Nhóm trang điểm Essence với Movers + Shakers cho chiến dịch TikTok đầu tiên của nó

Nhóm trang điểm Essence với Movers + Shakers cho chiến dịch TikTok đầu tiên của nó
Nhóm trang điểm Essence với Movers + Shakers cho chiến dịch TikTok đầu tiên của nó

Tất cả các sản phẩm được giới thiệu trên Glossy Pop đều được nhóm biên tập viên của chúng tôi lựa chọn độc lập. Tuy nhiên, khi bạn mua thứ gì đó thông qua các liên kết bán lẻ của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Các thương hiệu làm đẹp vẫn đang tìm hiểu cách điều hướng TikTok, nhưng nếu có một “sách dạy” đã được chứng minh là thành công, thì đó là chiến dịch dựa trên âm nhạc, được những người như Elf đón nhận Đối với chiến dịch TikTok đầu tiên của Essence Makeup, nó đã tranh thủ đại lý sáng tạo Bộ chuyển động + Bộ lắc để giúp xây dựng chiến dịch dựa trên âm nhạc, có tên là #unoriginalsongs.

Việc tung ra chiến dịch TikTok chỉ là vấn đề thời gian đối với thương hiệu, thương hiệu tự hào về “niềm vui”, Jill Krakowski, CMO của thương hiệu cho biết.

“Tất cả năm 2020, đặc biệt là trong thời gian ngừng hoạt động, chúng tôi đã theo dõi và nhận thấy điều gì đang xảy ra với TikTok,” cô nói, lưu ý rằng ngay trước khi khóa máy, thương hiệu của Kiss The Black Sheep Lipstick đã lan truyền một cách hữu cơ. “Chúng tôi đã thấy doanh số bán hàng tăng đột biến ngay lập tức. Và đó là lúc chúng tôi thực sự thức dậy và nói, ‘TikTok ở đây để ở lại. Nó thúc đẩy kinh doanh. ‘”

Vào thời điểm đó, thương hiệu bắt đầu hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok để tạo nội dung, thêm TikTokers vào danh sách PR của mình và đảm bảo TikTokers có quyền truy cập vào các sản phẩm Essence. Vào năm 2021, Essence bắt đầu chạy quảng cáo trên nền tảng này bằng cách thúc đẩy nội dung do người sáng tạo tạo ra.

Vào ngày 15 tháng 12, thương hiệu đã giới thiệu chiến dịch TikTok đầu tiên được tạo ra với sự hợp tác của Movers + Shakers, kéo dài đến hết ngày 29 tháng 12. Tại Hoa Kỳ, Essence được biết đến nhiều nhất với Chuốt mi công chúa, vì vậy công ty quyết định tập trung vào các sản phẩm khác. Hashtag tương ứng, #unoriginalsongs, thu được 56,2 triệu lượt xem. Theo John McGill, giám đốc sáng tạo của Movers + Shakers, “Chúng tôi đã có 511 lượt sử dụng âm thanh không phải trả tiền trên TikTok, có nghĩa là người tiêu dùng đã xem quảng cáo, đi và tìm các bản nhạc và thực sự tạo ra TikToks của riêng họ, điều này thực sự độc đáo”. Điều này phần nào được mong đợi khi một chiến dịch thương hiệu tập trung vào “thách thức” và có lời kêu gọi hành động. Và đó là một điểm đánh dấu thành công cho Essence, sử dụng sáng kiến ​​này như một chiến dịch có ảnh hưởng cổ điển hơn và không yêu cầu người hâm mộ tham gia – đó là một điều ngạc nhiên đáng mừng khi họ đã làm được. Chiến dịch này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu ở Hoa Kỳ, vì thương hiệu lớn hơn và được biết đến nhiều hơn ở Châu Âu.

