Những Nghề Tốt Nhất Trong Ngành Trang Điểm Năm 2021

Những Nghề Tốt Nhất Trong Ngành Trang Điểm Năm 2021
Những Nghề Tốt Nhất Trong Ngành Trang Điểm Năm 2021

Ngành trang điểm có những công việc gì?

Bạn sẽ hỏi tại sao lại theo đuổi trang điểm? Chỉ cần nhìn vào các diễn viên như Richard Blake và Vladimir Furdik trong vai nhân vật Night King trong loạt phim truyền hình Game of Thrones. Rõ ràng, các nghệ sĩ trang điểm hay MUA không chỉ là những người phàm trần mà còn là những pháp sư có thể biến đổi bất cứ ai bằng sức mạnh của trang điểm.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nghệ thuật trang điểm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể là một bữa tiệc sinh nhật hoặc một buổi biểu diễn thời trang – các nghệ sĩ trang điểm được săn đón ở khắp mọi nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những con đường sự nghiệp tốt nhất mà bạn có thể chọn trong ngành trang điểm vào năm 2021.

1) Chuyên gia trang điểm cô dâu

Trang điểm cô dâu là một ngành sinh lợi cho MUA mới chớm nở vì nhiều cô dâu thuê dịch vụ của họ để trông quyến rũ trong ngày cưới. Không chỉ cô dâu mà nhiều chú rể cũng lựa chọn cách trang điểm để có vẻ ngoài bảnh bao trong ngày trọng đại của mình. Với tư cách MUA cô dâu, khách hàng của bạn sẽ bao gồm các phù dâu, các bà mẹ, gia đình và bạn bè thân thiết của cô dâu và chú rể. Vì lễ kỷ niệm đám cưới của người Ấn Độ thường diễn ra trong nhiều ngày, các chuyên gia trang điểm được thuê cho đám cưới cũng như các nghi lễ, chức năng và bữa tiệc liên quan.

Lợi ích chính của việc trở thành một chuyên gia trang điểm cô dâu là tính linh hoạt. Bạn có thể chọn khối lượng công việc, khách hàng và giờ làm việc của mình. Một nơi tốt cho người mới bắt đầu là các trang web cô dâu hoặc thậm chí làm việc tự do.
Làm thế nào để tôi bắt đầu sự nghiệp trong ngành trang điểm?

Tín dụng hình ảnh: Tay cầm Instagram của Sakshi Sagar

2) Nghệ sĩ trang điểm hiệu ứng đặc biệt (SFX)

Từ trang điểm Halloween cho những người nổi tiếng đến thay đổi diễn viên thành các nhân vật trong một bộ phim giả tưởng, các nghệ sĩ trang điểm hiệu ứng đặc biệt luôn có nhu cầu. Nếu bạn đã thành công với bộ phận giả và thích biến đổi mọi người thành yêu tinh, siêu anh hùng hoặc thậm chí là nạn nhân giết người, trở thành một nghệ sĩ SFX sẽ là lợi ích tốt nhất của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các hiệu ứng đặc biệt đòi hỏi kỹ năng trang điểm cao cấp và một danh mục đầu tư vững chắc. Nếu bạn quan tâm đến một nghề nghiệp như một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu hành trình của mình bằng cách làm trợ lý cho bất kỳ chuyên gia trang điểm SFX nào đã thành danh. Đây là một trong những cách nhanh nhất bạn có thể học các công cụ của giao dịch.

3) Chuyên gia trang điểm Runway

Đằng sau mỗi người mẫu có vẻ ngoài hoàn mỹ là một chuyên gia trang điểm trên sàn diễn điêu luyện. Những chuyên gia này có những công việc đòi hỏi nhiều khả năng nhưng vẫn xứng đáng. Là người MUA trên sàn diễn, bạn sẽ có cơ hội đi du lịch đến những địa điểm kỳ lạ và thường xuyên làm việc với những người mẫu, người nổi tiếng và biểu tượng thời trang hàng đầu. Bạn có thể phải làm việc nhiều giờ, đặc biệt là trong một buổi biểu diễn thời trang hoặc trong một buổi chụp hình với nhiều ngoại hình. Đó là một công việc thường phải làm việc trong môi trường áp lực cao, nơi bạn có vài phút chứ không phải hàng giờ để hoàn thành một cái nhìn. Tuy nhiên, tác phẩm của bạn sẽ được chụp ảnh và hiển thị trên nhiều nền tảng phương tiện khác nhau, mang đến nhiều cơ hội để tỏa sáng.

Chuyên gia trang điểm Runway

4) Nghệ sĩ trang điểm biểu diễn và sân khấu

Sân khấu và nghệ thuật biểu diễn là những con đường khác để phát triển thịnh vượng như MUA. Công việc của một chuyên viên trang điểm sân khấu và nghệ thuật biểu diễn là làm nổi bật và tôn lên những đường nét của người biểu diễn. Bạn cũng có thể được yêu cầu phải có các kỹ năng hiệu ứng đặc biệt cơ bản như sử dụng chân tay giả để nhấn mạnh một đặc điểm hoặc kích thích vết sẹo, vết thâm hoặc lão hóa. Khách hàng tiềm năng bao gồm các vũ công chuyên nghiệp, nghệ sĩ biểu diễn và các nhóm kịch.

Là một nghệ sĩ sân khấu và biểu diễn MUA, bạn sẽ được thử thách để làm việc với các khái niệm khác nhau. Một số khách hàng có thể có một cái nhìn chính xác trong tâm trí, trong khi những người khác sẽ cần bạn phát triển một danh mục các ngoại hình mong muốn. Đây là công việc thú vị, đầy thử thách và mang tính sáng tạo cao cho phép bạn phát triển như một nghệ sĩ trang điểm.

Lời kết

Ngành công nghiệp trang điểm cũng năng động và đa dạng như các sắc thái của son môi. Có nhiều con đường bạn có thể theo đuổi để xây dựng sự nghiệp thành công. Với kinh nghiệm và nền tảng giáo dục phù hợp, khả năng nâng cao kiến ​​thức và thúc đẩy đam mê của bạn là vô tận.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x