Những chiếc bánh không gian và những đường cắt xù xì: Các tìm kiếm trực tuyến dự đoán xu hướng tóc năm 2022

Những chiếc bánh không gian và những đường cắt xù xì: Các tìm kiếm trực tuyến dự đoán xu hướng tóc năm 2022
Những chiếc bánh không gian và những đường cắt xù xì: Các tìm kiếm trực tuyến dự đoán xu hướng tóc năm 2022

Từ phong cách trở lại của Y2K đến kiểu tóc nổi loạn, kết quả tìm kiếm trực tuyến đang hiển thị các xu hướng tóc đang thay đổi.

Dựa trên dữ liệu tìm kiếm trực tuyến, kiểu tóc Y2K – đặc biệt là kiểu tóc không gian được những người nổi tiếng và TikTok phổ biến – vẫn đang trên đà phát triển. Các phong cách thăng hoa khác do Gen Z thúc đẩy là kiểu tóc xù xì kiểu “nổi loạn”. Kết quả là, các thương hiệu đang bắt đầu tiếp thị xung quanh các phong cách biểu đạt, định hướng trên mạng xã hội này.

Theo báo cáo “Dự đoán Pinterest” năm 2022 của Pinterest được công bố vào ngày 7 tháng 12, kiểu tóc “phồng” được thiết lập để tiếp tục thu hút vào năm 2022. Sau khi hiển thị trên một loạt các nhân vật nổi tiếng trong những năm qua, “bánh không gian” đã thấy lượt tìm kiếm tăng gấp đôi trên nền tảng, trong khi các điều khoản tương tự cũng đang phát triển. Các tìm kiếm cho “kiểu tóc hai mái tự nhiên” đã tăng 65%. “Kiểu tóc phồng cao” tăng 165% và “kiểu tóc búi tự nhiên” tăng 160%.

Sharon Pak, đồng sáng lập INH Hair, cho biết: “Ban đầu chúng tôi thấy những chiếc bánh không gian cất cánh vào cuối năm 2020, với sự trở lại của thập niên 90,” Sharon Pak, đồng sáng lập INH Hair, cho biết qua email. Thương hiệu bán một bộ mở rộng bánh bao không gian, lấy cảm hứng từ một khách hàng đã đăng ảnh mặc một bộ bánh bao riêng lẻ theo phong cách kép. Điều này đã thúc đẩy những người theo dõi bình luận với yêu cầu về một sản phẩm dành riêng cho bánh không gian. “Nó mang theo năng lượng e-girl, ngoại trừ lần này, đó là một cách thú vị và mới mẻ để chuyển đổi công việc. TikTok đã là một người có ảnh hưởng lớn. ”

“Tóc nổi loạn” cũng là một xu hướng lớn được Pinterest dự đoán vào năm 2022. Tìm kiếm “kiểu tóc mullet” tăng 190%, trong khi “kiểu tóc cạo trọc đầu” tăng gấp 12 lần và “tóc ngắn kiểu mohawk” tăng gấp đôi. Những bộ tóc giả cắt theo kiểu Bob có lượt tìm kiếm tăng gấp ba lần, trong khi lượt tìm kiếm “cắt tóc bạch tuộc” cũng tăng gấp đôi.

“Tôi đã thấy rất nhiều yêu cầu cắt tóc xù đó. Tôi thích cắt tóc mullet và tôi có xu hướng nhận được nhiều người gửi đến tôi để cắt tóc xù / cá đối, ”nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Glenn Ellis cho biết. Ellis gần đây cũng đã thực hiện một phong cách bánh không gian cho khách hàng của mình là Tinx. Cá nhân anh ấy chưa nhìn thấy yêu cầu về tóc bạch tuộc. “Cắt tóc bạch tuộc trông giống như một phiên bản của bộ tóc giả, nhưng nó không được pha trộn với các lớp.”

Các tìm kiếm tóc hàng đầu của Google năm 2021 cũng có một chuỗi nổi loạn. Trong một email, nền tảng này đã liệt kê “tóc cắt kiểu chó sói”, được các TikTokers như Danielle Marcan phổ biến, nằm trong số những kiểu tóc hàng đầu của nó, cùng với “tóc sọc vằn”, “tóc bồng bềnh” và “tóc kim tuyến”. Văn hóa đại chúng cũng có ảnh hưởng rõ ràng đến các lượt tìm kiếm, vì “Squid Game red hair” nằm trong số các truy vấn hàng đầu.

Các xu hướng thường trở thành xu hướng chính khi chúng được nhìn thấy trên các phương tiện truyền thông xã hội và những người nổi tiếng. Bánh không gian, món ăn chủ yếu của các ngôi sao nhạc pop cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, đã nổi lên trong vài năm giữa những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng, gần đây đã được JLo và Ariana Grande giới thiệu.

Các thuật ngữ về tóc phổ biến có thể đóng vai trò như một sự thúc đẩy SEO cho các thương hiệu có các phong cách thịnh hành trên trang web của họ. Các thương hiệu như Schwartzkopf và L’Oréal Paris đã tận dụng các cụm từ tìm kiếm hàng đầu, cung cấp các hướng dẫn về bánh không gian trên trang web của họ.

Pak cho biết “Bộ bánh không gian của INH“ đã thành công rực rỡ trong đội hình của chúng tôi, đặc biệt là trong mùa lễ hội ”. “Tình yêu và sự quan tâm là hoàn toàn hữu cơ.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x