Đối với chiến dịch, Essence và Movers + Shakers đã lấy cảm hứng từ các sản phẩm Essence hiện có với những cái tên chơi chữ, bao gồm Baby Got Brow! Chì kẻ mày ($ 4,99) và I Like To Mauve It, Mauve It! Bảng Mau măt ($ 3,99). Thay vì tạo nhạc gốc, Essence đã cấp phép cho các bài hát mà tên sản phẩm của họ phát ra và tạo lời bài hát nguyên bản, vui tươi. Ví dụ, “Ôi Chúa ơi, Becky, nhìn lông mày của cô ấy / Chúng rất… to / Bạn bị… ugh! / Muốn lôi ra một cây bút lông / ‘Vì bạn ghen tị vì họ đang nhét lông mày / Cô ấy đang mang theo sâu trong túi / Một cây bút chì Essence và tôi đang nhìn chằm chằm. “

Tài khoản TikTok của Essence có hơn 551.000 người theo dõi. Ngoài ra, nó đã tranh thủ sự giúp đỡ của tám người có ảnh hưởng để đăng nội dung bằng cách sử dụng các bài hát – bốn người có ảnh hưởng cho mỗi bài hát. Các đối tác trả phí bao gồm @ Scarlet.may1 (5,7 triệu người theo dõi), người tạo nội dung bằng Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ. McGill nói: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là bao gồm những người sáng tạo từ nhiều nguồn gốc khác nhau, bởi vì sự đại diện rất quan trọng đối với cả Movers + Shakers và Essence”. Những người có ảnh hưởng khác bao gồm @ ryan.vita (1,1 triệu người theo dõi), @madiprew (2,1 triệu người theo dõi) và @pengpengclee (4,1 triệu người theo dõi).

@ Scarlet_may.1

Hãy mua chì kẻ mày “baby got brow” để tạo nên vẻ ngoài tinh tế cho riêng bạn! @ essence.cosmetics #babygotbrow #Ad #unoriginalsongs

♬ Baby Got Brow – mỹ phẩm tinh chất

Mặc dù yếu tố trả phí của chiến dịch đã kết thúc, các bài hát vẫn tiếp tục tồn tại trong thư viện âm nhạc của TikTok. Theo Evan Horowitz, người đồng sáng lập Movers + Shakers, ngành công nghiệp làm đẹp là một trong những ngành tiếp nhận TikTok sớm nhất. Và âm nhạc, thứ mà công ty quản lý chuyên về, là yếu tố rất cần thiết cho sự thành công của TikTok. Tuy nhiên, nó không giống như cách mà tiếng leng keng nghe trên tivi đã từng hoạt động. “Ngày trước, có tiếng leng keng. Nó có nghĩa là mắc kẹt trong đầu bạn, và nó được thiết kế để nhảy ra khỏi bạn, ”Horowitz nói. “Nhưng cách chúng tôi sử dụng âm nhạc tại Movers + Shakers là xây dựng sự phù hợp về văn hóa cho các thương hiệu. Nó vẫn thực sự hấp dẫn, nhưng chúng tôi đừng muốn nó nổi bật. Chúng tôi thực sự muốn nó hòa nhập. Bởi vì chúng tôi muốn khách hàng của chúng tôi ‘ [songs] để cảm thấy như họ sẽ có trong danh sách phát Spotify của bạn. ”

Cuối cùng, Krakowski coi chiến dịch là một thành công lớn. “Sau khoảng hai ngày chạy quảng cáo ban đầu, 53% lưu lượng truy cập trang web đến từ TikTok. Trước đây, nó thậm chí còn không gần đến mức đó. Và một trong ba sản phẩm được xem nhiều nhất trên trang web của chúng tôi là sản phẩm dành cho lông mày. Xét về lưu lượng truy cập đến trang web, nó đã tăng gấp rưỡi trong tuần đầu tiên của chiến dịch. Điều đó cho tôi biết rằng, mặc dù chúng tôi đã [just] cố gắng xây dựng nhận thức, mọi người quan tâm, họ tương tác và họ thực sự rời khỏi nền tảng để đến trang web của tôi và khám phá thương hiệu. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x