Mua hàng trực tuyến, nhận hàng tại cửa hàng ngay bây giờ ‘cổ phần’ khi các thương hiệu phát triển khả năng đa kênh

Mua hàng trực tuyến, nhận hàng tại cửa hàng ngay bây giờ ‘cổ phần’ khi các thương hiệu phát triển khả năng đa kênh
Mua hàng trực tuyến, nhận hàng tại cửa hàng ngay bây giờ ‘cổ phần’ khi các thương hiệu phát triển khả năng đa kênh

Hơn hai năm sau đại dịch, các thương hiệu làm đẹp đang tiếp tục tăng cường các trang web DTC và khả năng đa kênh của họ, theo một báo cáo mới.

Sau đầu tư nhiều hơn trong khả năng trang web DTC của họ khi đại dịch tấn công, các thương hiệu đang tăng cường áp dụng các tính năng của trang web như mua hàng trực tuyến, nhận hàng tại cửa hàng, các công cụ bán hàng có hướng dẫn và sự tinh vi trong tìm kiếm, theo báo cáo Chỉ số bán lẻ Omnichannel năm 2022 được công bố vào tháng này bởi công ty công nghệ thương mại điện tử OSF. Báo cáo đã nghiên cứu các trang web DTC của một loạt các thương hiệu và nhà bán lẻ trên các danh mục bao gồm Lush Cosmetics, Ulta Beauty, Sephora, Clinique và Kiehl’s.

Hiện tại, 84% thương hiệu trên các danh mục cung cấp BOPIS trên các trang web DTC của họ, một con số đã “tăng lên đáng kể” và trở thành “cổ phiếu” vì đại dịch, theo báo cáo. Đây là một sự gia tăng đáng kể chỉ trong một vài năm. Trong năm 2016, chỉ có 33% công ty có lựa chọn này.

Ví dụ, Lush Cosmetics cung cấp BOPIS trên trang thanh toán của mình. Khách hàng có thể đặt giao hàng trong ngày qua Doordash trực tiếp thông qua thanh toán DTC của thương hiệu. Tính năng này đã trở thành một yếu tố chính trên các trang web thương hiệu.

“Gặp gỡ khách hàng ở đâu và bằng cách nào họ muốn mua sắm luôn là trọng tâm tại Lush. Chúng tôi đã cung cấp cho người tiêu dùng lựa chọn mua hàng trực tuyến và nhận hàng tại cửa hàng trước Covid, và nó chắc chắn đã trở thành một tính năng nền tảng vì người tiêu dùng yêu thích sự tiện lợi trong việc tìm kiếm và mua những thứ họ cần trực tuyến và chọn khi phù hợp với lịch trình của họ, ” Wendy Kubota, giám đốc thương hiệu Lush Cosmetics Bắc Mỹ cho biết.

Việc áp dụng xe bán tải ở lề đường, vốn đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch, hiện được cung cấp bởi 62% các thương hiệu và nhà bán lẻ được nghiên cứu. Ngoài ra, 96% thương hiệu cho phép người mua trả lại các mặt hàng trong cửa hàng. Bên trong các cửa hàng thực, 46% thương hiệu và nhà bán lẻ hiện có khu vực dành riêng để nhận đơn đặt hàng trực tuyến.

Nhìn chung, vẻ đẹp tiếp nhận khả năng đa kênh chậm hơn so với một số danh mục bán lẻ khác. Theo báo cáo, người đẹp xếp thứ 8 trong số 14 về việc áp dụng các phương pháp hay nhất nói chung, với điểm tổng thể là 60%. Văn phòng và điện tử là danh mục có hiệu suất cao nhất, với 70%, trong khi cửa hàng bách hóa đứng thứ hai, với 66%.

Nhưng một số tính năng đa kênh vẫn chưa được các thương hiệu làm đẹp áp dụng rộng rãi. Khả năng kết hợp nhận hàng tại cửa hàng và giao hàng tận nhà trong cùng một đơn hàng khả dụng trên 29% các trang web làm đẹp được nghiên cứu. Đây là thấp hơn so với các danh mục khác; trong số tất cả các thương hiệu được nghiên cứu trên báo cáo, 57% cung cấp tùy chọn này. Tìm kiếm theo khoảng không quảng cáo thực tế tại cửa hàng gần đó cũng chỉ có sẵn cho 29% công ty làm đẹp.

“Ngay cả trước đại dịch, người mua hàng đã mong đợi các nhà bán lẻ cung cấp BOPIS, và ngày nay, điều đó thậm chí còn hơn thế nữa. Nhưng việc cung cấp BOPIS không chỉ là về giao dịch, mà [rather about] toàn bộ trải nghiệm: cách bạn giao tiếp, cung cấp dịch vụ khách hàng và bán thêm, để làm hài lòng khách hàng và giành được sự trung thành của họ đối với thương hiệu, ”Gerard Szatvanyi, Giám đốc điều hành của OSF cho biết.

Với 53% người Mỹ trưởng thành nói rằng họ cảm thấy thoải mái đi vào các cửa hàng truyền thống vào năm 2022, các thương hiệu đang tăng cường khả năng đa kênh trên thiết bị di động, bao gồm cung cấp tùy chọn định vị cửa hàng gần nhất và xem khoảng không quảng cáo qua thiết bị di động.

Szatvanyi cho biết: “Mặc dù các khả năng đa kênh như khả năng hiển thị hàng tồn kho và lối đi vô tận vẫn chưa được chấp nhận cao, nhưng khách hàng vẫn đang tìm kiếm và mong đợi những tính năng này.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *