay đến LA đặc biệt cho cuộc hẹn, thực hiện một chuyến đi cuối tuần.

TikTok đã giúp truyền cảm hứng cho một loạt các xu hướng cắt tóc trong hai năm qua, từ “tóc mái bằng rèm” nổi tiếng cho đến sự hồi sinh của “Rachel” đến “cắt kiểu sói”.

“TikTok đang đẩy nhanh các xu hướng”, thợ cắt tóc Mylz Carlos Miraflores có trụ sở tại Ontario, người đã bắt đầu đăng video cắt tóc trên TikTok vào tháng 7 cho biết. Hiện anh có 1 triệu người theo dõi. “Mọi người đều thấy nó; mọi người sẽ bắt đầu làm điều đó. “

Tuyên bố ban đầu của Miraflores để nổi tiếng trên nền tảng là một video hướng dẫn cách tạo kiểu tóc thẳng để làm cho nó có kết cấu hơn. Sau khi nó kiếm được 3 triệu lượt xem, “Mọi người đã đặt chỗ cho tôi vì kiểu tóc đó,” anh ấy nói. Trong khi nhóm khách hàng của anh ấy trước đây là người địa phương đến thành phố Mississauga của anh ấy, nơi anh ấy làm việc tại Identity Barbershop, anh ấy đã thấy những khách hàng mới từ khắp Canada và Hoa Kỳ, bao gồm Newfoundland, Prince Edward Island, Calgary và Montreal, cũng như Miami, North Carolina và Queens , Newyork. Anh ước tính rằng 60% khách hàng của anh hiện là những người đã tìm thấy anh qua TikTok.

Đã đặt trước ba tháng đầy đủ, Miraflores đã tăng giá cắt tóc từ $ 33 (45 CAD) lên $ 58 USD (80 CAD), cung cấp cho các khách hàng hiện tại của anh ấy một mã cho mức giá cũ của anh ấy. “Khách hàng thường xuyên của tôi thậm chí không thể có được một cuộc hẹn, vì vậy tôi phải làm cho nó độc quyền hơn” bằng cách tăng giá, anh ấy nói và nói thêm rằng anh ấy có kế hoạch tăng giá lên 72 đô la (100 CAD) sớm.

“Tôi đã có một lượng khách hàng khổng lồ, đến mức 24 tuổi, sách của tôi đã đóng cửa hoàn toàn cho những khách hàng mới”, nhà tạo mẫu tóc Siiri Parks có trụ sở tại St. Louis, người có hơn 3,6 triệu người theo dõi trên TikTok cho biết; cô ấy được biết đến với vẻ ngoài nhuộm màu sặc sỡ. Cô ấy cũng đã có nhiều khách hàng từ ngoài tiểu bang đến để xem cô ấy, cũng như những khách hàng từ Canada và Anh đã bay đến. Cô ấy nói TikTok “giúp các nhà tạo mẫu và công việc của họ dễ tiếp cận hơn với một nhóm lớn người như vậy, [beyond] salon của nhà tạo mẫu được đặt ở bất cứ đâu. ”

Trong khi nhiều nhà tạo mẫu tóc TikTok nổi tiếng chỉ nhờ phong cách lan truyền của họ, thì việc liên kết với những người có ảnh hưởng trên TikTok cũng đang tạo nên một cơn sốt trong ý thức tạo mẫu tóc nổi tiếng truyền thống.

Nhà tạo mẫu tóc Glenn Ellis nói rằng anh đã nhận được rất nhiều khách hàng sau khi làm việc với những người có ảnh hưởng trên Instagram như Helen Owen trong quá khứ. Nhưng những lời kêu gọi từ khách hàng Tinx của anh ấy trên TikTok của cô ấy “đã thu hút rất nhiều người,” anh ấy nói.

“Làm tóc cho Tinx trong thời kỳ đại dịch đã giúp đưa sự nghiệp của tôi lên một tầm cao mới,” anh nói.

Ellis cũng đã chứng kiến ​​các khách hàng bay đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó người xa nhất là từ Thái Lan đến LA chỉ để hẹn gặp anh làm tóc.

“TikTok có ảnh hưởng lớn đến các xu hướng kiểu tóc. Những người có ảnh hưởng tạo tiền đề nhiều hơn những người nổi tiếng. Tại thời điểm này, họ là những người nổi tiếng mới, ”Linh Phan, đồng chủ sở hữu của salon PhanHaus có trụ sở tại LA cho biết. Đồng sở hữu Maggie Hancock nói thêm rằng TikTok đã “chắc chắn mở ra cho chúng tôi một lượng khán giả hoàn toàn mới”.

TikTok nổi tiếng cũng dẫn đến những cơ hội khác cho các nhà tạo mẫu. Toves-Vincilione, một thành viên ưu tú của Nhóm thiết kế làm đẹp Ulta trước khi ra mắt tài khoản của mình, đã được bổ nhiệm làm đại sứ của thương hiệu chăm sóc tóc Authentic Beauty Concept sau khi TikTok của anh ấy cất cánh. Anh ấy nói rằng anh ấy có thể thấy mình mở một salon của riêng mình vào một ngày nào đó. Trong khi đó, Miraflores đang có kế hoạch sớm ra mắt dòng sản phẩm của riêng mình và sẽ đi từ cơ sở của mình ở Canada đến LA để thực hiện video tạo kiểu tóc cho những người có ảnh hưởng trên TikTok. Toves-Vincilione hiện cũng đi khắp đất nước để dạy kỹ thuật cắt tóc con bướm, cùng với các phong cách lan truyền khác, hợp tác với nền tảng giáo dục tóc chuyên nghiệp Behind the Chair.

Anh ấy nói rằng, đối với các chuyên gia thẩm mỹ viện, việc theo kịp xu hướng kiểu tóc của Thế hệ Z đòi hỏi phải liên tục học cách thực hiện những kiểu cắt mới nhất, nếu không khách hàng sẽ đi nơi khác – thậm chí đến một tiểu bang hoặc quốc gia khác.

“Chủ đề chung là [my new clients] cảm thấy như họ không thể nhận được các dịch vụ ở nơi họ sống, ”ông nói. “Vì vậy, họ đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *