Những người có ảnh hưởng trên Instagram thử nghiệm các cửa hàng liên kết trong ứng dụng mới

Những người có ảnh hưởng trên Instagram thử nghiệm các cửa hàng liên kết trong ứng dụng mới
Những người có ảnh hưởng trên Instagram thử nghiệm các cửa hàng liên kết trong ứng dụng mới

Đối với người có ảnh hưởng về thời trang và sắc đẹp Blair Eadie, các liên kết liên kết đã là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của cô trong hơn một thập kỷ. Cô ấy là một trong những người có ảnh hưởng sớm nhất sử dụng RewardStyle vào năm 2011 và gần đây đã dựa vào ShopStyle.

Các liên kết mua sắm được chia sẻ trên Instagram và các nền tảng khác bởi những người có ảnh hưởng như Eadie từ lâu đã mang lại doanh thu lớn cho các mạng bên thứ ba. Bây giờ, sau hơn một thập kỷ, Instagram cuối cùng đã quyết định cắt giảm.

Eadie (@blaireadiebee, 1,7 triệu người theo dõi) là một trong số những người có ảnh hưởng đã được Instagram lựa chọn để thử nghiệm chương trình liên kết trong ứng dụng thí điểm mới bắt đầu vào mùa lễ. Ngày thứ nhất công bố vào tháng 6 năm 2021, tính năng này cho phép những người có ảnh hưởng tạo một cửa hàng được quản lý trên hồ sơ của họ bằng cách sử dụng danh sách sản phẩm của các thương hiệu tham gia. Khi người dùng nhấp vào các sản phẩm và kiểm tra trên Instagram, những người có ảnh hưởng sẽ nhận được hoa hồng. Hơn 100 thương hiệu và nhà bán lẻ hiện đang tham gia, bao gồm Sephora, Charlotte Tilbury, BareMinerals, Zara, Laura Mercier và Revolve, theo người phát ngôn của Instagram.

Eadie cho biết: “Đơn vị liên kết đã tồn tại trong không gian người có ảnh hưởng trong thập kỷ qua, vì vậy, thật hợp lý khi Instagram đang cố gắng tạo ra chương trình của riêng họ để giữ những người có ảnh hưởng chuyển đổi trên nền tảng này,” Eadie nói.

Những người có ảnh hưởng khác được chọn cho thí điểm Instagram bao gồm Jean Wang (@jeanwang, 684.000 người theo dõi), Blake Gifford (@signedblake, 162.000 người theo dõi) và Wendy Nguyen (@wendyslookbook, 1,3 triệu người theo dõi). Đối với phi công, mỗi người trong số họ đã cùng nhau đưa ra những bộ sưu tập dành cho kỳ nghỉ bao gồm các sản phẩm thời trang và làm đẹp.

Chương trình liên kết mới có nhiều người có ảnh hưởng quan tâm đến việc tham gia hơn.

“Tôi đã có rất nhiều câu hỏi, nói rằng, ‘Này, điều đó thật tuyệt. Làm cách nào để tạo một bộ sưu tập? ‘ Vì vậy, chắc chắn đã có rất nhiều tiếng vang trong cộng đồng người có ảnh hưởng, ”Eadie nói.

Nhìn chung, hoa hồng liên kết cho những người có ảnh hưởng dao động từ 6-20%, theo một nguồn tin trong ngành, với mức phổ biến nhất là 9-12%.

Tính năng mua sắm liên kết là tính năng mới nhất trong số những phát triển đang diễn ra của Instagram trong mua sắm xã hội, vào năm 2021 bao gồm việc giới thiệu tính năng Drops và mở rộng phát trực tiếp có thể mua sắm.

Audrey Depraeter-Montacel, trưởng nhóm làm đẹp toàn cầu tại công ty dịch vụ chuyên nghiệp Accenture cho biết: “Thương mại xã hội có thể cực kỳ hiệu quả vì nó kết hợp nhuần nhuyễn giữa trải nghiệm xã hội và giao dịch thương mại điện tử thông qua một con đường duy nhất để mua hàng, tất cả đều được kích hoạt bởi một nền tảng duy nhất”.

Theo Accenture, ngành thương mại xã hội dự kiến ​​sẽ mở rộng nhanh gấp 3 lần so với thương mại điện tử truyền thống, đạt 1,2 nghìn tỷ USD vào năm 2025. MỘT Cuộc khảo sát năm 2021 của Accenture cho thấy 52% thế hệ millennials cho biết họ có nhiều khả năng nhận được cảm hứng từ những người dùng hoặc những người có ảnh hưởng khác khi mua sắm thông qua thương mại xã hội hơn là khi mua sắm qua thương mại điện tử, tiếp theo là 48% số người được hỏi thuộc Gen-Z.

Instagram có thể đặc biệt hữu ích để tạo điều kiện mua sắm.

“Bài đăng đầu tiên của tôi [using the affiliate feature] đã gắn thẻ một số phần đi ra khác nhau. chủ yếu tập trung vào Zara với tư cách là nhà bán lẻ. Và ngay lập tức, tôi đã thấy rất nhiều doanh số bán hàng, điều đó thật tuyệt vời, ”Eadie, người có mặt hàng phổ biến nhất là một chiếc top lấp lánh của Zara cho biết. Các mặt hàng khác mà cô ấy giới thiệu bao gồm Kem ma thuật của Charlotte Tilbury và bữa tiệc kỳ nghỉ và bộ sưu tập thời trang lạnh giá từ Zara, The Yes và Revolve. Cô ấy nhận thấy rằng doanh số bán hàng diễn ra nhanh hơn nhiều trên Instagram so với khi cô ấy chia sẻ các liên kết liên kết trên trang web của mình.

Về phần mình, Blake Gifford bắt đầu bằng việc tạo ra một cuốn sách hướng dẫn về quà tặng làm đẹp. Cửa hàng của cô có các thương hiệu bao gồm Laura Mercier và BareMinerals, cũng như nhiều danh sách Sephora bao gồm các mặt hàng từ Urban Decay, Too Faced, Drunk Elephant và Fenty Skin.

Những người có ảnh hưởng nhìn thấy tiềm năng lớn cho tính năng này.

Eadie nói: “Vào cuối ngày, Instagram có rất nhiều nhãn cầu và họ có rất nhiều người tiêu dùng tiềm năng. “Họ thực sự đang cố gắng xây dựng một nền tảng lâu dài có tính đến tương lai và cả cách mọi người đang sử dụng [the platform] về phía người có ảnh hưởng. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x